Boruto: Vén màn sức mạnh bí ẩn của ấn Diệt Thần Karma

Thành Ramen  - Theo Helino | 11/09/2018 0:00 AM

 
  thích

Manga Boruto ngày càng khởi sắc hơn khi những tình tiết và câu chuyện đang dần được hé lộ. Từ những nhiệm vụ nhỏ, cho đến Khoa Học Nhẫn Cụ, sự xuất hiện của các "băng đảng" mới đem lại rất nhiều điều thú vị, đồng thời đưa đến độc giả những "khái niệm" mới mà vẫn chưa có nội dung cụ thể trong đó có ấn Karma - ấn chú xuất hiện ngay từ đầu manga hay anime. Vậy thử xem nó là gì nhé!

Chắc hẳn ai cũng nhớ là sau khi Boruto tiêu diệt được Momoshiki, trên tay cậu ấy dần xuất hiện một cái dấu ấn hình kim cương đen. Boruto ngày càng nhận ra sự bất thường đó và bắt đầu nghi ngờ sự xuất hiện ấn chú kì lạ trên bàn tay của mình. 

Lúc đầu, Boruto không thể kiểm soát được ảnh hưởng của ấn chú này, cũng giống như các ấn chú mới trong Naruto, muốn kích hoạt được chúng thì phải rơi vào trạng thái nguy hiểm, hoặc cạn kiệt sức mạnh bản năng, thì ấn chú đó sẽ được kích khởi.

Boruto: Vén màn sức mạnh bí ẩn của ấn Diệt Thần Karma - Ảnh 1.

Vì muốn cứu Konohamaru thoát khỏi "Định Chân Hỏa" từ Kashin Koji, Boruto đã "cầu cứu" sức mạnh mới

Trong trường hợp này, vì muốn cứu Konohamaru thoát khỏi "Định Chân Hỏa" từ Kashin Koji, Boruto đã "cầu cứu" sức mạnh mới, mà thật ra cậu chưa biết rõ. Khi kích hoạt, trên tay Boruto xuất hiện những hoa văn kì lạ, gần giống như hoa văn mà đầu anime/manga đã vẽ ra. Hiện tại ấn chú đó có thể giúp Boruto hút toàn bộ nhẫn thuật mà cậu nhắm tới, tuy nhiên trong tương lai, tôi dự đoán nó có thể "lưu trữ" và "giải phóng" ngược trở lại, nếu nó thực sự có khả năng như vậy.

Song song với Boruto, nhân vật Kawaki đóng vai trò phản diện mới trong cuộc sống của Boruto cũng có một dấu ấn như vậy. Câu hỏi đặt ra ở đây là Kawaki đạt được dấu ấn đó từ đâu khi tuổi đời còn nhỏ, chắng khác Boruto là bao. 

Theo các nhân tôi phân tích, người tự xưng là cha của Kawaki – Jigen cũng có một ấn chú hình kim cương đen ở ngay cằm của hắn. Hắn đã thực hiện các thí nghiệm độc ác như Orochimaru lên các đứa trẻ, phải chăng ý đồ của hắn là "nhân giống" cái ấn chú này, và Kawaki là đứa bé sống sót được sau thí nghiệm độc ác đó.

Boruto: Vén màn sức mạnh bí ẩn của ấn Diệt Thần Karma - Ảnh 2.

"Vài năm sau" tức là khoảng 3 năm như lời kể của Boruto ở đầu truyện, chính là lúc Boruto và Kawaki đã trở thành những thiếu niên. Lúc đó, dường như cả hai người đều có thể thoải mái kích hoạt sức mạnh của ấn Karma này. 

Quay lại thời điểm hiện tại của truyện, khi Kawaki cũng sở hữu ấn chú tương tự như Boruto, trong một lần gặp gỡ trên đường và chứng chiến Kawaki giao đấu với kẻ thù, cậu ta cũng có thể kích hoạt được Karma nhưng không phải bản thân tự kích hoạt mà là do sự cộng hưởng của hai ấn Karma khi xích lại gần nhau.

Khi Kawaki bị đánh gục, bất ngờ cánh tay của Boruto lại hiện lên hoa văn của Karma, điều đó ảnh hưởng tới tay của Kawaki, giúp Kawaki bừng tỉnh và sử dụng được sức mạnh mới bằng cánh tay trái của mình.

Boruto: Vén màn sức mạnh bí ẩn của ấn Diệt Thần Karma - Ảnh 3.

Từ chi tiết này có thể thấy Kawaki phóng ra một lượng sức mạnh lớn từ tay trái, phá tan cánh tay trái của địch thủ, cũng không chắc là nguồn năng lượng này cậu lấy từ đâu, cũng như hình ảnh chi tiết của nó. Cũng giống như Boruto, ấn chú trên cánh tay phải của Kawaki cũng giúp cậu ta hút nhẫn thuật, tuy nhiên, dường như Kawaki nhận thức được sức mạnh này, và cậu chủ động tung ra để hút lấy.

Boruto: Vén màn sức mạnh bí ẩn của ấn Diệt Thần Karma - Ảnh 4.

Bất ngờ hơn là sau khi vụ nổ lớn mà Kawaki tạo ra để tiêu diệt địch thủ của mình, Boruto đã dùng tay không để "phòng thủ" cho đồng đội của cậu - Konohamaru, Sarada, Mitsuki và Katasuke.

Boruto: Vén màn sức mạnh bí ẩn của ấn Diệt Thần Karma - Ảnh 5.

Không rõ là cậu đã hút đi, hay là đẩy phăng vụ nổ đó, nhưng nhờ sự ra tay của Boruto, "phần đất" dưới chân team 7 vẫn còn nguyên vẹn, mặc cho xung quanh đã trở thành bình địa. Điều này hé lộ ra một điều rằng, ấn Karma có thể đẩy phăng mọi nhẫn thuật như sức mạnh của Pain không? 

Tuy nhiên cái gì cũng có tác dụng phụ của nó, đặc biệt những thứ có sức mạnh càng lớn thì tác dụng phụ càng cao. Việc mới sử dụng Karma một mạch nhiều như vậy khiến cho Boruto và Kawaki nhanh chóng kiệt sức, đặc biệt là Kawaki, sau khi sử dụng rất nhiều thì cậu ta đã bị kiệt sức và ngất xỉu, sau đó được team Konohamaru đưa về làng Lá để chữa trị cũng như điều tra về con người này.

Trước khi kết thúc thì tôi sẽ đưa ra một số thông tin khá thú vị về tên của ấn chú "Karma" này. Mặc dù theo mặt hán tự, chữ "楔- Kusabi" được dịch là "Điểm chốt", nhưng theo cách đọc Furigana thì được đọc là "Karma". Ở văn học Hindu, "Karma" nghĩa là "mong ước", "khao khát" hay là "ham muốn". Ở Nhật Bản nó có một nghĩa không phổ biến cho lắm đó là chữ "nghiệp".

_Thành Ramen_

Xem thêm:

naruto

boruto

karma