Boruto cuối cùng cũng giải thích được điều Otsutsuki Kaguya sợ hãi trong Naruto Shippuden

Bảo Lâm  Phụ nữ số | 08/12/2023 04:21 PM

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào lời giải thích của Boruto về nỗi sợ hãi của Kaguya và nó sẽ định nghĩa lại sự hiểu biết của chúng ta về vũ trụ Naruto.

Trong vũ trụ Naruto rộng lớn, Otsutsuki Kaguya luôn là một nhân vật bí ẩn và mạnh mẽ. Di sản của bà ta còn kéo dài đến Boruto, nơi những tiết lộ gần đây đã làm sáng tỏ động cơ và nỗi sợ hãi của nhân vật phức tạp này.

Sức mạnh của Kaguya và đội quân của cô trên trái đất

photo-1702010220934

Otsutsuki Kaguya sau khi ăn trái chakra của Thần Thụ đã trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất trái đất, sở hữu sức mạnh như 1 vị thần. Bà có thể du hành giữa nhiều chiều không gian khác nhau, thôi miên, đọc suy nghĩ và xóa trí nhớ đối thủ, tạo ra các trường lực và sóng xung kích mạnh.

Tuy nhiên, Kaguya có ham muốn mù quáng với sức mạnh nên đã thi triển Vô Hạn Nguyệt Độc để biến con người trở thành nguồn nuôi dưỡng Thần Thụ, từ đó cung cấp năng lượng cho bản thân.

Bà sử dụng Thụ Giới Thánh Đản khiến rễ của Thần Thụ mọc ra từ bất cứ nơi nào trên mặt đất. Nhờ đó, Kaguya có thể trói những nạn nhân của Vô Hạn Nguyệt Độc và đồng hóa sinh lực của họ với Thần Thụ. Những nạn nhân này biến thành Bạch Zetsu, là những thân xác không có linh hồn và cực kỳ trung thành với Kaguya. Chakra rút ra từ những người này được Kaguya dùng để duy trì tuổi trẻ của bản thân.

Kaguya làm những điều này là để chuẩn bị cho một cuộc đối đầu mà cô tin là không thể tránh khỏi. Nhưng điều gì có thể khiến một thực thể mạnh mẽ như vậy sợ hãi?

Tiết lộ của Boruto: Hệ thống phân cấp và nâng cao sức mạnh trong gia tộc Otsutsuki

Câu chuyện Boruto đã mở rộng huyền thoại về Otsutsuki, giới thiệu ý tưởng về hệ thống phân cấp trong gia tộc ngoài hành tinh này. Kaguya, mặc dù có sức mạnh to lớn nhưng lại thuộc tầng lớp thấp hơn, ngụ ý có sự tồn tại của những Otsutsuki thậm chí còn mạnh hơn bà. Một ví dụ về điều này là Otsutsuki Shibai, hắn được mô tả là toàn năng theo đúng nghĩa đen. Sự toàn năng của Shibai thể hiện ở khả năng làm bất cứ điều gì. Hắn ta là 1 tồn tại, 1 mối đe dọa ngoài tầm hiểu biết của nhân loại.

photo-1702010233667

Otsutsuki Shibai

Bản chất nguy hiểm của gia tộc Otsutsuki được nhấn mạnh bởi vòng đời của chúng. Chúng di chuyển từ hành tinh này sang hành tinh khác, gieo trồng Thần Thụ và thu lấy trái chakra. Mỗi trái chakra được tiêu thụ sẽ khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn, đây là một quá trình không bao giờ kết thúc, khiến tộc nhân Otsutsuki sở hữu sức mạnh thần thánh gần như không thể đo lường được. Chu kỳ gia tăng sức mạnh liên tục này là điều khiến Otsutsuki trở thành mối đe dọa thường trực và ngày càng gia tăng.

Nỗi sợ hãi thực sự của Kaguya

Ý 2 ở trên là chìa khóa để hiểu nỗi sợ hãi của Kaguya, đó là "sự không chắc chắn". Mặc dù Nữ thần thỏ trở nên cực kỳ mạnh mẽ sau khi ăn một trái chakra duy nhất, nhưng các Otsutsuki khác, chẳng hạn như Shibai, vẫn tiếp tục chu kỳ tiêu thụ của mình và có khả năng đạt đến mức sức mạnh vượt xa tưởng tượng. Do đó, nỗi sợ hãi của Kaguya không nằm ở việc các Otsutsuki mạnh đến mức nào, mà là về việc họ có thể trở nên mạnh mẽ đến đâu trước khi đối đầu với cô.

photo-1702010254918

Tiết lộ này trong Boruto không chỉ bối cảnh hóa nỗi sợ hãi của Kaguya mà còn xác định lại nhận thức của độc giả về gia tộc Otsutsuki. Họ không chỉ là những người ngoài hành tinh mạnh mẽ mà còn là những thực thể không ngừng phát triển với sức mạnh không giới hạn. Nỗi sợ hãi của Kaguya phản ánh một sự thật rộng lớn hơn về tộc nhân Otsutsuki. Điều đáng sợ không phải là sức mạnh hiện tại của họ mà là tiềm năng vô hạn của họ để trở nên đáng gờm hơn.