Bom xịt No Man's Sky thắng giải thưởng mới, khổ nỗi chẳng có ai đến dự để mà nhận

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/03/2017 02:30 PM

 
  thích

Đội ngũ phát triển No Man's Sky cho biết trong lúc lễ trao giải đang diễn ra họ còn đang bận ngồi... ăn tối.

Tại lễ trao giải GDC 2017 tổ chức vào buổi sáng ngay hôm nay, No Man's Sky - tựa game thế giới mở thường được nhắc đến qua biệt hiệu "bom xịt 2016" đã được ban tổ chức chương trình vinh danh với giải thưởng "Ý tưởng sáng tạo". Nhưng bi hài là ở chỗ khi cái tên No Man's Sky được xướng lên trên sân khấu, không hề có một thành viên của hãng Hello Games nào có mặt ở đó để lên nhận giải.

Trả lời phỏng vấn sau khi lễ trao giải kết thúc, đại diện Hello Games chia sẻ rằng vào lúc chương trình đang diễn ra, toàn bộ thành viên studio đang ngồi ăn tối và không một ai trông đợi vào việc sản phẩm đầu tay của họ lại nhận được giải thưởng ở GDC 2017. Khi hay tin, các lập trình viên vội vàng bắt xe đến địa điểm tổ chức nhưng khi tới nơi thì đã quá muộn.


Một thành viên Hello Games cho biết trong bữa ăn tối, họ còn đang nói về việc game của mình chắc chắn sẽ không nhận được danh hiệu gì.

Một thành viên Hello Games cho biết trong bữa ăn tối, họ còn đang nói về việc game của mình chắc chắn sẽ không nhận được danh hiệu gì.

Thực tế thì việc Hello Games có suy nghĩ thiếu lạc quan như vậy cũng không có gì khó hiểu khi mà trong suốt năm 2016, No Man's Sky ngoài việc bị các trang tin game nổi tiếng đánh giá chỉ ở mức trung bình còn bị cộng đồng ném đá không thương tiếc vì game không giống như quảng cáo.

Bên cạnh đó, giám đốc studio ông Sean Murray chia sẻ ông không hề nhận được thông báo nào từ phía ban tổ chức GDC 2017, vì vậy mà ông cùng các đồng nghiệp lại càng thêm phần "vững tin" vào việc No Man's Sky hoàn toàn trắng tay tại lễ trao giải.


Khi đoàn Hello Games tới nơi thì sự kiện đã kết thúc.

Khi đoàn Hello Games tới nơi thì sự kiện đã kết thúc.

Dù sao thì một thời gian dài sau khi ra mắt, Hello Games đã rất cố gắng trong việc sửa chữa lỗi lầm thông qua việc tung ra những bản cập nhật miễn phí dành cho No Man's Sky để cố gắng đưa trò chơi về hình dung ban đầu trong trailer quảng cáo từng khiến nhiều người phải trầm trồ trước đây.

>> Steam công bố 100 game PC bán chạy nhất 2016, No Man's Sky bị chê ỏng eo vẫn... top 1