BOX. Louis tâm sự sau PMWL: Hạng 4 Thế Giới mới chỉ là 6/10 thành công, bật mí nhân sự mới đầy hoàn hảo

Lee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/08/2020 06:10 PM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Lãnh đạo Box Gaming đoạt Top 4 Thế Giới, Louis đang có những ngày tháng hạnh phúc trong sự nghiệp, thế nhưng mục tiêu của anh vẫn không dừng lại ở đây…

Trước khi bước vào World League, chẳng ai nghĩ BOX Gaming có thể có được thứ hạng cao, thậm chí còn không thể lọt vào vòng Final. Lần đầu tiên vượt khỏi khu vực Đông Nam Á và tham dự vào giải đấu quốc tế cao nhất trong hệ thống của PUBG Mobile, có những dự đoán như vậy, âu cũng là điều dễ hiểu.

BOX. Louis tâm sự sau PMWL: Hạng 4 Thế Giới mới chỉ là 6/10 thành công, bật mí nhân sự mới đầy hoàn hảo - Ảnh 1.

Dù không được đánh giá cao nhưng BOX Gaming lại phải khiến mọi người có cái nhìn khác về nền PUBG Mobile Việt Nam

Thế nhưng với khả năng lãnh đạo tài tình của mình, Louis cùng những người đồng đội đã liên tiếp tạo nên những cơn địa chấn, không chỉ trong làng PUBG Mobile mà còn từng được VTV nhắc đến trên sóng truyền hình quốc gia. Kết thúc ở vị trí thứ 4 chung cuộc cùng danh hiệu MVP Thế Giới của Break ngay trong lần đầu tiên bước chân ra Thế Giới, Box Gaming thực sự đã mang lá cờ đỏ sao vàng tỏa sáng trên đấu trường PUBG Mobile, thỏa mãn mục tiêu của bản thân sau 2 năm thi đấu.

Vậy con đường phía trước của “Giáo Sư” làng PUBG Mobile Việt sẽ thế nào, hãy cùng ngó qua một chút tâm sự của chàng trai sinh năm 1993, người đã tạo nên một hành trình tuyệt vời của “Nhà Vua” Box Gaming:

Louis từng đăng stt nói mình đã hoàn thành mục tiêu sau 2 năm làm game thủ và đang mông lung về mục tiêu tương lai. Vậy thời điểm này, Louis đã có mục tiêu mới chưa? Cụ thể nó là gì?

Trước khi bắt đầu quyết định trở thành một game thủ chuyên nghiệp, gắn bó với tựa game PUBG Mobile, mình đã từng có một ham muốn tột cùng, đó là có được vị trí như ngày hôm nay. Mình từng nghĩ tới vô số khung cảnh, cách thức để hoàn thành mục tiêu này, thế nhưng lại chưa từng nghĩ tới sau khi hoàn thành nó, mình sẽ làm gì tiếp theo.

Cũng như khi bạn quyết tâm leo lên một đỉnh núi vậy. Rất gian nan, rất vất vả, thậm chí bạn từng nghĩ muốn bỏ cuộc, cuối cùng khi leo lên trên rồi thì điều tốt nhất là ngắm nhìn quang cảnh của nó.

Có lẽ mình sẽ tiếp tục chinh phục một đỉnh núi khác, hoặc đơn giản hơn, tiếp tục gìn giữ và hoàn thiện thành quả mình đã có được.  Box Gaming chưa muốn “hết thời”, đó là mục tiêu của mình hiện tại.

BOX. Louis tâm sự sau PMWL: Hạng 4 Thế Giới mới chỉ là 6/10 thành công, bật mí nhân sự mới đầy hoàn hảo - Ảnh 2.

Luôn chăm chú cho mục tiêu của mình, đó là “Giáo Sư” Louis.

Điều gì khiến Louis tiếc nuối nhất sau giải đấu PMWL vừa rồi? Nếu được quay trở lại, Louis sẽ thay đổi điều gì để cả đội có thể tiến sâu hơn?

