BTC LCK thông báo về sự cố trận T1 - DK nhưng bị fan tố "coi thường Faker và khán giả"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2022 05:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thông báo mới nhất của BTC LCK tiếp tục gây tranh cãi gay gắt khi nhiều fan cho rằng đây là sự coi thường Faker.

Trong trận đấu được xem là "Siêu Kinh Điển" của LMHT thế giới nói chung và xứ Hàn nói riêng, thuộc khuôn khổ lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, T1 đã giành chiến thắng gọn gàng 2-0 trước DWG KIA. Trong một ngày mà ShowMaker thi đấu mờ nhạt, chỉ mỗi Canyon là phần nào giữ được phong độ, thì việc Faker và các đồng đội giành chiến thắng thứ 11 liên tiếp không có gì quá bất ngờ nữa.

BTC LCK thông báo về sự cố trận T1 - DK nhưng bị fan tố coi thường Faker và khán giả - Ảnh 1.

T1 đã giành chiến thắng trong trận "Siêu Kinh Điển" trước DWG KIA

Nhưng những sự kiện xảy ra xung quanh trận đấu lại đang được cộng đồng LMHT chú ý. Cụ thể, ngay khi game 2 vừa bắt đầu, Faker đã gặp đôi chút vấn đề liên quan đến tai nghe. Tuy nhiên, anh lại không nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía các trọng tài. Chỉ khi Faker vì cố ngừng trận đấu mà bấm nhầm Tốc Biến thì phía BTC LCK mới can thiệp. Ấy là còn chưa kể tình huống HLV Daeny của DK bị khán giả tố là cố gây áp lực lên BTC để tiếp tục trận đấu dù vấn đề của Faker chưa được giải quyết cũng khiến các fan T1 nói chung và của "Quỷ Vương" nói riêng phẫn nộ.

Faker cố gắng kêu gọi giúp đỡ nhưng mãi đến khi anh cố ngừng trận đấu và bấm nhầm Tốc Biến thì mới được hỗ trợ

Mới đây, phía BTC LCK đã có thông báo chính thức về sự việc. Cụ thể, theo phía LCK đưa ra, các loại tai nghe mà tuyển thủ sử dụng đều có chức năng lọc âm. Và các tai nghe thường sẽ chỉ nghe âm thanh ở một mức âm lượng nhất định và đôi khi âm thanh sẽ bị ngắt quãng. Chính vì lý do như vậy, nên ban đầu phía trọng tài LCK đã không phản hồi yêu cầu hỗ trợ của Faker. Chỉ khi nhận ra đã thực sự xảy ra sự cố với thiết bị, thì các trọng tài mới cho tạm ngừng trận đấu để xử lý và cuối cùng là quyết định reset lại game 2.

BTC LCK thông báo về sự cố trận T1 - DK nhưng bị fan tố coi thường Faker và khán giả - Ảnh 3.

Thông báo của BTC LCK về sự cố xảy ra với tai nghe của Faker trong trận T1 - DK

Phía BTC LCK cũng gửi lời xin lỗi đến Faker và tập thể T1 cũng như khán giả theo dõi trận đấu. Tuy nhiên, khi được yêu cầu công bố đoạn ghi âm về vấn đề tai nghe vì có nghi vấn phía DK đã được tiết lộ chuyện Faker mất Tốc Biến dù chưa hề kiểm tra, phía BTC LCK cũng vòng vo và cho biết "rất khó để cung cấp những tư liệu như vậy". Điều này khiến khán giả càng thêm phẫn nộ vì cho rằng BTC LCK đã coi thường Faker, T1 lẫn chính khán giả.

BTC LCK thông báo về sự cố trận T1 - DK nhưng bị fan tố coi thường Faker và khán giả - Ảnh 4.

"Các người nghĩ Faker mới chơi 1 2 game hay mới vào chuyên nghiệp mà không phân biệt được cái gì là lỗi các gì là tính năng? Khi 1 VĐV yêu cầu giúp đỡ về sự cố thì phải giải quyết ngay chứ không phải nghi ngờ rồi sau đó bàn tán về nó

BTC LCK thông báo về sự cố trận T1 - DK nhưng bị fan tố coi thường Faker và khán giả - Ảnh 5.

Họ bảo không thể cung cấp bản ghi âm của trọng tài thực sự quá hài hước

BTC LCK thông báo về sự cố trận T1 - DK nhưng bị fan tố coi thường Faker và khán giả - Ảnh 6.

Câu "quá khó để cung cấp bản ghi âm" khiến tôi buồn cười

Dù sao, trận đấu đã kết thúc và có lẽ, thông báo này từ BTC LCK là hồi kết cho sự việc này. Nhưng có thể nói, phía BTC LCK và DK hay cả HLV Daeny đã mất điểm ít nhiều trong mắt người hâm mộ. Sự việc có thể không nghiêm trọng nhưng đã làm một trận đấu hay bị nhạt nhòa vì những drama không đáng có.

https://gamek.vn/btc-lck-thong-bao-ve-su-co-tran-t1-dk-nhung-bi-fan-to-coi-thuong-faker-va-khan-gia-20220224163935296.chn