Boruto: 5 điểm đáng chú ý từ trận chiến giữa Kawaki và Boruto trong tập 1 liên quan đến số phận Naruto và những "vật chứa" Otsutsuki

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 02:30 PM

 
  thích

Dường như mọi tình tiết đều được tác giả cài cắm ngay từ những chapter đầu tiên của bộ truyện Boruto.

Tập 1 của anime Boruto được phát sóng lần đầu vào tháng 4 năm 2017 tại Nhật Bản. Vào thời điểm đó, chúng ta đã thấy cuộc chiến khốc liệt giữa Kawaki và Boruto trong hoàn cảnh cả Làng Lá bị hủy hoại.

Và điều thú vị ở đây là khi bộ truyện đang dần bước vào những tình tiết hấp dẫn nhất, khi những bí mật về gia tộc thần thánh Otsutsuki được tiết lộ thì chúng ta càng nhận ra nhiều điều từ cảnh này.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý từ trận chiến giữa Kawaki và Boruto có liên quan đến tương lai của những "vật chứa" Otsutsuki mà chúng ta cần phải xem xét.

1. Kawaki vẫn có Karma

Boruto: 5 điểm đáng chú ý từ trận chiến giữa Kawaki và Boruto trong tập 1 liên quan đến số phận Naruto và những vật chứa Otsutsuki - Ảnh 1.

Trong chap Boruto mới nhất, ấn Diệt Thần của Kawaki đã biến mất, nhưng ở tập 1 nó vẫn còn

Mới đây trong chapter 47 Boruto chúng ta biết được điểm yếu của Isshiki Otsutsuki. Lúc này Amado đã thiết kế một trận đấu giữa Koji và Isshiki với mục đích tiến hành một thí nghiệm lớn về sự hồi sinh của Otsutsuki.

Với thân phận thật sự của Kashin Koji chính là một "bản sao" của Tiên Nhân Cóc Jiraiya thì ông có thể phá hủy cơ thể của Jigen bằng ngọn lửa vĩnh cửu từ chakra tự nhiên mà phong ấn Karma không thể hấp thụ được. Và để ngăn chặn được cuộc tấn công này thì Jigen đã phải "biến hình" về cơ thể thật của mình là Isshiki Otsutsuki.

Qua cuộc chiến đấu trên Amado đã phát hiện ra một điều đó là khi Isshiki hồi sinh trên cơ thể của Jigen thì dấu ấn Karma trên cơ thể Kawaki đã biến mất. Điều này có nghĩa là Isshiki không còn khả năng để hồi sinh lại trên cơ thể Kawaki nữa.

Tuy nhiên trong tập 1 chúng ta thấy Kawaki vẫn còn ấn nguyền Karma. Không biết rằng ấn nguyền này vẫn là của Isshiki hay là từ một tộc nhân Otsutsuki khác, nhưng rõ ràng Kawaki vẫn còn là một "vật chứa" của gia tộc này.

2. Boruto có thể sử dụng Jougan và Karma cùng một lúc

Boruto: 5 điểm đáng chú ý từ trận chiến giữa Kawaki và Boruto trong tập 1 liên quan đến số phận Naruto và những vật chứa Otsutsuki - Ảnh 2.

Jougan và Karma xuất hiện cùng nhau

Còn về phần Boruto thì hiện tại anh đang là "vật chứa" của Momoshiki. Hóa ra sau khi chết Momoshiki đã tự biến mình thành dữ liệu và sau đó ghép vào Boruto bằng con ấn Karma. Vì vậy ấn nguyền này thật sự là một "tệp sao lưu" được hắn "nén" cơ thể mình vào rồi bám lên Boruto.

Sau đó các tập tin này sẽ được hoạt động chậm và liên tục trên cơ thể Boruto và nó sẽ dần dần ăn sâu vào máu thịt của anh. Và khi quá trình "giải nén" được hoàn tất thì Boruto sẽ bị biến mất và bị thay thế hoàn toàn bằng Momoshiki. Đó chính là cách mà tộc nhân Otsutsuki dùng để tái sinh. Có thể nói tương lai của Boruto hiện tại vô cùng nguy hiểm, anh có thể bị "thay thế" bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên điều thú vị nhất ở đây là chúng ta thấy trong trận chiến với Kawaki thì Boruto đã sử dụng Jougan và Karma cũng một lúc. Rõ ràng đây là 2 nguồn sức mạnh khác nhau chưa được thấy là có thể hoạt động cùng nhau được. Jougan từ Toneri, trong khi Karma từ Momoshiki.

