BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: "Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/03/2022 04:38 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

LCK đã chính thức xử thua BRO vì COVID-19 khiến cộng đồng LMHT tranh cãi dữ dội.

Trong chiều ngày 15/03 (giờ Việt Nam), phía BTC LCK đã bất ngờ ra thông báo xử thua Fredit BRION trong trận đấu ngày 16/03 (giờ Việt Nam) gặp Gen.G Esports. Lý do là vì phía BRO đã có thêm 2 thành viên nữa dương tính với COVID-19 và đây là 2 tuyển thủ được triệu tập từ đội Challengers lên để thay thế đội 1 trong trận gặp T1 vừa qua. Điều này khiến BRO không còn tuyển thủ nào để thay thế và chấp nhận bị xử thua 0-2.

BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 1.

BTC LCK thông báo về quyết định xử thua BRO

Ngoài ra, phía BTC LCK cũng cho biết, nếu 1 đội bị phát hiện dương tính COVID-19 trong vòng 2 3 tuần trước playoffs nhưng đến ngày Thứ Năm của tuần trước playoffs vẫn không thi đấu được thì sẽ bị xử thua. Lý do được phía BTC LCK giải thích là vì giải đấu này còn phải chuẩn bị cho MSI cũng như Asian Games 2022 nên sẽ khó có thể thay đổi lịch playoffs. Việc chọn ngày Thứ Năm trong tuần cũng là để tránh việc 1 đội phải thi đấu liên tục (như trường hợp Snake Esports của SofM từng phải đánh 2 trận BO 5 trong cùng một ngày). Đồng thời, BTC LCK cũng thông báo về việc có thể sẽ có tie-break ở ngày cuối vòng bảng.

BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 2.

BRO không đủ nhân lực để thi đấu vì COVID-19

Nhưng việc BTC LCK xử thua BRO cũng gây nên nhiều tranh cãi. Một bộ phận fan cho rằng BTC LCK đã phản ứng quá chậm với tình thế, dẫn đến việc các đội phải nhận những kết quả không tốt vì ảnh hưởng của dịch bệnh, thậm chí có thể bị loại khỏi playoffs. Có ý kiến còn so sánh với LPL khi giải đấu LMHT cấp độ cao nhất xứ Trung đã chuyển sang thi đấu online ngay lập tức khi cảm thấy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 3.
BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 4.
BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 5.

Nhiều khán giả lo ngại cho tương lai của BRO tại Mùa Xuân 2022 cũng như đặt câu hỏi về việc tại sao LCK không tiến hành các trận đấu dưới hình thức online

Nhưng cũng có nhiều khán giả thông cảm với quyết định của BTC, đồng thời hy vọng rằng ở playoffs thì luật sẽ có thay đổi cho phù hợp hơn với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc.

BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 6.

Không may là kể cả khi đánh online thì họ cũng không chơi được vì trọng tài không thể ở cùng phòng với các tuyển thủ bị COVID-19

BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 7.

Họ (LPL) không có nhiều thời gian khi còn phải tuyển chọn đội cho Asian Games ngay trước khi đánh MSI

Ngoài ra, cũng có không ít ý kiến cảm thông cho hoàn cảnh của BRO khi họ chỉ còn trận gặp DWG KIA để tự quyết định số phận. Có khán giả còn ta thán: "Vì "Ngài" Morgan quá "bá đạo" nên BTC phải cấm luôn "Ngài".".

BRO bị LCK xử thua vì COVID-19, fan than thở: Ngài Morgan quá mạnh nên phải cấm luôn Ngài - Ảnh 8.

"Ngài" Morgan quá lực và BTC LCK phải chặn Ngài lại vì sợ hy vọng và giấc mơ của mọi người ở playoffs sẽ bị hủy hoại. Sớm khỏe nhé!

Dù sao, tình hình hiện tại của BRO là vô cùng khó khăn và rất có thể, họ sẽ phải chia tay playoffs LCK Mùa Xuân 2022 trong tiếc nuối chỉ vì đại dịch COVID-19. Còn BTC LCK cũng cần phải có những biện pháp phù hợp bởi trước mặt các đội, không chỉ là playoffs mà xa hơn còn là MSI 2022 và Asian Games 2022 cũng đã rất cận kề.

https://gamek.vn/bro-bi-lck-xu-thua-vi-covid-19-fan-than-tho-ngai-morgan-qua-manh-nen-phai-cam-luon-ngai-2022031516380229.chn