Broxah trở thành nạn nhân tiếp theo của 'tên cướp rừng' SofM, Suning có chiến thắng đầu tiên tại CKTG

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/10/2020 05:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SofM và Suning đã có được một chiến thắng tương đối nhẹ nhàng trước cựu vương LCS - Team Liquid.

Sau trận thua trước G2 Esports, nhiều người đã lo ngại rằng Suning sẽ gặp vấn đề tâm lý khi đối đầu với một đối thủ "già dơ" như Team Liquid, bởi dù sao thì kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế của hạt giống số 3 LCS cũng nhỉnh hơn đối thủ.

TL vs SN Highlights Day 3 Worlds 2020 Main Event Team Liquid vs Suning by Onivia

Tuy vậy, "kinh nghiệm" vốn dĩ không phải là điều kiện đủ để TL có thể tạo nên bất ngờ trước một đối thủ được đánh giá cao hơn. Thậm chí, Suning đã có một giai đoạn ban pick khá "ngẫu hứng" với lựa chọn Draven cho Huanfeng và Nidalee cho SofM, nhường lại vị tướng Lee Sin cho Broxah.

Broxah trở thành nạn nhân tiếp theo của tên cướp rừng SofM, Suning có chiến thắng đầu tiên tại CKTG - Ảnh 2.

Cặp đôi Draven - Leona, kết hợp với khả năng cướp rừng và gây áp lực lên Đường dưới của Nidalee đã khiến bộ đôi Xạ thủ - Hỗ trợ của TL không được chơi game, họ thậm chí còn không thể đứng trong trụ để hít kinh nghiệm và chỉ biết nhìn những lớp giáp trụ bị bào đi trong bất lực.

Dù không có lợi thế về mạng hạ gục trong giai đoạn đầu và giữa game, nhưng Suning vẫn dễ dàng nới rộng khoảng cách về tiền so với Team Liquid, bởi Đường dưới và Rừng của họ đã dẫn trước đối phương quá sâu, dẫn đến việc đại diện của LPL nắm hoàn toàn thế chủ động trong những pha tranh chấp mục tiêu lớn.

Broxah trở thành nạn nhân tiếp theo của tên cướp rừng SofM, Suning có chiến thắng đầu tiên tại CKTG - Ảnh 3.

Nếu dùng một từ để đánh giá màn trình diễn của Team Liquid thì chúng ta chỉ có thể gọi đó là "bất lực", họ không thể đưa ra bất kỳ động thái phản kháng mạnh mẽ nào bởi sự thua thiệt về tài nguyên được tạo ra từ giai đoạn đi đường.

Sau 32 phút thi đấu, Suning khép lại ngày thi đấu thứ 2 bằng thắng lợi tương đối nhẹ nhàng, với hơn 15.000 tiền dẫn trước và tỉ số mạng hạ gục 12-2, qua đó giành được chiến thắng đầu tiên tại CKTG 2020.

Dù kết quả sau 2 lượt đấu của SN mới chỉ là thắng 1 thua 1, nhưng ở cả 2 trận đấu, những người Đi rừng hàng đầu phương Tây là Jankos và Broxah đều đã được nếm trải cảm giác "khổ sở" khi phải đối đầu với SofM, và phong độ của người Đi rừng Việt Nam vẫn đang là đề tài tán thưởng của giới chuyên môn, đặc biệt là sau khi trận đấu với Team Liquid khép lại.

Broxah trở thành nạn nhân tiếp theo của tên cướp rừng SofM, Suning có chiến thắng đầu tiên tại CKTG - Ảnh 4.