Mình không hối tiếc điều gì cả. Mình cũng không muốn thay đổi điều gì. Tất cả mọi thứ xảy ra dù ngẫu nhiên cũng có điều tất nhiên của nó. Nếu thay đổi, cũng chưa chắc có thể tốt hơn. Trong hoàn cảnh, tâm lý và vô số điều kiện khác, chắc chắn ở quá khứ chúng ta đã lựa chọn như vậy, mỗi quyết định đều hình thành nên con người chúng ta hiện tại. Với trình độ hiện tại, BOX Gaming đến được đến đây đã là rất tốt rồi. Đã đến lúc phải thừa nhận và thỏa mãn với thành tích của mình, chứ không nên tiếc nuối nữa.

Cũng trong giải PMWL, bạn đánh giá ở đâu có nền PUBG Mobile đáng để Việt Nam học tập nhất? Chúng ta cần cải thiện điều gì để có thể nâng cao chất lượng mặt bằng chung của môi trường chuyên nghiệp?

Trung Quốc là cái tên chúng ta cần phải học tập. Sự nghiêm túc, kiên trì và đa dạng là điều mà Trung Quốc luôn có và có rất nhiều. Môi trường của họ cũng đặc biệt cạnh tranh và khốc liệt hơn chúng ta rất nhiều. 

Các đội Việt Nam có lẽ nên tìm cách tham dự vào các trận đấu Custom của họ, có thể họ sẽ không lộ ra toàn bộ mọi thứ nhưng chúng ta vẫn có thể học hỏi được họ từ những điều cơ bản để hình thành nên phong cách của riêng chúng ta.

BOX. Louis tâm sự sau PMWL: Hạng 4 Thế Giới mới chỉ là 6/10 thành công, bật mí nhân sự mới đầy hoàn hảo - Ảnh 3.

Louis cùng cả team BOX Gaming chính thức trở thành triệu phú sau màn trình diễn tuyệt vời vừa rồi tại PMWL East

Sau khi nhận được tiền thưởng, Louis dự định sử dụng nó như thế nào?

Mình đơn giản là tiếp tục tiết kiệm thôi. Mình sẽ gửi về cho mẹ mình giữ hộ, tích lũy đến một giai đoạn nhất định và cảm thấy phù hợp, mình sẽ thử một vài hướng đi mới với những phần thưởng đó. Đấy có vẻ như là một điều không sớm thì muộn sẽ phải xảy ra, và mình đang chuẩn bị dần dần cho điều đó.

Ngoài tiền thưởng ra, điều mà Louis cảm thấy thay đổi rõ rệt nhất trong cuộc sống và công việc sau khi đạt được Top 4 thế giới là gì?

Cuộc sống mình vẫn vậy, nhưng trong livestream thì có sự ổn định và gia tăng người xem rất rõ rệt. Đây là điều mình cảm thấy cao hứng và tự hào, hy vọng sẽ càng ngày càng được các bạn ủng hộ, kể cả khi mình… “về hưu” (cười)

Trong hình ảnh được đăng tải trên fanpage của BOX Gaming gần đây, đội hình của các bạn đã có sự thay đổi lớn, Louis có thể nói cụ thể về điều này không?

Chính xác thì team BOX Gaming tại mùa giải này sẽ có được sự gia nhập của Chopper và F1 để thay thế những vị trí cũ. Đây thực sự là những cái tên chất lượng, đã được minh chứng từ lâu trên đấu trường chuyên nghiệp PUBG Mobile, đầy đủ cho mình có thể thực hiện được tham vọng kéo dài thời đại của BOX Gaming của mình.

BOX. Louis tâm sự sau PMWL: Hạng 4 Thế Giới mới chỉ là 6/10 thành công, bật mí nhân sự mới đầy hoàn hảo - Ảnh 4.

Đội hình của BOX Gaming tham dự PMPL VN S2 bao gồm: Louis, Pimay10, Chopper và F1

Theo Louis, trong đội hình BOX Gaming hiện tại, ai có khả năng trở thành đội trưởng kế thừa được ý chí và tài năng của bạn nhất? Theo bạn, những điều gì cần thiết để có thể trở thành một đội trưởng trong PUBG Mobile chuyên nghiệp?

