Boruto đáng lẽ đã có Byakugan và sự thật đằng sau pha "buff" sức mạnh hụt này của tác giả Kishimoto

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2021 01:05 PM

Không chỉ Himawari mà Boruto đáng lẽ cũng đã sở hữu sức mạnh của Byakugan.

Như chúng ta đã biết là trong thế giới nhẫn giả, có nhiều Huyết Kế Giới Hạn được truyền lại cho đời sau theo gen. Boruto và em gái mình là Himawari đã từng xuất hiện trong chương cuối cùng của bộ Naruto. Thế nhưng, nhiều fan đã rất ngạc nhiên là hai đứa trẻ này lại không có dấu hiệu của Byakugan. Mẹ của chúng là Hinata Hyuga cơ mà nhỉ?

Boruto đáng lẽ đã có Byakugan và sự thật đằng sau pha buff sức mạnh hụt này của tác giả Kishimoto - Ảnh 1.

Byakugan được biết là huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuga – một gia tộc danh giá ở làng Lá. Đôi mắt Byakugan mang màu trắng đặc trưng và không có đồng tử. Khi ở trạng thái chiến đấu, người sở hữu Byakugan sẽ xuất hiện những gân máu nổi rõ ở hai bên thái dương. Đôi mắt Bạch Nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: Tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm "mù" ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền. Chính bởi vì Byakugan đem lại rất nhiều sức mạnh và khả năng đặc biệt cho người sở hữu.

Và đến phần Boruto thì độc giả lại sốc hơn nữa khi tác giả lại chỉ để Himawari sở hữu Byakugan, còn Boruto thì không. Thế nhưng hóa ra sự thật lại khác, ban đầu Boruto cũng đã được dự định có con mắt thần thánh này.

Boruto đáng lẽ đã có Byakugan và sự thật đằng sau pha buff sức mạnh hụt này của tác giả Kishimoto - Ảnh 2.

Theo dự định ban đầu thì tác giả Kishimoto vốn định muốn cho tất cả hậu duệ mới Uzumaki có Byakugan, bao gồm cả Himawari và Boruto. Thế nhưng thật đáng buồn cười là tác giả lại quên mất điều này và không vẽ nó trong chương cuối cùng. Chính vì thế trong bản one-shot đặc biệt mang tên The Day Naruto Became Hokage, ông đã sửa lại và cho cô bé Himawari kích hoạt nhãn thuật. Và ngay lúc này ông đã quyết định thay đổi lại cốt truyện và để dành cho Boruto một loại nhãn thuật khác đó chính là Jougan.

Như chúng ta đã biết Boruto chính là người đầu tiên được biết sở hữu con mắt này. Tuy chưa được thể hiện nhiều nhưng chúng ta có thể sức mạnh của huyết kế giới hạn này mang đến những khả năng vô cùng lớn như: nhìn thấy dòng chảy chakra, điểm yếu của đối phương, xuyên không gian… Có thể thấy Jougan không hề thua kém Byakugan, thậm chí có phần còn vượt trội hơn.

Boruto đáng lẽ đã có Byakugan và sự thật đằng sau pha buff sức mạnh hụt này của tác giả Kishimoto - Ảnh 3.

Vậy là chỉ vì một chút bất cẩn mà tác giả đã thay đổi toàn bộ cốt truyện cho Boruto. May mắn thay điều này không làm ảnh hưởng đến logic của bộ truyện và xét cho cùng Jougan cũng có liên quan đến gia tộc Hyuga.

Trên đây là lời giải thích cho việc Boruto không có Byakugan, vậy bạn nghĩ sao nếu mọi chuyện được thay đổi. Liệu Boruto sở hữu sức mạnh của Huyết Kế Giới Hạn này thì có mạnh hơn hiện tại hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về điều này nhé!