Boruto: Mạnh mẽ, bá đạo nhưng 5 nhẫn thuật này lại cực kì khó sử dụng và kén người dùng

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/08/2020 02:30 PM

So với học tập thì quá trình sử dụng những nhẫn thuật này còn khó khăn hơn rất nhiều.

Nhẫn thuật (Ninjutsu) là những kỹ thuật sử dụng chakra hoặc kết hợp với chakra để thực hiện những việc siêu nhiên mà người thường không thể thực hiện được. Nhẫn thuật là khái niệm rất phổ biến trong bộ truyện Naruto và được các ninja thường xuyên sử dụng.

Tuy nhiên bên cạnh một số nhẫn thuật rất dễ sử dụng ngay cả khi sức tấn công rất mạnh thì có những nhẫn thuật lại cực kỳ khó sử dụng, không phải ai cũng có thể dùng được. Điều này khiến bản thân nó rất kén người dùng và ít khi được sử dụng.

Đó là những nhẫn thuật nào, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

1. Uế thổ chuyển sinh

Boruto: Mạnh mẽ, bá đạo nhưng 5 nhẫn thuật này lại cực kì khó sử dụng và kén người dùng - Ảnh 1.

Edo Tensei (Uế thổ chuyển sinh ) chính là kỹ thuật phức tạp nhất trong series Naruto và được xếp vào hàng nhẫn thuật nguy hiểm bị cấm. Mục đích của thuật này là mang một người chết trở lại cuộc sống, tuy nhiên cơ chế thi triển Edo Tensei khá phức tạp. Ban đầu, Edo Tensei được bắt nguồn từ kỹ thuật triệu hồi bình thường. Nhưng Edo Tensei lại không cần có một bản khế ước, người thi triển muốn sử dụng thuật phải có DNA của người mà mình muốn hồi sinh hoặc có thể dùng mẫu máu hay nội tạng của người chết ấy.

Trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4, Kabuto đã sử dụng Edo Tensei để hồi sinh nhiều ninja đã chết từ khắp nơi trên thế giới, ngược lại hắn cũng đã giết hàng ngàn thành viên của liên minh ninja để hồi sinh những người kia.

Hiện tại với mức nguy hiểm và khó sử dụng của mình "Uế thổ chuyển sinh" đang được có nguy cơ bị tuyệt chủng.

2. Vô Hạn Nguyệt Độc

Boruto: Mạnh mẽ, bá đạo nhưng 5 nhẫn thuật này lại cực kì khó sử dụng và kén người dùng - Ảnh 2.

Mugen Tsukuyomi (Vô Hạn Nguyệt Độc) là ảo thuật mạnh nhất trong thế giới Naruto. Sau khi hấp thụ Thập Vỹ, Kaguya mở Rinne Sharingan của bà ta, phản chiếu nó lên mặt trăng và ánh sáng Nguyệt Độc sẽ soi rọi cả nhân gian. Tất cả những sinh vật dưới ánh sáng này đều bị dính thuật và rơi vào ảo mộng vĩnh viễn. Cùng với Jukai Koutan những nạn nhân sẽ bị trói buộc, hút dần chakra cho đến khi họ trở thành lũ Bạch Zetsu.

Rõ ràng đây không phải là một kỹ thuật dễ dàng mà cần có thời gian, thậm chí nhiều năm. Đầu tiên, người dùng trước tiên phải "đánh thức" cây charka, nếu người dùng không phải là người thuộc gia tộc Otsutsuki thì việc này là cực kỳ khó khăn. Ngay cả một tộc nhân Otsutsuki thuần túy cũng phải mất hàng ngàn năm để làm cho cây charka có thể phát triển hoàn hảo.

Tiếp đến còn hấp thụ charka vào chế độ Rikudou rồi còn bay lên thông qua huyết kế giới hạn phản chiếu qua mặt trăng đến khi ánh sáng chiếu toàn bộ Trái Đất…Nghe thôi cũng đủ phức tạp rồi.