Trước đó chúng ta cũng thấy khi Momoshiki chiếm quyền điều khiển cơ thể của Boruto thì một mắt của anh đã trở thành Byakugan chứ không phải Jougan. Vậy làm thế nào lúc này Boruto có thể kích hoạt hai khả năng này cùng một lúc? Có vẻ như điều này cho thấy anh đã không bị Momoshiki chiếm hữu cơ thể.

3. Cả Kawaki và Boruto đều không biến thành thành Isshiki hay Momoshiki

Boruto: 5 điểm đáng chú ý từ trận chiến giữa Kawaki và Boruto trong tập 1 liên quan đến số phận Naruto và những vật chứa Otsutsuki - Ảnh 3.

Trong tập 1 cả Kawaki và Boruto đều không biến thành thành Isshiki hay Momoshiki

Như chúng ta đã biết khi một Otsutsuki được tái sinh qua ấn nguyền Karma thì cơ thể vật chứa sẽ hoàn toàn bị chiếm lấy. Sau đó, Otsutsuki sẽ trở lại với diện mạo thực sự của mình. Điều này đặc biệt được xác nhận sau quá trình tái sinh Isshiki trong chương 47.

Tuy nhiên chúng ta thấy rằng Kawaki và Boruto không thể hiện sự biến đổi như vậy trong cuộc chiến đấu này. Khi họ đối mặt với nhau, cả hai vẫn là những vật chứa của Otsutsuki (cả hai vẫn có Karma ), nhưng họ vẫn chưa bị "chiếm hữu" hoàn toàn.

Và điều khiến nhiều người lo lắng ở đây là có thể sau khi một người thua cuộc và chết thì quá trình tái sinh sẽ chính thức bắt đầu.

4. Không có khuôn mặt mới trong Tượng Hokage

Boruto: 5 điểm đáng chú ý từ trận chiến giữa Kawaki và Boruto trong tập 1 liên quan đến số phận Naruto và những vật chứa Otsutsuki - Ảnh 4.

Chưa có Hokage đệ bát

Thêm một điểm đáng chú ý là trên tượng Hokage được điêu khắc tại Làng Lá thì cho dù đã bị phá hủy thì vẫn chỉ có 7 khuôn mặt mà thôi. Đây là một dấu hiệu cho thấy nếu có điều gì đó xảy ra với Naruto, như Kawaki đã nói thì vụ việc đã không diễn ra lâu trước trận chiến của cậu và Boruto ở tập 1.

Trong tình huống như vậy, ngay cả khi Naruto bị coi là đã chết, Hokage kế vị của anh cũng chưa có thời gian để khắc khuôn mặt lên núi. Giống như khi Tsunade mới được bầu làm Hokage.

Hoặc đơn giản là Naruto vẫn còn sống, điều xấu xảy ra với ngài Hokage đệ Thất là một điều khác chứ không phải là cái chết.

5. Những lời nói về việc thời đại shinobi đã qua

Boruto: 5 điểm đáng chú ý từ trận chiến giữa Kawaki và Boruto trong tập 1 liên quan đến số phận Naruto và những vật chứa Otsutsuki - Ảnh 5.

Điều này nghĩa là gì?

Trong trận chiến này cả Boruto và Kawaki đều nói rằng thời đại shinobi đã kết thúc. Những từ như thế không thể nói đơn giản vì Konoha đã bị phá hủy. Ngay cả khi như vậy, nó được coi là sự kết thúc của kỷ nguyên shinobi thì Pain có thể tuyên bố điều đó từ lâu.

Nhưng lúc đó Làng Lá đã bình phục. Vì thế nếu Kawaki tuyên bố những lời này thì nguyên nhân có thể xảy ra là tất cả các làng ninja khác cũng có thể đã bị tấn công.

Dường như sẽ có một trận chiến gì đó rất lớn sẽ xảy ra với cả thế giới nhẫn giả trong thời gian tới. Liệu có phải là một cuộc đại chiến giữa gia tộc Otsutsuki với Trái Đất hay không? Thật sự còn rất nhiều điều cần được khám phá trong thời gian tới.

Trên đây là năm điều thú vị từ trận chiến Kawaki và Boruto trong tập 1 hiện đang trở nên nổi bật hơn sau khi tiết lộ về Karma và những nhân vật khác được hé lộ. Bạn nghĩ sao về điều này?