Borderlands 3 tuyên bố "nghỉ chơi" với Steam, chỉ phát hành độc quyền trên Epic Games

Real Madrid  - Theo Helino | 06/04/2019 11:52 AM

Borderlands 3 phiên bản PC sẽ được độc quyền trên nền tảng phân phối game bản quyền Epic Games Store cho đến hết tháng 4 năm 2020.

Trong buổi họp báo vào tuần trước tại PAX East, Gearbox Software đã công bố một trailer mới của Borderlands 3. Đoạn trailer cho chúng ta thấy cái nhìn đầu tiên về bốn nhân vật mới của game và đồng thời Gearbox Software cũng xác nhận rằng Borderlands 3 sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 9 trên cả 3 hệ máy PS4, Xbox One và PC. Tuy nhiên một thông tin gần đây cho biết, Borderlands 3 phiên bản PC sẽ được độc quyền trên nền tảng phân phối game bản quyền Epic Games Store cho đến hết tháng 4 năm 2020.

Borderlands 3 tuyên bố nghỉ chơi với Steam, chỉ phát hành độc quyền trên Epic Games - Ảnh 1.

Borderlands 3 là tựa game mới nhất trong số các tựa game đang phát triển sẽ chuyển trọng tâm từ nền tảng Steam của Valve sang nền tảng cung cấp game bản quyền còn non trẻ của Epic Games. Trong một tuyên bố, nhà xuất bản 2K Games cho biết, quyết định này phù hợp với những nỗ lực của hãng trong việc nắm lấy tiền năng to lớn từ các nền tảng phân phối game bản quyền mới.

"Cộng đồng game thủ PC là một phần quan trọng trong sự thành công của dòng game Borderlands và chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Epic, nền tảng nhận ra sự phổ biến của game thủ PC trên toàn thế giới và chia sẻ cam kết của chúng tôi để mang Borderlands 3 đến với đối tượng đang mở rộng nhanh chóng này", chủ tịch 2K Games - ông David Ismailer cho biết.

"Nhiệm vụ của chúng tôi, ngoài việc mang đến những trải nghiệm giải trí hấp dẫn và thú vị nhất thì chính là việc nắm bắt lấy các nền tảng phân phối game bản quyền mới để góp phần vào nỗ lực của chúng tôi nhằm tăng lượng người chơi cho Borderlands 3," chủ tịch 2K Games cho biết thêm.

Được biết, Borderlands là dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) được sản xuất bởi Gearbox Software và phát hành bởi 2K Games. Trò chơi đầu tiên của series này được ra mắt vào tháng 9/2009 trên 3 hệ máy PC, Xbox One và PS3. Ngay từ khi ra mắt, Borderlands đã nhận được vô số lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ và các nhà phê bình. Với tổng hợp điểm số 85/100, Borderlands lọt top những tựa game bắn súng hay nhất mọi thời đại. Phiên bản mà Gearbox Software vừa ra mắt gần đây chính là Borderlands 3 - phần 3 của dòng game bắn súng này và hứa hẹn sẽ tiếp tục thành công như những phiên bản tiềm nhiệm.