Broly phiên bản mới 2018 có một sự tiến bộ "đáng kinh ngạc" so với bản gốc năm 1993

Mẹ Sề  - Theo Helino | 25/07/2019 03:00 PM

Dragon Ball Super: Broly đã giới thiệu một phiên bản mới của Super Saiyan huyền thoại, nhưng nhân vật mới này khác với bản gốc như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhân vật Broly lần đầu tiên ra mắt trong bộ phim The Legendary Super Saiyan năm 1993 và được coi là "Super Saiyan huyền thoại" 1000 năm mới xuất hiện một lần.

Broly là nhân vật do chính tay tác giả Akira vẽ dành cho phim thương mại nên không được công nhận ở mạch truyện chính của Dragon Ball. Nhưng anh chàng người saiyan này vẫn rất nổi tiếng trong cộng đồng fan.

Broly phiên bản mới 2018 có một sự tiến bộ đáng kinh ngạc so với bản gốc năm 1993 - Ảnh 1.

Kkể từ Battle of Gods năm 2013 trở đi, tác giả Toriyama đã quyết định sẽ giới thiệu "đúng cách" Broly trong bộ phim ăn khách năm 2018, Dragon Ball Super: Broly.

Broly bản mới mặc dù dựa vào bản gốc năm 1993 khá nhiều, nhưng cũng có một số khác biệt chính. Có lẽ sai lệch đáng kể nhất là việc thay đổi tính cách và vai trò của Broly, anh chàng đã không còn là nhân vật phản diện mà trở thành bạn của Goku.

Cả hai bộ phim Broly năm 1993 và 2018 đều tiết lộ rằng cha của anh ta là Paragus, ông ta đã thao túng con trai mình ngay từ đầu và là nguyên nhân đằng sau cho những cơn thịnh nộ của Broly.

Tuy nhiên, ban đầu Broly bị hóa điên bởi tuổi thơ đau thương của mình, buộc Paragus phải lắp cho anh ta một thiết bị điều khiển. Khi chịu ảnh hưởng của cha mình, Broly đã ngoan ngoãn và được thuần hóa, che giấu con thú thực sự ẩn nấp bên trong.

Broly phiên bản mới 2018 có một sự tiến bộ đáng kinh ngạc so với bản gốc năm 1993 - Ảnh 2.

Dễ nhận thấy, Dragon Ball Super: Broly đã thể hiện sâu sắc Broly như một nhân vật có thiện cảm hơn. Bộ phim năm 2018 đã chứng minh Broly là một người saiyan tốt bụng, chu đáo, anh bị biến chất bởi sức mạnh của chính mình và ảnh hưởng từ cha. Chính sự thay đổi này đã giúp Broly có thể sống sót ở cuối Dragon Ball Super: Broly, tận hưởng cuộc sống yên bình trên một hành tinh xa xôi cùng với những người bạn của mình.

Ngoài ra, lịch sử và cốt truyện của Broly cũng đã bị thay đổi. Cả hai phiên bản cũ và mới đều cho biết cha của Vegeta - Vua của người Saiyan lo sợ về sức mạnh tiềm ẩn của Broly từ khi còn là 1 đứa trẻ sơ sinh. Có điều, cách Vua Vegeta đối phó với mối đe dọa mang tên Broly khác nhau.

Ở bản cũ, Vua Vegeta đã ra lệnh giết Broly, anh ta đã thoát khỏi cái chết do sự can thiệp kịp thời của cha mình và quyết định của Frieza khi phá hủy hành tinh Saiyan nhưng cậu bé Broly vẫn phải chịu một vết thương.

Broly phiên bản mới 2018 có một sự tiến bộ đáng kinh ngạc so với bản gốc năm 1993 - Ảnh 3.

Bản làm mới năm 2018 cũng dựng lên 1 bối cảnh tương tự, nhưng Vua Vegeta không giết Broly mà quyết định lưu đày cậu bé và đây là cách mà Paragus cùng con trai sống sót được sau nạn diệt chủng người Saiyan của Frieza. Trong cả hai bản phim, Paragus đã nuôi dưỡng con trai mình như một vũ khí để trả thù vua saiyan.

Broly phiên bản mới 2018 có một sự tiến bộ đáng kinh ngạc so với bản gốc năm 1993 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, một bổ sung thêm của movie Broly mới là 2 nhân vật Cheelai và Lemo. Bộ phim năm 1993 cho thấy Paragus tiếp cận nhóm chiến binh Z trên Trái đất, lôi kéo Vegeta đến một hành tinh mới để thực hiện kế hoạch báo thù được ấp ủ từ lâu của ông ta. Sang đến phiên bản 2018, Paragus và Broly thoát khỏi cái hành tinh xa xôi nhờ vào việc tàu của Cheelai và Lemo - lính của quân đội Freiza đi lạc đến đó trong nhiệm vụ tìm kiếm những tân binh tiềm năng mạnh mẽ.

Từ trước đến nay, thương hiệu Dragon Ball luôn cân bằng giữa hành động với những khoảnh khắc hài hước, vui nhộn và movie Broly cũng không khác. Mối hận thù sâu sắc vô lý của Broly với Goku trong bản cũ đã bị xóa bỏ trong Dragon Ball Super: Broly .

Broly phiên bản mới 2018 có một sự tiến bộ đáng kinh ngạc so với bản gốc năm 1993 - Ảnh 5.

Cũng như những thay đổi trong quá khứ của Broly, các trận chiến của người Saiyan diễn ra hoàn toàn khác nhau giữa hai bộ phim. Sức mạnh Super Saiyan của Broly đã có ngay từ khi mới bắt đầu The Legendary, nhưng trong bản phim 2018 thì Broly mới học và tăng sức mạnh dần dần khi đang chiến đấu với Goku và Vegeta.

Broly phiên bản mới 2018 có một sự tiến bộ đáng kinh ngạc so với bản gốc năm 1993 - Ảnh 6.

Sự thay đổi này có thể được thực hiện vì hai lý do. Đầu tiên, Goku và Vegeta ngày nay có nhiều biến đổi hơn so với năm 1993, nên Broly cần phải bắt kịp đối thủ của mình theo từng cấp độ super saiyan của họ.

Và thứ hai, anime Dragon Ball Super đã giới thiệu thêm một Super Saiyan huyền thoại khác là Kale, nên bộ phim Broly cần phải chứng minh rằng nhân vật này là một bước tiến xa hơn với định hướng tương lai rõ hơn.