Boruto là vật chủ của Momoshiki, liệu bộ đôi này có phải là phiên bản “Naruto và Cửu Vĩ” thứ hai?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 11:30 AM

Có vẻ như là tình huống của Boruto với Momoshiki giờ đây như được lấy cảm hứng từ chính Naruto và Kurama lúc trước vậy.

Momoshiki là phản diện tầm cỡ đầu tiên xuất hiện trong loạt Boruto với khả năng bá đạo. Hắn ta sau đó đã bị đánh bại bởi Boruto cùng với sự hợp lực từ Naruto và Sasuke. Nhưng có vẻ như là Momoshiki vẫn chưa chết hoàn toàn, khi tộc nhân của Otsutsuki đã để lại con dấu Karma trên người Boruto, kèm theo lời đe dọa về việc con mắt Jougan sẽ khiến cho cậu phải trả giá đắt. Và quả thực là trong chương mới đây, chính Momoshiki đã xác nhận rằng hắn ta đang dần đi tới đích đến cuối cùng trong việc chiếm lấy hoàn toàn cơ thể của Boruto. Và chi tiết này lại dấy lên nhận định cho rằng Momoshiki về cơ bản như một phiên bản “Cửu Vĩ” dành cho Boruto vậy.

Câu chuyện của Hokage đệ thất, Uzumaki Naruto trước kia là một đứa trẻ mồ côi mang trong mình Cửu Vĩ, khiến cho cậu bị dân làng xa lánh. Thêm vào đó, xuyên suốt cuộc hành trình còn là những lúc mà Naruto để cho Cửu vĩ khống chế tâm trí của bản thân, đem lại nguy hiểm khôn lường cho mọi người xung quanh.

Tuy vậy, là một người không bao giờ bỏ cuộc trước nghịch cảnh cộng với việc nhận được sự trợ giúp từ những người thực sự quan tâm đến mình nhất, nên Naruto đã dần cảm hóa chính Cửu Vĩ. Để rồi cả hai trở thành bạn, và Kurama cho phép Naruto sử dụng nguồn Chakra của mình để tạo ra hình thái sức mạnh mới.

Có vẻ như là tình huống của Boruto với Momoshiki giờ đây như được lấy cảm hứng từ chính Naruto và Kurama lúc trước vậy. Tuy vậy lại có kha khá sự khác biệt khi Kurama ban đầu muốn thoát ra khỏi cơ thể của Naruto để trả thù lên con người. Trong khi đó Momoshiki lại có ý định hồi sinh bản thân thông qua việc chiếm lấy cơ thể Boruto. Ngoài ra còn phải kể đến chi tiết việc hắn ta còn muốn sử dụng Kawaki làm vật tế thần cho Thập Vĩ, qua đó tạo ra trái chakra từ thần thụ.

Câu truyện của Boruto hiện tại tạo ra được sự hứng thú hơn, khi nhiều fan luôn tò mò xem những nước đi tiếp theo của tên người ngoài hành tinh này.

Boruto là vật chủ của Momoshiki, liệu bộ đôi này có phải là phiên bản “Naruto và Cửu Vĩ” thứ hai? - Ảnh 1.

Mối đe dọa đến từ Momoshiki có vẻ như là sẽ còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm ở một mức độ cao hơn nữa so với Kurama. Chỉ cần Boruto sơ ý sử dụng gần hết lượng Chakra của mình, điều đó sẽ tạo cơ hội cho Momoshiki tạm thời chiếm lấy cơ thể cậu. Sasuke chính là một ví dụ điển hình, khi anh vừa bị thương từ Momoshiki.

Tuy vậy, vẫn có những giả thuyết cho rằng Boruto trong tương lai sẽ thuyết phục Momoshiki đứng về phía mình, qua đó dùng hắn cho những tình huống cấp bách. Có thể không hoàn toàn trở thành những người đồng chí như Naruto với Kurama, mà giữa Boruto và Momoshiki sẽ lợi dụng lẫn nhau để đạt được mục tiêu. Biết đâu, Boruto còn khai phá được thêm nhiều loại sức mạnh mới nữa từ việc tận dụng Chakra của hắn.

Boruto là vật chủ của Momoshiki, liệu bộ đôi này có phải là phiên bản “Naruto và Cửu Vĩ” thứ hai? - Ảnh 2.

Với việc giờ đây đang tồn tại một thực thể quyền năng luôn lăm le xâm chiếm cơ thể của mình sẽ phần nào cho Boruto thấy được cảm giác đơn độc mà Naruto từng phải trải qua trong quá khứ. Chi tiết này có thể sẽ lý giải về một Boruto cực kì nghiêm túc ở tương lai trong chương đầu tiên.