Đó là Pimay, em ấy đã đi cùng mình từ những ngày đầu tiên. Là một người ham học hỏi, lại rất nghiêm túc trong mỗi trận đấu, Pimay có đầy đủ lý thuyết và cơ sở để trở thành một leader. Điều duy nhất em ấy thiếu là kinh nghiệm lãnh đạo, trong suốt giải đấu vừa rồi và trước nữa, mình đã thực sự cố ý bồi dưỡng Pimay bằng cách giao cho em ấy quyết định một số chiến thuật và di chuyển. Mình tin tưởng, nếu Louis không còn xuất hiện nữa, thì Pimay vẫn sẽ giữ vững vị thế của BOX Gaming tại làng PUBG Mobile Việt Nam.

Để trở thành một đội trưởng xuất sắc là một điều không dễ dàng. Bạn phải tìm được cách thống nhất cả team lại thành một khối, trong những tình huống nguy hiểm phải có quyết đoán chứ không bao giờ được trông chờ vào sự góp ý. Sai cũng được, nhưng phải có quyết định, sai thì sửa còn hơn phân vân do dự để rồi mất cơ hội và bị thụt lùi lại phía sau.

Được biết Louis cũng đã 27 tuổi, bạn dự định tương lai của mình trở thành người thế nào chưa?

Mình sẽ cố gắng thêm một thời gian nữa để kéo dài thời kỳ của Box Gaming, cho đến khi tìm được người phù hợp thay thế. Hoặc biết đâu, bỗng nhiên sẽ có một mục tiêu gì đó khiến sự hưng phấn trong mình trở lại và đòi hỏi phải chinh phục. Ví dụ như PUBG Mobile được đưa vào các giải đấu chính thống như Sea Game hay Asiad chẳng hạn, lúc ấy cái tên Louis sẽ lại một lần nữa được vang lên trên các khán đài thôi.

Tuy nhiên nếu điều đó là không thể, một thời gian nữa mình sẽ tính toán đến việc giải nghệ và chuyển sang kinh doanh. Khả năng cao sẽ kinh doanh một điều gì đó liên quan tới eSport, nó là đam mê rồi, không từ bỏ được.

BOX. Louis tâm sự sau PMWL: Hạng 4 Thế Giới mới chỉ là 6/10 thành công, bật mí nhân sự mới đầy hoàn hảo - Ảnh 5.

Louis đã có người yêu. Đây là một tin buồn đối với các fan hâm mộ nữ của “Giáo Sư”

Riêng tư một chút, Louis bây giờ đã có người yêu chưa? Bạn dự định bao giờ sẽ lập gia đình? Theo Louis thì đàn ông độ tuổi nào làm việc này là hợp lý?

Mình đã có rồi. Nhưng 27 tuổi, với một người đàn ông thì vẫn còn trẻ, mình chưa hề nghĩ đến chuyện cưới xin, mình còn rất nhiều dấu mốc, rất nhiều mơ ước cần phải thực hiện trước khi hoàn thành chuyện gia đình.

Với mình, độ tuổi lập gia đình của đàn ông là không hề có, quan trọng nhất phải xem người đàn ông đó có gì cho mình trong tay đã, ít nhất phải ổn định về tài chính. Hôn nhân sẽ là thiên đường của tình yêu nếu không dính đến chuyện tiền bạc.

Điều gì trong thời điểm hiện tại khiến bạn thỏa mãn nhất? Là sự nghiệp, tình cảm hay bạn bè?

Mình là một người cực kỳ tham vọng, điều này tạo cho mình những tính cách có phần độc đoán một chút. Đó là điểm yếu, nhưng là lẽ tất nhiên, mình chỉ muốn mọi thứ được hoàn hảo nhất có thể để không bao giờ phải tiếc nuối. Chính vì vậy, nếu có một thang điểm thì với mình thì sự nghiệp hiện tại mới chỉ dừng lại ở mức 6/10, trung bình khá. 

Còn những thứ còn lại chỉ có thể là 2 điểm. Tham vọng là động lực của con người, và mình không muốn cái tên của mình chỉ đơn giản là Louis.

Xin cám ơn Louis, chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn!