BOX Sports chính thức sở hữu bản quyền phát sóng LCK tại Việt Nam, đưa giải đấu LMHT Hàn Quốc trở lại YouTube

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2021 06:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau gần 3 năm kể từ khi VETV chấm dứt phát sóng LCK, người hâm mộ Việt Nam mới lại có dịp được trải nghiệm giải đấu này một cách trọn vẹn nhất.

Hồi đầu năm 2020, cộng đồng fan LMHT châu Á đã chứng kiến một sự thay đổi mang tính bước ngoặt rất lớn, khi giải đấu LCK Mùa Xuân 2021 chính thức rút khỏi nền tảng YouTube. Toàn bộ bản quyền phát sóng global (tiếng Anh) của giải đấu được chuyển sang Twitch. Sở dĩ nói sự thay đổi này ảnh hưởng nhiều tới fan châu Á, vì YouTube từ trước đến nay vốn là nền tảng phát sóng phổ biến bậc nhất tại châu lục này (không tính Trung Quốc), nhờ tính dễ tiếp cận của nó. Việc LCK chia tay YouTube đã khiến cho không ít fan Hàn Quốc và fan nước ngoài cảm thấy đôi chút bất tiện khi theo dõi giải đấu LCK.

Còn với Twitch, đây là nền tảng phát sóng phổ biến đối với người hâm mộ phương Tây, và điều đó giúp cho việc theo dõi giải đấu LCK - Một trong 2 giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới, trở nên dễ dàng hơn với khán giả nơi đây.

BOX Sports chính thức sở hữu bản quyền phát sóng LCK tại Việt Nam, đưa giải đấu LMHT Hàn Quốc trở lại YouTube - Ảnh 1.

Đối với người hâm mộ LMHT Việt Nam, sự "chia ly" này thậm chí còn đến sớm hơn, kể từ thời điểm VETV không còn gia hạn bản quyền phát sóng LCK kể từ giải mùa xuân 2019, thì fan Việt cũng không còn được theo dõi giải đấu này thông qua bình luận tiếng Việt, mà phải tìm đến kênh tiếng Anh.

Trên thực tế, nhu cầu được trải nghiệm những trận đấu đỉnh cao của LCK theo cách đơn giản và dễ tiếp cận nhất, vẫn là khát khao của rất nhiều game thủ Việt. Nắm bắt được điều đó, mới đây, BOX Sports đã mang về một tin không thể vui hơn cho những người hâm mộ LCK tại Việt Nam, khi chính thức công bố sở hữu bản quyền phát sóng giải đấu LCK bằng tiếng Việt.

Với việc BOX Sports mua thành công bản quyền phát sóng giải đấu này, LCK sẽ được phát sóng với 7 ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý. Và quan trọng hơn, LCK tiếng Việt sẽ được phát sóng trực tiếp trên nền tảng YouTube.

BOX Sports chính thức sở hữu bản quyền phát sóng LCK tại Việt Nam, đưa giải đấu LMHT Hàn Quốc trở lại YouTube - Ảnh 2.

Đây là một bước tiến đáng kể trong việc đưa các giải đấu lớn của LMHT thế giới phổ cập tại Việt Nam. Trước đó, người hâm mộ LMHT trong nước đã có dịp trải nghiệm những trận đấu đỉnh cao tại LPL với phần bình luận của các BLV gạo cội của Esports Việt. Và vào ngày 9/6 tới, tức ngày khởi tranh LCK Mùa Hè 2021, người hâm mộ sẽ có lần đầu tiên sau 3 năm, được lắng nghe phần bình luận tiếng Việt trên sóng trực tiếp của LCK tại nền tảng YouTube - Một trải nghiệm cũng không kém phần "hoài niệm".

Theo thông tin nhận được, nhiều khả năng BLV Văn Tùng sẽ là một trong những người cầm mic chính của kênh LCK tiếng Việt, và vì vậy, các fan LMHT sẽ không có lý do gì phải lo lắng về vấn đề chất lượng bình luận hay kiến thức chuyên sâu liên quan tới giải đấu này.