Boruto: Urashiki và 5 thành viên gia tộc Otsutsuki được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản

Mẹ Sề  - Theo Helino | 07/11/2019 0:00 AM

Gia tộc Otsutsuki đã du hành khắp các chiều không gian để tìm kiếm Thần thụ, họ sẽ ăn trái của cây thần để nắm lấy chakra, nhằm có được sức mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Gia tộc Otsutsuki là một gia tộc cổ đại xuất phát từ một thế giới khác, họ đến Trái Đất cách đây khoảng 1000 năm trước. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về nguồn gốc của gia tộc này, chỉ biết Otsutsuki có ảnh hưởng rất lớn và lâu dài đối với nhân loại, Kaguya Otsutsuki chính là thủy tổ của chakra, khởi đầu lịch sử của shinobi. Đặc biệt các tộc nhân thuộc gia tộc này đều sở hữu đôi mắt Byakugan giúp họ có tầm nhìn 360 ° và khả năng nhìn thấy hệ thống luân chuyển chakra của bất kỳ ai cùng một số kỹ năng khác.

Dưới đây là 5 tộc nhân Otsutsuki mà tên của họ được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian và lịch sử Nhật Bản.

1. Kaguya Otsutsuki - Câu chuyện về công chúa Kaguya

Boruto: Urashiki và 5 thành viên gia tộc Otsutsuki được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản - Ảnh 1.

Kaguya Otsutsuki được lấy cảm hứng từ Câu chuyện về Công chúa Kaguya (tiếng Nhật là Kaguya-hime no Monogatari). Không chỉ tên, mà có một số yếu tố xung quanh Kaguya Otsutsuki cũng được xây dựng từ câu chuyện này. Bản thân từ Otsutsuki thực sự có thể được hiểu là một cây tre lớn, một trong những điểm quan trọng trong câu chuyện dân gian Nhật Bản này.

Ngoài ra, Hagoromo có nghĩa là chiếc áo khoác lông, cũng đề cập đến cùng một câu chuyện và được sử dụng làm tên của đứa con đầu lòng của Kaguya Otsutsuki. Các đặc điểm giống như thỏ như cặp sừng và biệt danh "Nữ thần Thỏ" cũng có liên quan đến câu chuyện này.

2. Momoshiki Otsutsuki - Momotaro (Truyền thuyết cậu bé quả đào)

Boruto: Urashiki và 5 thành viên gia tộc Otsutsuki được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản - Ảnh 2.

Momoshiki, Kinshiki và Urashiki là những tộc nhân Otsutsuki xuất hiện trong cùng 1 arc. Trong trường hợp của Momoshiki, nhân vật này được so sánh với Momotaro - anh hùng nổi tiếng từ truyện dân gian Nhật Bản. Ngoài cái tên, thực sự không có nhiều thứ được đưa từ Momotaro vào nhân vật Momoshiki. Nếu bạn muốn nghĩ rằng chakra mà Momoshiki ăn giống như một quả đào thì cũng được.

3. Kinshiki Otsutsuki - Cậu bé vàng Kintaro

Boruto: Urashiki và 5 thành viên gia tộc Otsutsuki được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản - Ảnh 3.

Kinshiki được lấy cảm hứng từ câu chuyện Cậu bé vàng Kintaro - một anh hùng thần thoại của Nhật Bản. Bên cạnh cái tên, yếu tố Kintaro trong nhân vật Kinshiki là cơ thể và vũ khí của anh ta. Đó là cả 2 đều có một cơ thể to lớn, mạnh mẽ và sử dụng một chiếc rìu làm vũ khí.

4. Urashiki Otsutsuki - Urashima Taro

Boruto: Urashiki và 5 thành viên gia tộc Otsutsuki được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản - Ảnh 4.

Urashiki lại có vẻ liên quan đến Urashima Taro. Câu chuyện về Urashima Taro, tên của nhân vật chính, kể về một ngư dân giải cứu một con rùa và được đền đáp bằng một chuyến đi đặc biệt xuống đại dương tới vương quốc của Long Vương. Công chúa đưa cho Urashima Taro chiếc hộp Tamatebako và nói rằng miễn là anh ta không mở nó ra thì anh ta vẫn sẽ được hạnh phúc, nhưng tất nhiên, anh ta đã mở chiếc hộp khi trở về đất liền và ông trở thành một ông già.

Ngoài việc sử dụng cần câu làm vũ khí, Urashiki còn có một số yếu tố khác liên quan đến nhân vật này. Kỹ thuật được Urashiki sử dụng để để đóng băng thời gian và bẫy Toneri Otsutsuki trong 10.000 năm tương tự như chiếc hộp Tamatebako, tên của kỹ thuật đó là Ryugujo. Gần đây, Urashiki còn sử dụng một con rùa tên Karasuki để trở về quá khứ, mà câu chuyện về Urashima Taro thực sự có liên quan đến thời gian.

5. Isshiki Otsutsuki - Issun Boshi

Boruto: Urashiki và 5 thành viên gia tộc Otsutsuki được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản - Ảnh 5.

Jigen hay Isshiki Otsutsuki cũng được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản, lần này là từ câu chuyện của Issun Boshi. Issun Boshi chỉ lớn hơn ngón tay của người trưởng thành một tí mà thôi và yếu tố nhỏ này dường như có liên quan đến Isshiki Otsutsuki. Như đã biết, anh ta phải sử dụng cơ thể của người khác làm vật chứa trong khi cơ thể ban đầu thì chưa được lộ diện cụ thể. Sức mạnh của Isshin là phóng to thu nhỏ vật thể đột ngột khiến cho cuộc tấn công của anh ta trở nên bất ngờ và dễ dàng làm bị thương mục tiêu.