Bộn bề lo âu vì cuộc sống quá khắc nghiệt? Đây là 6 tựa game mà bạn nên chơi ngay

Nguyễn Tuấn Tài  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/08/2017 04:46 PM

Những tựa game giúp bạn thực sự thư giãn đầu óc.

ABZÛ

Nhờ vào những hiệu ứng ánh sáng, bong bóng, các hạt nước trôi nổi và việc sử dụng màu sắc, Abzu đã tạo nên một thế giới trong nước vô cùng chân thực và sống động. Trong game, bạn sẽ bơi cùng với hàng ngàn con cá, chứng kiến những cuộc săn mồi như ngoài đời thực. Người chơi thậm chí còn có thể chạm vào 1 số loài đặc biệt như rùa....

Người thợ lặn trong game dần dần khám phá các địa điểm khác nhau, nơi này dẫn tới nơi khác và họ đi sâu hơn vào thế giới biển cả. Cũng sẽ có 1 vài nhiệm vụ cho bạn thực hiện nhưng nhìn chung cũng không quá thử thách hay đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều. Abzu tập trung mang tới trải nghiệm khám phá thế giới dưới nước và thư giãn tâm trí giống như phiêu lưu trong thế giới nội tâm vậy.

JOURNEY

Journey là tựa game phiêu lưu, khám phá được ra mắt trong năm 2012. Game đưa người chơi vào một cuộc hành trình tìm kiếm bản thân trên những sa mạc đầy gió và cát. Điều tuyệt vời ở tựa game này là nó có vô số cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với một không gian rộng mở cho người chơi khám phá. Với hệ thống âm nhạc xuất sắc được viết bởi nhà soạn nhạc nổi tiếng Austin Wintory, người chơi sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời khi sải bước giữa sa mạc rộng lớn hay dạo quanh đống hoang tàn của một di chỉ cổ.

Là một tác phẩm mang đậm chất nghệ thuật, Journey đã nhận được hàng loạt giải thưởng lớn trong năm 2013 như: Nhạc game hay nhất, Game có thiết kế độc đáo nhất, Game có hình ảnh xuất sắc nhất, Game được tải nhiều nhất, Giải thưởng game sáng tạo và Game hay nhất năm.

EVERYTHING

Một tựa game độc đáo mà người chơi có thể hoá thân vào bất kỳ thứ gì tồn tại trong game. Từ nhành cây, ngọn cỏ, đất đá... chỉ cần một nút bấm sẽ giúp bạn chuyển góc nhìn từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng và liền mạch.

Bạn thậm chí không phải thao tác nhiều trong game, chỉ cần sau một lúc không có hoạt động, game sẽ tự động chạy và đưa bạn đi chu du khắc nơi trong vai nhiều dạng sống khác nhau, đem lại một hành trình thú vị và thư giãn.

EVERYBODY GONE TO THE RAPTURE

Nhắc đến thế giới hậu tận thế, nhiều game thủ chắc chắn sẽ liên tưởng tới những hoang mạc cằn cỗi, những thành phố điêu tàn, hay hàng đàn zombie khát máu chạy khắp nơi. Bởi từ xưa đến nay đã có vô số tựa game khắc họa bối cảnh này như vậy. Nhưng Everybody Gone to the Rapture - sản phẩm đến từ The Chinese Room dành cho hệ máy PS4 thì hoàn toàn khác: Người chơi lạc vào một thị trấn có bề ngoài xinh đẹp, thanh bình với những ngôi nhà nhỏ bé giữa hàng cây xanh mướt. Duy chỉ có điều, ở đây không hề có một bóng người.

Là một tựa game góc nhìn thứ nhất lấy việc khám phá cốt truyện làm tâm điểm, người chơi sẽ từng bước tìm hiểu chuyện gì đã xảy đến với thị trấn bỏ hoang thông qua việc đi dạo xung quanh và nghe những đoạn đối thoại trong quá khứ của cư dân nơi đây, thể hiện bằng nhiều đốm sáng.

FIREWATCH

Mặc dù không có nội dung dài, nhưng Firewatch vẫn đem đến cảm giác trọn vẹn. Trên thực tế, trò chơi chỉ khiến bạn tiêu tốn khoảng vài giờ chơi, nhưng cảm giác cứ muốn chơi tiếp để xem kết thúc sẽ khiến bạn muốn chơi liền một mạch. Trò chơi được trau chuốt và xây dựng cẩn thận, mang đến trải nghiệm mới mẻ.

Firewatch có cốt truyện rất hấp dẫn, khiến người chơi phải liên tục phỏng đoán nội dung. Đây là yếu tố khiến trò chơi thu hút người chơi từ đầu đến cuối. Nhưng bối cảnh và cách nhà phát triển chuyển nó thành đồ họa độc đáo mới là điểm nổi bật của trò chơi.

Đồ họa của Firewatch chỉ ở mức cơ bản, nhưng đủ chi tiết trong môi trường và việc sử dụng ánh sáng hiệu quả đã góp phần tạo nên không khí và màu sắc của trò chơi.

NO MANS SKY

Đây là một trò chơi có sự tổng hòa của những yếu tố khám phá, du lịch, sinh tồn và cả thương mại (được hỗ trợ bởi công nghệ cho phép chuyển tiếp liền mạch từ mặt đất vào không quan). Có nó rất nhiều yếu tố để khám phá, trong số đó bao gồm cả những thử thách và tình tiết khó khăn để làm cho cuộc hành trình của bạn trở nên chân thật nhất có thể.

Giống như vị trí và thành phần của mỗi hành tinh, hầu hết những điều bạn nhìn thấy và tương tác với No Man’s Sky là được sắp xếp bởi một thuật toán ngẫu nhiên. Bạn có thể tìm thấy niềm vui trong việc xác định và lập danh mục các loài động, thực vật mới. Trong số đó, có những loài rất hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Tham khảo Thegamefreakshow