Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke "song kiếm hợp bích"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/07/2020 12:28 PM

Manga Boruto đang dần bước vào những chương truyện mới và giới thiệu chi hơn về phản diện Jigen, thủ lĩnh của tổ chức có tên gọi là Kara. Trong những chap gần đây thì độc giả cũng đã được chiêm ngưỡng nguồn sức mạnh và khả năng chiến đấu của hắn.

Đúng như dự đoán về thủ lĩnh của Kara, Jigen đúng là một con quái vật thực sự khi có thể đánh bại cả bộ đôi Naruto và Sasuke. Là vật chủ của Isshiki Ōtsutsuki, nên Jigen được tiếp nhận một số loại sức mạnh đáng gờm. Hãy cùng nhau điểm lại những khả năng ấy ở dưới đây nhé!

8. Bay

Bay lượn là một trong những khả năng cơ bản mà Jigen sở hữu từ sức mạnh của gia tộc Otsutsuki. Trong thế giới của Naruto, thì loại sức mạnh này thường chỉ có thể được sử dụng bởi các nhân vật đặc biệt như là cựu Tsuchikage, Onoki. Naruto Uzumaki, Madara Uchiha là những nhân vật ngoài tộc Otsutsuki cũng có thể bay được. Đây là một khả năng khá lợi hại, khi Jigen có thể bay lượn trên cao ở tốc độ nhanh.

Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke song kiếm hợp bích - Ảnh 1.

7. Hấp thụ nhẫn thuật

Hấp thụ nhẫn thuật là một trong những khả năng dành cho những ai có con dấu karma nằm ở giữa lòng bàn tay. Trong manga Boruto, thì Jigen đã áp dụng loại sức mạnh này để dễ dàng hấp thụ ngọn lửa đen Amaterasu của Sasuke. Về cơ bản với nó thì người chủ sẽ có thể hấp thụ các loại nhẫn thuật khác nhau và còn có thể truyền nó sang cho người khác. Jigen sử dụng khả năng này rất thành thạo.

Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke song kiếm hợp bích - Ảnh 2.

6. Hấp thụ chakra

Mặc dù có đôi chút khác nhau, nhưng chức năng hoạt động giữa hấp thụ nhẫn thuật với charka khá là giống nhau. Việc Jigen có thể sử dụng loại sức mạnh này thực chất đều chỉ là giả thuyết được số fan đưa ra dựa theo những gì mà Boruto có thể làm được với con dấu Karma. Sẽ thật không quá khó hiểu khi Jigen sở hữu thêm khả năng hấp thụ charka, do nhẫn thuật thực chất là được tạo ra từ nguồn charka bên trong cơ thể. Cơ chế hoạt động còn có điểm tương đồng với việc Rinnegan lấy charka ra khỏi cơ thể của một người nào đó.

Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke song kiếm hợp bích - Ảnh 3.

5. Nhẫn thuật không thời gian

Được tiếp nhận sức mạnh từ gia tộc Otsutsuki, nên Jigen còn có thể sử dụng một cách triệt để nhẫn thuật không thời gian như Momoshiki Otsutsuki, Kinshiki Otsutsuki, và Kaguya Otsutsuki. Nguồn sức mạnh này cũng hoạt động giống như con mắt Rinnegen cua Sasuke, khi Jigen có thể tạo ra cách cổng tới mọi nơi mà hắn muốn.

Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke song kiếm hợp bích - Ảnh 4.

4. Gậy chakra

Đây là một loại sức mạnh khá là khó để có thể đối đầu. Fan từng được chiêm ngưỡng những Madara, Obito và cả Momoshiki sử dụng nhưng người Jigen lại là cái tên thành thạo nhất. Trong trận đấu với Naruto và Sasuke, thì Jigen có thể sử dụng nó trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Thậm chí thì nó còn gây ra sát thương cực lớn và là thứ giúp cho hắn tạm thời giam giữ Naruto. Jigen có thể nói là có kỹ năng sử thành một cách cực kì hiệu quả.

Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke song kiếm hợp bích - Ảnh 5.

3. Thu nhỏ vật thể

Jigen có khả năng thu nhỏ vật thể. Trong trận đấu với Naruto và Sasuke, thì hắn đã thu nhỏ các cây gậy charka đến mức mà nhìn như là đã biến mất hoàn toàn vậy. Phải mất một lúc quan sát thì Sasuke mới phát hiện ra được. Theo như Sasuke, thì Jigen thu nhỏ vật thể ở mức hiển vi và biến chúng lại kích cỡ bình thường một cách bất ngờ để gây sát thương.

Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke song kiếm hợp bích - Ảnh 6.

2. Tự thu nhỏ bản thân

Cũng chính nhờ vào khả năng thu nhỏ vật thể, mà Jigen cũng có thể áp dụng lên chính bản thân hắn. Jigen thu nhỏ bản thân rồi trở lại kích cỡ ban đầu một cách nhuần nhuyễn. Với đối thủ, thì nhìn cứ như là đang dịch chuyển tức thời vậy. Hiện tại Sasuke với con mắt Sharingan là người duy nhất có thể nhìn thấu được khả năng này của Jigen và hỗ trợ cho Naruto. Loại sức mạnh này đang được mong chờ là sẽ còn được phô diễn hơn nữa trong những chương truyện về sau.

Boruto: Điểm lại những khả năng của kẻ đã đánh bại cả Naruto và Sasuke song kiếm hợp bích - Ảnh 7.

1. Thuật phong ấn

Jigen có khả năng sử dụng nhẫn thuật phong ấn và hắn đã làm điều đó để trói chặt Naruto lại và nhốt Hokage đệ thất vào bên trong vật có hình dạng của một cái bát. Thuật phong ấn của Jigen hiện tại thì vẫn chưa một ai có thể phá vỡ nó được. Tuy nhiên thì nhẫn thuật không thời gian là thứ duy nhất có thể đưa đối tượng bên trong ra ngoài, như cái cách mà Boruto lẫn Kawaki cứu Naruto. Đây còn là một nhẫn thuật nguy hiểm, khi có ai đó cố gắng dùng lực tác động lên nó từ bên ngoài thì cũng có khả năng gây làm người bên trong bị thương.