Boruto: Công nghệ nhẫn giả đang làm thế giới Shinobi trở nên tệ và nguy hiểm hơn

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/03/2020 12:00 PM

Công nghệ nhẫn giả đang ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều trong thế giới ninja.

Anime / manga Boruto đã cho thấy thế giới đã phát triển mạnh mẽ và công nghệ nhẫn giả là một trong những điều gây tranh cãi nhất được giới thiệu trong series cho đến nay. Trong khi một số người cảm thấy đó là một bổ sung tuyệt vời cho bộ truyện, thì những người khác cảm thấy nó không phù hợp với cốt lõi của bộ truyện.

Dưới đây là một số lý do tại sao công nghệ khoa học không nên được giới thiệu:

5. Không phù hợp với cốt truyện ban đầu

Boruto: Công nghệ nhẫn giả đang làm thế giới Shinobi trở nên tệ và nguy hiểm hơn - Ảnh 1.

Nhược điểm của việc có công nghệ khoa học ninja trong Boruto là nó không phù hợp với khái niệm cốt lõi bộ truyện. Naruto là câu chuyện về thế giới ninja, mặc dù thế giới đã phát triển và thay đổi khá nhiều, nhưng cốt lõi của 1 shinobi vẫn nên giữ nguyên. Các công cụ ninja là 1 ý tưởng hay, nhưng có thể đi ngược lại mọi thứ mà bộ truyện gốc đã tạo ra nếu các nhân vật sử nó thường xuyên, thay vì rèn luyện nâng cao nhẫn thuật, thể thuật của bản thân.

4. Ngày càng phổ biến hơn và có thể khiến ninja phụ thuộc vào nó

Boruto: Công nghệ nhẫn giả đang làm thế giới Shinobi trở nên tệ và nguy hiểm hơn - Ảnh 2.

Với sự ra đời của các công cụ ninja, chúng ta đã thấy chúng hữu ích đến mức nào đối với 1 ngôi làng, đặc biệt là khi nói đến việc tăng sức mạnh quân sự. Tuy nhiên, như Naruto đã chỉ ra, công nghệ này không dành cho việc sử dụng hàng ngày, vì nó cản trở sự phát triển của shinobi. Nếu sự phụ thuộc vào các công cụ tăng lên, ninja sẽ không bận tâm đến việc rèn luyện cơ thể và mài giũa charka, điều này cuối cùng sẽ khiến họ thất bại trong việc thực sự hiểu thế nào là 1 shinobi.

3. Có thể được sử dụng cho cái ác

Boruto: Công nghệ nhẫn giả đang làm thế giới Shinobi trở nên tệ và nguy hiểm hơn - Ảnh 3.

Cho đến nay, công nghệ khoa học hầu như chưa được Konoha và các nước đồng minh sử dụng. Trên thực tế, nó dường như là cốt lõi của những gì đã tạo ra 1 tổ chức phản diện nguy hiểm, được gọi là Kara. Thật dễ dàng để thấy rằng đối với thế giới shinobi, công nghệ ninja thực sự gây hại nhiều hơn là tốt. Điều này rất có thể tiếp tục trong tương lai, vì có nhiều thành viên Kara khác mà chúng ta chưa từng thấy và có thể tất cả họ cũng sẽ là người sử dụng sức mạnh này.

2. Là mối đe dọa cho thế giới

Boruto: Công nghệ nhẫn giả đang làm thế giới Shinobi trở nên tệ và nguy hiểm hơn - Ảnh 4.

Giống như sức mạnh của Vĩ thú, công nghệ nhẫn giả sẽ trở nên quá mạnh và các quốc gia buộc phải sử dụng nó để tự vệ. Điều này khiến các quốc gia shinobi khác trang bị cho mình một loại công nghệ ninja tương tự để có thể chống lại mối đe dọa nếu chiến tranh nổ ra. Chẳng hạn như làng Mây có vũ khí đủ mạnh để phá hủy mặt trăng trong The Last. Vũ khí đó có sức mạnh có thể dễ dàng quét sạch một hành tinh, nói gì đến một quốc gia.

1. Nó quá mạnh

Boruto: Công nghệ nhẫn giả đang làm thế giới Shinobi trở nên tệ và nguy hiểm hơn - Ảnh 5.

Mặc dù công nghệ khoa học khá tuyệt vời, nhưng nó quá mạnh để được phân phối giữa các shinobi. Những người thuộc Kara có quyền truy cập vào các khả năng như tái sinh, hấp thụ charka,... Ngay cả một shinobi thông thường cũng sẽ trở thành một mối đe dọa lớn với những sức mạnh từ nhẫn cụ khoa học trong tầm tay của họ, đó là lý do tại sao công nghệ nhẫn giả có thể bị cấm. Mặc dù mục đích của khoa học chắc chắn là tốt, nhưng kết quả sẽ không phải là điều mà những người đứng sau nó tạo ra.