Boruto chương 78 tiết lộ lý do tại sao 'con trai Naruto' tuổi thiếu niên lại có sẹo trên mặt?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 23/02/2023 11:21 AM

Nguyên nhân khiến con trai Naruto có vết sẹo trên mặt trong tập 1 của anime Boruto và chương 1 của manga Boruto đã được hé lộ.

Trong tập 1 của anime Boruto và cả trong chương 1 của manga Boruto, chúng ta đã thấy cảnh thiếu niên Boruto Uzumaki đang chiến đấu với Kawaki.

Boruto lúc đó có một vết sẹo trên mặt khiến rất nhiều người thắc mắc, tò mò về nguyên nhân gây ra vết sẹo? Và bây giờ, Boruto chương 78 đã tiết lộ lý do tại sao Boruto tuổi thiếu niên lại có vết sẹo trên mặt.

1. Kawaki làm Boruto bị thương ở mặt 

Boruto chương 78 tiết lộ lý do tại sao 'con trai Naruto' tuổi thiếu niên lại có sẹo trên mặt?  - Ảnh 2.

Khuôn mặt của Boruto bị tổn thương

Trong Boruto chương 77, Kawaki đã bẫy Hinata và Naruto vào một chiều không gian khác. Khi đó, Kawaki có ý định xuống tay với tất cả các Otsutsuki, bao gồm cả Boruto.

Và bây giờ ở trong chương 78, Kawaki đã bắt đầu cố gắng sát hại Boruto. Giữa cuộc chiến của Kawaki với Boruto, Sarada bất ngờ xuất hiện ở địa điểm quyết đấu. Sarada sau đó đối mặt với Kawaki, mặc dù cậu ta đã cảnh báo Sarada không được can thiệp vào cuộc chiến này.

Cuối cùng, Kawaki vẫn phải tấn công Sarada, điều đó khiến Boruto phải di chuyển nhanh để giúp bạn mình. Tất nhiên Sarada vẫn an toàn, nhưng khuôn mặt của Boruto đã bị thương do đòn tấn công của Kawaki. 

2.  Sau khi Boruto bị thương, Momoshiki có cơ hội trỗi dậy

Boruto chương 78 tiết lộ lý do tại sao 'con trai Naruto' tuổi thiếu niên lại có sẹo trên mặt?  - Ảnh 3.

Momoshiki Otsutsuki

Sau khi Kawaki thành công trong việc làm Boruto bị thương, đột nhiên một nhóm người gồm Shikamaru, Mitsuki, Konohamaru, và cả Sasuke đến nơi đó.

Trong khi Mitsuki và Shikamaru chặn chuyển động của Kawaki, thì thanh kiếm của Sasuke đã đe dọa ở cổ Kawaki. Đó thực sự là một cơ hội ngàn vàng để đối phó với Kawaki. 

Tuy nhiên, Momoshiki bất ngờ kiểm soát cơ thể Boruto một lần nữa để tấn công nhóm người mới đến, mở ra cho Kawaki một cơ hội để chạy thoát.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là, mặc dù Kawaki muốn đoạt mạng của tất cả các Otsutsuki, bao gồm cả Boruto, nhưng Momoshiki lại giúp Kawaki. Chuyện này khiến Kawaki bối rối, không biết tại sao Momoshiki lại làm như thế!

Vì vậy, trước khi chap 78 của manga kết thúc, Momoshiki nói rằng Boruto đã bị mất đi một con mắt. Sau đó, Momoshiki cảnh báo rằng đây mới chỉ là khởi đầu và Boruto sẽ mất tất cả ngay lập tức. Momoshiki cũng nói điều này không thể dừng lại được nữa. 

Momoshiki nói: "Sự kết thúc đã bắt đầu."

Xem xét tình hình hiện tại, Boruto đã mất cha và mẹ, cậu ấy cũng mất đi người anh em của mình - Kawaki. Sắp tới cậu ấy sẽ mất đi gì nữa đây?

3. Tình trạng con mắt phải của Boruto trong tập 1

Boruto chương 78 tiết lộ lý do tại sao 'con trai Naruto' tuổi thiếu niên lại có sẹo trên mặt?  - Ảnh 4.

Con mắt phải của Boruto Uzumaki trong tập 1 ban đầu bị nhắm lại. Cuối cùng khi cậu ấy mở nó ra, con mắt đó dường như là Jōgan.

Như vậy phải chăng con mắt phải của Boruto dường như bị hư hại bắt đầu từ chương 78, nhưng sẽ trở thành Jōgan sau này? Vậy làm thế nào mà Boruto có thể thành thạo Jōgan? Có lẽ chúng ta vẫn phải chờ đợi nhũng đáp án này được hé lộ trong tương lai.

Trong anime, Boruto đôi khi có thể triển khai Jōgan, nhưng con mắt độc đáo đó không được làm nổi bật trong manga. 

Mới đây, trong chương 78, khi mắt phải của Boruto mở ra trở lại, nó trở thành Byakugan, dấu hiệu cho thấy Momoshiki đang chiếm đoạt cơ thể của cậu. 

Điều thú vị nữa là sau vết thương này, Boruto sẽ chỉ mở mắt phải để sử dụng Jōgan của mình...  hoặc khi con mắt này trở thành Byakugan, sẽ là một dấu hiệu cho thấy Momoshiki đang kiểm soát cơ thể của con trai Naruto.