Boruto: Tổ chức Kara liệu có mối liên quan gì với Akatsuki hay không?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 30/03/2019 05:00 PM

Trong Naruto thì Akatsuki là tổ chức nguy hiểm nhất, sang đến Boruto, đó là Kara.

Mặc dù manga Naruto đã kết thúc từ năm 2014 – nhưng các bộ phim anime về Naruto thì chưa bao giờ giảm nhiệt. Đặc biệt là bây giờ chúng ta vẫn đang thưởng thức không khí của thế giới ninja này thông qua tựa anime Boruto, với nội dung xoay quanh con trai của Naruto là Boruto.

Boruto: Tổ chức Kara liệu có mối liên quan gì với Akatsuki hay không? - Ảnh 1.

Câu chuyện mới tất nhiên sẽ có thêm nhiều nhân vật mới và những kẻ phản diện mới cực mạnh rồi, bởi Naruto cũng không còn là cậu nhóc nỗ lực khẳng định bản thân mình trong mắt nhiều người nữa. Bây giờ Naruto đã trở thành 1 nhẫn giả vĩ đại của thế giới shinobi, Hokage đệ thất hết lòng vì làng Lá. Chúng ta cũng không còn thấy một Naruto ngỗ nghịch, ương bướng, thích bày trò nữa, mà bây giờ chúng ta chỉ thấy Naruto là một người khôn ngoan hơn, trưởng thành hơn, gánh vác trọng trách nặng nề trên vai.

Boruto: Tổ chức Kara liệu có mối liên quan gì với Akatsuki hay không? - Ảnh 2.

Các thành viên trong 2 tổ chức Akatsuki và Kara đều mặc áo choàng đen.

Mở đầu series Boruto, chúng ta đã bắt gặp vô số kẻ thù quá mạnh rồi và có vẻ như đối thủ đáng gờm nhất mà Naruto và mọi người phải đối mặt sẽ xuất hiện trong câu chuyện về con trai của anh. Còn nhớ trong Naruto thì Akatsuki là tổ chức nguy hiểm nhất, sang đến Boruto, đó là Kara.

Kara là một tổ chức mới được giới thiệu trong series Boruto, đây là một tổ chức ngầm chuyên đi nghiên cứu về các dấu ấn và các nhẫn thuật. Tuy mục đích chính của tổ chức này là gì thì chúng ta vẫn chưa biết rõ nhưng nhiều ý kiến cho rằng họ đang âm thầm tạo ra một thứ vũ khí có thể tiêu diệt được toàn thế giới nhẫn giả.

Tổ chức Kara được chia ra thành hai nhóm hoạt động, nhóm nội bộ và nhóm ngoại bang. Nhóm nội bộ là các cấp lãnh đạo và ngoại bang là những kẻ hành động cho Kara. Nhìn vào cách tổ chức Kara hoạt động, bạn có thấy nó gợi nhớ rất nhiều đến Akatsuki không?

Boruto: Tổ chức Kara liệu có mối liên quan gì với Akatsuki hay không? - Ảnh 3.

Nếu như kế hoạch của Akatsuki là thu thập 9 vĩ thú để hồi sinh thập vĩ và thực hiện kế hoạch nguyệt nhãn thì dường như Kara cũng đang cố gắng "nhân bản" sức mạnh con dấu Karma của Jigen cho nhiều người, còn mục đích của chúng thì chưa rõ. Nhưng rõ ràng, thứ mà 2 tổ chức này hướng đến đều là sức mạnh.

Hiện tại, Kara đã thành công bước đầu khi truyền con dấu Karma sang cho Kawaki, nhưng có điều bây giờ cậu nhóc bí ẩn này đang ở cùng với Naruto.

So với Akatsuki, tổ chức Kara giống như 1 phiên bản nâng cấp, có hệ thống phân cấp nghiêm ngặt hơn. Bằng chứng là những kẻ đứng đầu đều có chữ số La Mã trên khuôn mặt của họ, có thể nó biểu thị thứ hạng của chúng trong tổ chức.

Boruto: Tổ chức Kara liệu có mối liên quan gì với Akatsuki hay không? - Ảnh 4.

Tôi nghĩ rằng, có thể Kara sẽ liên quan gì đó đến Akatsuki mặc dù hầu hết các thành viên Akatsuki đều đã thiệt mạng trong Naruto rồi. Nhưng bạn nghĩ sao về việc Akatsuki đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhóm và nhân vật phản diện trước khi nó kết thúc. Và 1 trong số đó có thể là Kara.

Dễ nhận thấy, Kara đang phát triển nhẫn cụ khoa học, những vũ khí ninja giúp nhẫn giả trở nên mạnh hơn. Hay Koji - một trong những thành viên nội mật của Kara lại rất am hiểu về Konoha, tôi không nghĩ đây là 1 sự trùng hợp đâu.

Một điều khác cần lưu ý là tổ chức Akatsuki có 1 thành viên bất tử tên là Hidan, dù đã bị Shikamaru chôn sống nhưng không có nghĩa là hắn đã chết phải không nào. Biết đâu hắn đã trốn thoát và đang tìm cách để trả thù thì sao? Thậm chí là hắn còn trở thành 1 thành viên cốt cán của Kara ý chứ!