Bravery and Greed: Làn gió mới cho thế giới rogue-lite

DS  Thể Thao Văn Hóa | 25/12/2022 01:18 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Bravery and Greed là một bổ sung tuyệt vời cho game thủ mê rogue-lite: chủ đề hấp dẫn, các nhân vật vui nhộn và cơ chế khó nhằn sẽ khiến bạn say mê.

Bravery and Greed: Làn gió mới cho thế giới rogue-lite

Trở thành siêu anh hùng không phải là một công việc dễ dàng. Bạn sẽ phải giải quyết hàng núi quái vật hay khám phá những ngục tối nguy hiểm. Tuy nhiên với một số người, đây lại là niềm đam mê không gì có thể ngăn cản. Trò chơi mới ra mắt Bravery and Greed sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm làm anh hùng xuất sắc và đảm bảo gây nghiện.

photo-1671869807042

Được phát triển bởi Rekka Games và xuất bản bởi Team17, Bravery and Greed là game thuộc thể loại rogue-lite mang chủ đề giả tưởng ly kỳ. Trò chơi sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú khi bạn và 3 người đồng hành cùng khám phá những hang động ẩm ướt, đối đầu với quái thú, đồng thời gây dựng danh tiếng và truy tìm kho báu khổng lồ.

Những trò chơi mang cách tiếp cận và chủ đề quen thuộc thường thiếu tính độc đáo. May mắn thay, đây không phải là trường hợp của Bravery and Greed. Câu chuyện và các nhân vật quen thuộc thậm chí còn góp phần không nhỏ vào thành công của trò chơi. Bravery and Greed sử dụng những hành động vui nhộn và nhịp độ nhanh. Người chơi lựa chọn điều khiển một trong các nhân vật hiệp sĩ, pháp sư, kẻ lừa đảo hoặc chiến binh với quyết tâm tìm kiếm kho báu và danh tiếng, bất chấp mọi rủi ro. Sau đó, các nhà thám hiểm sẽ khám phá một loạt các địa điểm nguy hiểm và tranh đấu với những kẻ thù điên rồ. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được phần thưởng vàng và trang sức quý giá, và cuộc hành trình sẽ được tiếp tục. Tuy nhiên, nếu không may thất bại, người chơi phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát.

photo-1671869809767

Cách tiếp cận có phần khó chịu và thường không công bằng, nhưng khi bạn đã tìm ra đúng phương pháp, thì nó lại rất hữu ích và thú vị.

Cơ chế rogue-lite cổ điển đôi lúc sẽ khiến người chơi… phát điên. Cách tiếp cận có phần khó chịu và thường không công bằng, nhưng khi bạn đã tìm ra đúng phương pháp, thì nó lại rất hữu ích và thú vị. Trò chơi tập trung vào 4 chế độ độc đáo, bao gồm tùy chọn PvP và PvE, chế độ sinh tồn và chế độ phiêu lưu. Dù chọn chế độ nào, người chơi cũng sẽ sử dụng cùng một danh sách các nhân vật và cơ chế chơi giống nhau.

Một trò chơi giả tưởng sẽ thật thiếu sót nếu thiếu đi yếu tố quái vật và phép thuật. Bravery and Greed thì lại tràn ngập cả hai yếu tố này. Khi khám phá từng ngục tối, bạn sẽ bắt gặp những cuốn sách, đền thờ, hay những khu chợ bị lãng quên. Các đối tượng tương tác này cho phép bạn nâng cao chỉ số của mình, mua bình thuốc, đũa phép và thậm chí là cả cơ hội đánh cược với "tử thần". Nếu may mắn, anh hùng của bạn sẽ được nâng cấp sức chiến đấu, sức mạnh hoặc tốc độ. Ngược lại, nếu thất bại, bạn sẽ bị đầu độc hoặc dính lời nguyền. Đôi khi, người chơi còn đi vào những ngõ cụt, lãng phí thời gian vào những chiếc bẫy khó nhằn.

photo-1671869812031

Một trò chơi giả tưởng sẽ thật thiếu sót nếu thiếu đi yếu tố quái vật và phép thuật. Bravery and Greed thì lại tràn ngập cả hai yếu tố này.

Bên cạnh lối chơi, tính thẩm mỹ của Brave and Greed cũng là một điểm đáng khen. Đồ họa pixel kiểu cũ và bảng màu u ám phù hợp hoàn hảo với chủ đề trò chơi. Chế độ xem cuộn bên và góc nhìn 2D đảm bảo người chơi có thể điều hướng mà không gặp khó khăn gì. Phông nền cùng các sàn đấu được thiết kế đa dạng và thú vị. Phần hình ảnh được bổ trợ đắc lực bởi phần âm thanh tuyệt vời. Nhạc nền lặp đi lặp lại lẽ ra phải tẻ nhạt và khó chịu nhưng âm nhạc quen thuộc với những âm trầm không ngớt lại làm tăng thêm phần kịch tính. Các hiệu ứng âm thanh lớn và rõ ràng làm nổi bật chủ đề giả tưởng của trò chơi.

Các chỉ dẫn của Brave and Greed đảm bảo người chơi có thể hiểu và nắm các nguyên tắc cơ bản gần như ngay lập tức. Các điều khiển đơn giản đến mức bạn có thể dễ dàng bắt đầu hành động mà không cần nhiều sự hỗ trợ. Mỗi anh hùng đều có các đòn tấn công chính và phụ mà người chơi cần điều khiển thành thạo. Kẻ lừa đảo có kiếm và cung, pháp sư có đũa phép và sức mạnh ma thuật. Sử dụng từng nhân vật một cách khôn ngoan, bạn sẽ vượt qua những tình huống khó khăn nhất và sống sót càng lâu càng tốt.

photo-1671869814998

Kẻ lừa đảo có kiếm và cung, pháp sư có đũa phép và sức mạnh ma thuật. Sử dụng từng nhân vật một cách khôn ngoan, bạn sẽ vượt qua những tình huống khó khăn nhất và sống sót càng lâu càng tốt.

Nhờ các yếu tố rogue-lite, thiết kế sân khấu Metroidvania và 4 chế độ chơi, trò chơi đem đến nhiều trải nghiệm khám phá mới lạ. Khi bắt đầu mỗi lần chơi, bạn có thể sử dụng các thẻ đặc biệt để thêm kỹ năng, vàng và các hỗ trợ khác. Tuy nhiên, mỗi thẻ đều có nhược điểm có thể tạo ra bất lợi cho bạn. Cho dù đó là giảm tốc độ, chia sẻ thanh sinh mệnh, giới thiệu Thần chết, hay hơn thế nữa, độ khó sẽ ngày càng được nâng cao và khiến người chơi luôn phải cố gắng.

Thể loại rogue-lite được cho là đã bão hòa nên rất khó để có thể tìm được một trò chơi nổi bật giữa các sản phẩm tràn lan. Thật may mắn, Bravery and Greed là một bổ sung tuyệt vời cho thể loại này. Chủ đề hấp dẫn, các nhân vật vui nhộn và cơ chế khó nhằn sẽ khiến bạn say mê và cắm đầu vào chơi hàng giờ liền.