'Bón hành' cho người Thái - DOTA 2 Việt Nam chắc chắn có huy chương tại SEA Games 30

A Đồi  - Theo Helino | 07/12/2019 08:42 PM

Những chàng trai 496 Gaming đã có một vòng bảng cực kì xuất sắc và chắc chắn có huy chương SEA Games 30.

Đại diện Việt Nam ở nội dung DOTA 2, team 496 Gaming, cho thấy mình tập luyện thực sự nghiêm túc cho SEA Games 30 khi chúng ta có một bài cực kì dị nhưng hiệu quả đó là Disruptor đi mid của Trịnh "458" Văn Thọ. Chính bài tủ này đã được chúng ta triển khai nhuần nhuyễn và hủy diệt đội tuyển Malaysia và Singapore với tỉ số áp đảo là 2-0.

Bón hành cho người Thái - DOTA 2 Việt Nam chắc chắn có huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 1.

Trịnh "458" Văn Thọ đã mang ra con bài siêu dị là Disruptor đi mid và đánh bại liên tiếp Malaysia và Singapore

Và không ngoài dự đoán, người Thái Lan vẫn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đội tuyển Việt Nam khi họ cũng hủy diệt hai team còn lại là Singapore và Malaysia với tỉ số 2-0. Trong trận đấu bo2 giữa Thái Lan và Việt Nam, thậm chí chúng ta còn là những người dẫn trước với bộ combo diện rộng quá mạnh của Enigma và Sandking.

Tuy nhiên chúng ta chỉ có được trận hòa trước người Thái khi những ngôi sao như 23savage hay Jabz đã tỏa sáng đúng lúc vào ván đấu thứ hai, trong khi chúng ta lại lựa chọn đội hình quá khó chơi. Với kết quả vòng bảng như vậy, chúng ta và đội tuyển Thái Lan tiếp tục phải cần thêm một ván tie-break nữa để xác định kẻ đứng đầu bảng A.

Bón hành cho người Thái - DOTA 2 Việt Nam chắc chắn có huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 2.

Kết quả vòng bảng bộ môn DOTA 2, Việt Nam và Thái Lan cần thêm trận tie-break để xác định ngôi nhất bảng

Người ta có câu "không ai tắm hai lần trong một dòng sông" và đội tuyển Việt Nam cũng không hòa hai lần với người Thái Lan. Với lối ban/pick hợp lý, đặc biệt là lượt pick Storm Spirit quá chí mạng của 458 đã khóa chặt ngòi nổ Drow Ranger của 23savage. Đặc biệt là lối lên đồ Aghanim's Scepter thẳng của Storm Spirit như một cú mini Black Hole vậy và khiến cho chiến thuật của người Thái phá sản hoàn toàn.

Bón hành cho người Thái - DOTA 2 Việt Nam chắc chắn có huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 3.

Khoảnh khắc lịch sử khi DOTA 2 Việt Nam hạ gục người Thái

Với chiến thắng lịch sử này, đội tuyển DOTA 2 Việt Nam của chúng ta đã lọt vào trận chung kết nhánh thắng và chắc chắn mang về huy chương cho tổ quốc. Chúc những chàng trai vàng của chúng ta giữ được phong độ cao để mang về thành tích cao nhất ở SEA Games 30 lần này.

Bón hành cho người Thái - DOTA 2 Việt Nam chắc chắn có huy chương tại SEA Games 30 - Ảnh 4.

Game thủ nước nhà chúc mừng đại diện của tổ quốc - 496 Gaming