3. Thi Quỷ Phong Trận

Boruto: Mạnh mẽ, bá đạo nhưng 5 nhẫn thuật này lại cực kì khó sử dụng và kén người dùng - Ảnh 3.

Đây là một kỹ thuật phong ấn được phát triển bởi gia tộc Uzumaki để kêu gọi sức mạnh của Shinigami nhằm nắm bắt linh hồn của đối phương và phong ấn nó vào trong cơ thể người dùng.

Khi được thi triển, một thực thể với hình dáng tử thần (Shinigami) xuất hiện phía sau người thi triển. Thực thể kết nối với linh hồn người thi triển qua cánh tay trái được bao bọc bởi một tràng hát.

Sau một thời gian ngắn, ấn chú bắt đầu xuất hiện trên cánh tay trái của thực thể. Khi người thi triển đã chọn được mục tiêu cần bắt giữ, thực thể tử thần đấy cánh tay qua ngực người thi triển và kéo linh hồn của kẻ bị phong ấn vào trong dạ dày nó.

Có thể nói dựa trên các thao tác thực hiện thì Shiki Fujin không khó, nhưng thông tin siêu bí mật để thực hiện làm cho nó rất khó khăn. Bên cạnh đó người dùng phải có khả năng giữ mục tiêu của mình ở một nơi cố định bởi vì các mục tiêu di chuyển sẽ khó thu hút linh hồn của họ. Việc không thể di chuyển trong quá trình lấy linh hồn khiến trận chiến trở nên căng thẳng và cực kỳ khó đạt được kết quả.

4. Mũi tên của Indra

Boruto: Mạnh mẽ, bá đạo nhưng 5 nhẫn thuật này lại cực kì khó sử dụng và kén người dùng - Ảnh 4.

Đây là jutsu mạnh nhất được biết đến của Sasuke đã được sử dụng trong trận chiến cuối cùng với Naruto Uzumaki sau khi phong ấn Nữ thần Thỏ Kaguya. Sasuke vận chakra được Lục đạo truyền cho dồn vào mũi tên trên tay của Susanoo để tung ra đòn quyết định.

Vì cần một lượng lớn charka để dùng, sức mạnh của nó có thể phá hủy bất cứ thứ gì. Khi được sử dụng để chống lại Naruto, mũi tên đủ mạnh để sánh ngang với hai quả Rasenshuriken cỡ lớn.

Có thể thấy đây là một nhẫn thuật cực mạnh nhưng quá trình của Mũi tên Indra lại khá khó khăn. Sasuke phải lấy hầu hết các charka của bijuu và đưa vào Susanoo. Chỉ sau đó, Sasuke mới có thể biến các yếu tố tự nhiên của sét bằng một charka lớn thành một mũi tên nhanh và mạnh. Độ chính xác của nó đòi hỏi người dùng phải tập trung và hiểu biết về nó rất lớn.

5. Kỹ thuật Corpse Clone

Boruto: Mạnh mẽ, bá đạo nhưng 5 nhẫn thuật này lại cực kì khó sử dụng và kén người dùng - Ảnh 5.

Đây là một nhẫn thuật mới được xuất hiện trong series Boruto được Shojoji sử dụng. Kỹ thuật Corpse Clone là một cấm thuật man rợ và khá nguy hiểm giống kiểu ăn thịt người.

Khi sử dụng kỹ thuật này, Shojoji cố gắng ăn não của nạn nhân trong khi người đó vẫn còn sống và nhờ đó, hắn có thể nắm giữ sức mạnh, ký ức và cơ thể của nạn nhân để cải trang thành nạn nhân mà không lo bị ai phát hiện.

Vấn đề khó khăn nhất ở đây là người dùng, Shojoji phải ăn não sống của mục tiêu, chứ không phải não chết. Vì vậy nếu mục tiêu là một ninja mạnh, thì nhẫn thuật này không thể nào thực hiện được. Làm sao Shojoji có thể dễ dàng ăn não của đối thủ được.