Bom xịt năm 2016 bất ngờ nhận giải thưởng quan trọng của năm 2017

Nga0Du  - Theo Helino | 26/12/2017 04:43 PM

Với danh hiệu “Trò chơi có sự phát triển tốt nhất 2017”, sản phẩm của Hello Games bất ngờ được người ta nhắc đến sau hơn 1 năm bị chìm trong bóng tối.

Mới đây, trong cuộc bình chọn PCGamer Awards 2017, bên cạnh những cái tên nổi bật như Assassin’s Creed: Origins, Call of Duty: WWII hay Nier: Automata, nhiều người chợt nhận ra sự xuất hiện của No Man’s Sky, tựa game từng được coi là bom xịt tệ nhất năm 2016. Với danh hiệu “Trò chơi có sự phát triển tốt nhất 2017”, sản phẩm của Hello Games bất ngờ được người ta nhắc đến sau hơn 1 năm bị chìm trong bóng tối.

“Khi khởi động, No Man’s Sky giống như một thứ gì đó khá khó hiểu. Tôi đã dành hơn 20 giờ đồng hồ để khám phá nó và nhận ra rằng mọi thứ trong đây là rất khó năm bắt. Tuy nhiên, theo thời gian cùng các bản cập nhật mới, No Man’s Sky đang ngày càng giống một tựa game thực thụ. Mặc dù vẫn còn nhiều thứ để cải tiến, tuy nhiên những nỗ lực của Hello Games là cực kỳ đáng ghi nhận”, cây bút Andy Kelly của PCGamer dành lời khen cho Hello Games và quá trình phát triển của No Man’s Sky.

Được biết, No Man’s Sky là sản phầm của hãng Hello Game và được phát hành vào tháng 8/2016. Khi mới ra mắt trên thị trường, trò chơi ngay lập tức đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường thế giới. Với sức nóng của mình, No Man's Sky dễ dàng vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng những tựa game đang hot nhất trên Steam.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi phát hành, “tấm mặt nạ” của No Man’s Sky đã nhanh chóng bị lật tẩy. Trò chơi này phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng cho đến những nhà chuyên môn. Với một lối chơi vô hồn, nhạt nhòa và lập đi lập lại, No Man’s Sky đã bị nhiều người ví như quả bom xịt lố bịch nhất của năm 2016.

Với danh hiệu “Trò chơi có sự phát triển tốt nhất 2017”, chúng ta phần nào có thể thấy được nỗ lực đáng nghi nhận của đội ngũ phát triển tới từ Hello Games. Hy vọng bước sang năm 2018, những tín hiệu tích cực này có thể khiến tựa game đi lên và thoát khỏi cái mác của một quả bom xịt.