Box.Loki và lần thứ ba vô địch PUBG Mobile Việt Nam - 'Nhà Vua' vẫn chưa hết thời

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2020 10:59 AM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Loki bật mí về chiến thuật giúp BOX Gaming bảo vệ thành công ngôi vương đấu trường PUBG Mobile Việt Nam.

Ngày 26/07 vừa qua, sau gần 2 tháng tranh tài giải đấu PUBG MOBILE Pro League Vietnam S1 đã đi đến hồi kết. Bất ngờ thay, dù được dự đoán khó có khả năng bảo vệ ngôi vương nhưng BOX Gaming đã vượt qua rất nhiều đội tuyển hùng mạnh, tiếp tục nâng cao chiếc Cúp vô địch quốc nội thứ ba trong lịch sử.

Mặc dù đã từng có những chiến thắng tương tự trong suốt sự nghiệp, nhưng Loki - chàng "Tà Thần" điển trai của BOX Gaming vẫn không thể giấu nổi cảm xúc: . "Đây là chức vô địch đặc biệt nhất và quan trọng nhất đối với bản thân mình" - Loki chia sẻ.

Box.Loki và lần thứ ba vô địch PUBG Mobile Việt Nam - Nhà Vua vẫn chưa hết thời - Ảnh 1.

Loki tên thật là Nguyễn Thành Trung, chàng trai 9x có lối thi đấu đầy máu lửa và mạnh mẽ, thường xuyên là đầu tàu trong những pha tấn công của các đội tuyển anh tham dự. Ngay từ ngày đầu gia nhập, anh luôn là thành viên cốt cán và quan trọng không thể thiếu góp phần tạo nên một thời đại thống trị chưa thấy hồi kết của "Nhà Vua" BOX Gaming.

Danh xưng "Tà Thần" của Loki hình thành từ chính nickname anh đang sử dụng, dựa theo tên của một vị thần Bắc Âu, được cộng đồng tôn xưng như một cách thừa nhận kỹ năng xuất sắc của anh trong các trận đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, với vẻ ngoài điển trai của mình, Loki còn được các fan hâm mộ nữ đặt cho một biệt danh khác đó là "Tạ Đình Phong" của làng PUBG Mobile Việt Nam.

Box.Loki và lần thứ ba vô địch PUBG Mobile Việt Nam - Nhà Vua vẫn chưa hết thời - Ảnh 2.

Theo Loki, lần đăng quang này đồng thời cũng là lần khó khăn nhất đối với BOX Gaming, khi đến tận vòng đầu cuối cùng mới biết được ai là nhà vô địch. Khoảnh khắc biết tin mình lại một lần nữa chiến thắng, Loki cho biết anh cảm tưởng như bản thân được giải phóng, toàn bộ nỗ lực và kiên trì trong suốt thời gian qua đã có kết quả xứng đáng. Trước giải đấu này, anh đã chuẩn bị tâm lý phần nhiều cho thất bại nên khi chiến thắng giải đấu, anh thấy như Loki của ngày hôm nay đã chiến thắng Loki của quá khứ.

Chức vô địch này của BOX Gaming nổi bật hơn so với thông thường bởi mặt bằng chung của các đội tuyển đã được cải thiện rất nhiều, không còn đó đơn thuần sự áp đảo về kỹ năng của Top đầu như các giải đấu trong năm 2019 mà hoàn toàn nhờ khả năng tư duy chiến thuật, lựa chọn thời điểm bùng nổ chính xác của cả mỗi đội tuyển. Dừng chân tại Top 8 ở Vòng Loại, vào vòng Chung Kết, BOX Gaming thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác đầy tính toán:

"BOX Gaming có một lợi thế đó là đã có một suất chắc chắn vượt qua Vòng Loại Việt Nam. Vậy nên chúng mình đã tận dụng tốt điều này để quan sát các đối thủ nhiều hơn. Việc bứt phá ở ngày thứ hai chính xác là những gì BOX Gaming mong muốn. Ngày đầu thì quá dễ khiến các đối thủ chú ý, ngày thứ ba thì không còn cơ hội nếu sai lầm. Rất may kế hoạch này thành công." - Loki bật mí về nguyên nhân chiến thắng của mình và đồng đội.

Box.Loki và lần thứ ba vô địch PUBG Mobile Việt Nam - Nhà Vua vẫn chưa hết thời - Ảnh 3.

Chiến thắng này cũng hoàn thành ước mơ dang dở trong năm 2019 của BOX Gaming khi nhà vô địch sẽ có một suất vào thẳng Vòng Loại Thế Giới, đồng thời phủ nhận tất cả các tin đồn về sự đi xuống của BOX Gaming với đội hình mới. Với cá nhân Loki thì nó còn nghiệm chứng quan niệm sống của bản thân anh: "Thái độ mới quyết định tất cả, chỉ cần kiên trì và nỗ lực với sự cố gắng hết mình thì thành công luôn chỉ trong tầm với".

Đứng trước áp lực từ phía dư luận cho rằng đội tuyển của mình hết thời, Loki không những không bị suy sụp mà còn mạnh mẽ chống đỡ cùng những Louis, Pimay và Huy Gà. Anh coi đó thậm chí còn là động lực tích cực cho cả đội tuyển cố gắng và phấn đấu nhiều hơn, cuối cùng chính nhờ tin tưởng chính mình cùng đồng đội, BOX Gaming lại một lần nữa giơ cao chiếc Cúp vô địch, khẳng định "Nhà Vua" vẫn chưa hề hết thời.

Box.Loki và lần thứ ba vô địch PUBG Mobile Việt Nam - Nhà Vua vẫn chưa hết thời - Ảnh 4.

Hướng tới mục tiêu phía trước, Loki cho biết tham vọng của anh sẽ không dừng lại ở đây. Anh hứa hẹn sẽ cùng BOX Gaming chinh phục những giấc mơ mới, trở thành ngọn cờ đầu đứa nền PUBG Mobile Việt Nam bay cao không chỉ trên đấu trường Đông Nam Á mà còn là cả Quốc Tế. "Mình vẫn muốn có thật nhiều phần thưởng hơn để dành tiền… cưới vợ" - Loki hài hước nói.

Loki cùng những người đồng đội sẽ tiếp tục tham dự Vòng Chung Kết PMPL Đông Nam Á diễn ra vào ngày 01-03/05 tới đây, có sẵn một suất vào thẳng PUBG Mobile World League 2020.

Cùng đón xem để ủng hộ cho nhà Đương kim Vô địch Việt Nam nhé!