Boruto: Con trai Naruto sẽ thoát được sự kiểm soát của Momoshiki bằng vũ khí "bí mật" của mình

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 12:30 PM

Cho dù Momoshiki có được cơ thể của Boruto thì hắn cũng không có được toàn bộ sức mạnh của anh.

Series Boruto đang bước vào những giai đoạn gây cấn nhất khi mới đây chúng ta biết hóa ra Momoshiki Otsutsuki vẫn còn sống, không những thế hắn còn đang sống tồn tại bên trong chính cơ thể của Boruto. Việc này khiến nhiều người lo lắng cho số phận của con trai Naruto khi tộc nhân Otsutsuki này đang có ý định chiếm thân xác của anh nhằm khôi phục lại sự sống của mình.

Và trong chapter 43 chúng ta đã được chứng kiến cảnh Momoshiki hiện thân, tuy mới chỉ bị "chiếm" trong một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đã cho chúng ta thấy tiềm năng sức mạnh vô cùng lớn của Boruto khi bị tộc nhân Otsutsuki này chiếm hữu. Nếu thật sự anh trở thành "vật chứa" của Momoshiki trong thời gian tới thì chắc hẳn những khả năng này còn lớn hẳn nữa.

Tuy nhiên mới đây một chi tiết bất ngờ đã xuất hiện đó là cho dù Momoshiki có được cơ thể của Boruto thì hắn cũng không có được toàn bộ sức mạnh của anh. Vậy đó là sức mạnh gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu

1. Đôi mắt của Boruto khi bị Momoshiki sở hữu là Byakugan

Boruto: Con trai Naruto sẽ thoát được sự kiểm soát của Momoshiki bằng vũ khí bí mật của mình - Ảnh 1.

Nếu mọi người để ý kỹ thì khi bị Momoshiki chiếm hữu thì mắt của Boruto chuyển sang màu trắng- màu của huyết kế giới hạn Byakugan. Không những thế trong trong chapter 44 thì chính Sarada đã xác nhận với Sasuke rằng mắt phải của Boruto thực sự đã đổi thành Byakugan.

Nhưng ngay từ đầu chúng ta thấy Boruto không sở hữu Byakugan cho dù anh cũng là một hậu duệ của gia tộc Hyuga. Thế mà giờ đây anh lại có được đôi mắt này, phải chăng đó là do sự "giao hợp" giữa Momoshiki và Boruto.

Nếu mọi người còn nhớ khi Boruto đánh bại Momoshiki thì có một cuộc đối thoại ngắn giữa hai người. Và điều đáng chú ý nhất là việc Momoshiki nói Boruto có một sức mạnh của Otsutsuki trong cơ thể. Có thể chính điều này đã khiến anh trở thành một cơ thể hoàn hảo của Momoshiki.

Ở đây chúng ta có thể hiểu rằng Boruto cũng là một hậu duệ xa xôi của gia tộc Otsutsuki (anh mang trong mình dòng máu Uzumaki và Hyuga- 2 gia tộc có gốc gác xa xôi với Otsutsuki). Vì thế có khả năng khi bị Momoshiki chiếm hữu thì Boruto đã đánh thức được Byakugan- huyết kế giới hạn mà hầu hết các tộc nhân Otsutsuki đều có.

2. Khi Momoshiki chiếm thân xác của Boruto thì Jougan biến mất

Boruto: Con trai Naruto sẽ thoát được sự kiểm soát của Momoshiki bằng vũ khí bí mật của mình - Ảnh 2.

Điều đáng nói ở đây là chúng ta cũng biết Boruto đang sở hữu Jougan bên mắt phải. Vậy mà giờ đây khi bị Momoshiki chiếm hữu thì nó lại chuyển thành Byakugan.

Với sự xuất hiện của ByakuganJougan ở cùng một mắt thì có vẻ như là Momoshiki không thể sử dụng Jougan khi ở trong cơ thể của Boruto. Vì vậy, nếu Momoshiki chiếm quyền điều khiển cơ thể của Boruto, đôi mắt của Boruto sẽ biến thành Byakugan giống như đôi mắt ban đầu của hắn mà thôi.

3. Sức mạnh của Jougan

Boruto: Con trai Naruto sẽ thoát được sự kiểm soát của Momoshiki bằng vũ khí bí mật của mình - Ảnh 3.

Jougan được biết đến là một huyết kế đặc biệt, theo lời dự đoán của Toneri, nó chứ đựng sức mạnh giải cứu thế giới. Con mắt đặc biệt này chưa từng đặc xuất hiện trong bất kì gia tộc nào và khác biệt hẳn so với các huyết kế còn lại.

Tuy chưa được giới thiệu nhiều nhưng rõ ràng đây là một con mắt vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể giúp người sở hữu thấy được hắc khí, nhìn thấy dòng chảy của chakra, nhìn thấu điểm yếu của đối phương cũng như nhìn xuyên không gian.

4. Jougan sẽ là "yếu điểm" của Momoshiki

Boruto: Con trai Naruto sẽ thoát được sự kiểm soát của Momoshiki bằng vũ khí bí mật của mình - Ảnh 4.

Một điều vô cùng thú vị là cho đến nay chúng ta thấy dường như như Jougan và con ấn Karma chưa hoạt động cùng nhau. Trong khi Karma là sức mạnh được đưa ra bởi Momoshiki thì Jougan lại là sức mạnh ban đầu của Boruto.

Bản thân Jougan cho đến nay vẫn được coi là vũ khí chống lại các tộc nhân Otsutsuki. Một một khả năng là có thể dự đoán các nhẫn thuật dịch chuyển tức thời của Urashiki để Boruto có thể tính toán nơi hắn sẽ xuất hiện. Jougan cũng hoạt động khi kẻ thù của Boruto sử dụng nhẫn thuật không gian và thời gian để di chuyển đến các nơi khác nhau.

Mà gia tộc Otsutsuki đến từ một chiều không gian khác, và những tộc nhân gia tộc này thường có sở thích sử dụng nhẫn thuật không gian và thời gian. Vì thế Jougan có thể được coi là một "điểm mạnh" có thể chống lại Otsutsuki.

5. Jougan sẽ giúp Boruto chống lại sự kiểm soát của Momoshiki

Boruto: Con trai Naruto sẽ thoát được sự kiểm soát của Momoshiki bằng vũ khí bí mật của mình - Ảnh 5.

Với việc Momoshiki không có được con mắt Jougan thì nhiều khả năng đây chính là vũ khí giúp Boruto chống lại sự kiểm soát của tộc nhân Otsutsuki này.

Hiện tại Boruto đang có cả sức mạnh của Karma và Jougan chỉ là anh chưa biết cách sử dụng 2 cái cùng một lúc. Vậy nếu trong thời gian tới Boruto có thể kích hoạt được Jougan trong khi sử dụng sức mạnh của Karma thì có thể sẽ tránh được sự "chiếm hữu" của Momoshiki.

Trên thực tế Boruto đã làm được điều này trong cuộc chiến đầu tiên với Kawaki tại chương 1. Và chúng ta cũng đã thấy rằng hình ảnh Boruto lúc đó không phải là cơ thể bị Momoshi sở hữu.

Vậy làm thế nào Boruto làm được điều này? Chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể biết được. Tuy nhiên từ những manh mối trên có thể cho thấy Boruto sẽ không bị Momoshiki chiếm hữu hoàn toàn, anh có thể lật lại tình thế bằng vũ khí riêng của mình.