Box Gaming chính thức 'ra ở riêng', công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow 'Running Man phiên bản Việt'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/12/2019 09:57 PM

 
  thích
PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Ngày 19 tháng 12 năm 2019, Box Gaming - đơn vị eSport trực thuộc Box Studio tổ chức họp báo để ra mắt đội hình mới, công bố Nhà tài trợ và trình bày kế hoạch phát triển trong năm 2020.

Thời gian qua, những thay đổi về nhân sự cũng như hướng phát triển của Box Gaming nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ. Buổi họp báo sẽ giải đáp các thắc mắc cũng như trình bày các thay đổi quan trọng về mặt đội hình và kế hoạch phát triển mới, đặc biệt là công bố Nhà tài trợ mới từ nước ngoài sẵn sàng đầu tư vào Box Gaming nói riêng cũng như eSports Việt Nam nói chung.

Box Gaming chính thức ra ở riêng, công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow Running Man phiên bản Việt - Ảnh 1.
Box Gaming chính thức ra ở riêng, công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow Running Man phiên bản Việt - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo này, các bên liên quan đã ông bố kế hoạch mở rộng và phát triển của Box Gaming, tách khỏi Box Studio với sự đầu tư của Công ty Cổ phần Hàn Á để trở thành công ty riêng hoạt động mảng E-sports trong năm 2020.

Dành cho những ai chưa rõ, công ty Cổ phần Hàn Á được thành lập vào đầu năm 2019, là công ty trẻ chuyên sản xuất trò chơi và các chương trình quảng cáo, xúc tiến thương mại. Hàn Á là một trong ba đơn vị đầu tư chính của chương trình “Chạy đi chờ chi” (Running Man phiên bản Việt) mùa 1.

Box Gaming chính thức ra ở riêng, công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow Running Man phiên bản Việt - Ảnh 3.

Với sự hỗ trợ đắc lực của Nhà tài trợ có chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền thông, Box Gaming không hề giấu giếm tham vọng về việc vươn tầm trở thành một tổ chức Esports danh tiếng hàng đầu, được đầu tư bài bản về cả chất lượng nhân sự cũng như bộ mặt thương hiệu.

Bên cạnh đó, sau rất nhiều biến động chuyển nhượng thì ngay trong buổi họp báo này, đội hình mới của Team PUBG Mobile Box Gaming với nhà tài trợ Matrix United tới từ Bắc Mỹ cũng đã được công bố, bao gồm các thành viên:

Matrix Marco (Đội trưởng)

Matrix GE

Matrix Cows

Matrix Break

Matrix Dr4wt (dự bị)

Box Gaming chính thức ra ở riêng, công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow Running Man phiên bản Việt - Ảnh 4.
Box Gaming chính thức ra ở riêng, công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow Running Man phiên bản Việt - Ảnh 5.

Về tương lai của các thành viên PUBG Mobile Box Gaming cũ, hầu hết những tên tuổi danh tiếng trong cộng đồng Esports từng khoác áo Box Gaming đều lựa chọn tiếp tục gắn bó với tổ chức, trong đó:

Box Louis: sẽ thành lập và trở thành đội trưởng của đội hình mới Box Young để đào tạo các tài năng trẻ. Trong đội hình xuất hiện cái tên Box Pimay và Box HuyGà.

Box Loki: vẫn nằm trong biên chế Box Gaming nhưng được phép thi đấu cho Super Star - đội hạng 4 PMCO Việt Nam mùa Thu theo dạng cho mượn.

Box Gaming chính thức ra ở riêng, công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow Running Man phiên bản Việt - Ảnh 6.

Sau thành công của team PUBG Mobile, đội hình Free Fire Box Gaming cũng chính thức trình làng cộng đồng game thủ Việt, với tiền thân là đội tuyển Refund Gaming với các tài năng trẻ tuổi và đầy tiềm năng bao gồm:

Box BắcCái5N (Huấn Luyện Viên)

Box Mistake

Box DQS

Box VTB

Box Phèo

Box Thanh Nhã

Box Gaming chính thức ra ở riêng, công bố nhà tài trợ khủng là NSX gameshow Running Man phiên bản Việt - Ảnh 7.

Hi vọng sau buổi Họp báo này, nền eSports Việt Nam sẽ có được những tín hiệu tích cực trong sự chuyển biến nhận thức về tư tưởng từ phía cộng đồng và sẽ đón nhận thành công lớn hơn trong năm 2020.

Box Studio được thành lập vào giữa năm 2018 với tiền thân là Thách Đấu Studio, cách đây đúng một năm số lượng Creator/Streamer của Box Studio chỉ vỏn vẹn có 4 người. Sau một năm phát triển, Box Studio đã trở thành một trong những công ty quản lý và đào tạo Streamer hàng đầu Việt Nam với số lượng các Influencer lên tới hơn 60 người. Với hệ thống kênh fanpage, group dày đặc cùng sự hỗ trợ nhiệt tình và chặt chẽ của các đơn vị đối tác... đã tạo ra mạng lưới truyền thông lan tỏa thông tin đến hàng triệu người.