Bom tấn thế giới mở bất ngờ tung cập nhật, game thủ phải cập nhật 3GB nhưng không thấy gì mới

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 20/02/2023 12:36 PM

(Tổ Quốc) - Đã từ rất lâu rồi, tựa game này mới lại có cập nhật mới, nhưng cái kết lại khiến nhiều người chơi phải thất vọng.

Dù đã ra mắt từ khá lâu, thế nhưng cho tới nay, Red Dead Redemption 2 và Red Dead Online vẫn đang là những trò chơi thế giới mở hay nhất mọi thời đại. Sở hữu lượng người chơi đông đảo và vẫn đạt doanh số bán hàng cực tốt ở thời điểm hiện tại, thế nhưng Rockstar đã khiến khá nhiều người bất ngờ khi quyết định chấm dứt phát triển dự án Red Dead Online, đồng thời hạn chế việc ra thêm các cập nhật mới cho Red Dead Redemption 2. Lý do được ghi nhận chủ yếu để tập trung toàn bộ nguồn lực nhằm sớm hoàn thiện siêu phẩm GTA 6.

Bom tấn thế giới mở bất ngờ tung cập nhật, game thủ phải cập nhật 3GB nhưng không thấy gì mới - Ảnh 1.

Cho tới nay, Red Dead Redemption 2 vẫn đang là trò chơi thế giới mở hay nhất

Thế nhưng bất ngờ thay, mới đây thôi, một bản cập nhật Red Dead Redemption lại xuất hiện và yêu cầu người chơi phải tải thêm một phần nội dung lên tới gần 3GB. Đáng chú ý, Rockstar cũng không có bất kỳ động thái tuyên bố nào về bản cập nhật mới này. Mọi thứ chỉ được khám phá ra khi một game thủ nhìn thấy, sau đó chụp hình lên mạng. Chủ đề này nhanh chóng được bàn tán một cách sôi nổi.

Bom tấn thế giới mở bất ngờ tung cập nhật, game thủ phải cập nhật 3GB nhưng không thấy gì mới - Ảnh 2.

Hình ảnh về phiên bản cập nhật bất thường trong trò chơi được các game thủ chụp lại

Lạ ở chỗ, người chơi Red Dead Redemption 2 và Red Dead Online đều không cảm thấy bất kỳ một sự thay đổi nào, từ mặt đồ họa, lối chơi cho tới nội dung mới của trò chơi. Bản thân Rockstar cũng không đưa ra bất kỳ thông báo nào. Giả thuyết có lý nhất nhiều khả năng liên quan tới các vấn đề về bảo mật, khi mà trước đây, một trò chơi khác của Rockstar, GTA Online cũng từng bị nhiều hacker can thiệp, dẫn tới việc tấn công tài khoản của nhiều người chơi chân chính.

Bom tấn thế giới mở bất ngờ tung cập nhật, game thủ phải cập nhật 3GB nhưng không thấy gì mới - Ảnh 3.

Red Dead Redemption 2 thậm chí còn vừa phá kỷ lục người chơi

Thế nên, nhiều khả năng đây chỉ là một bản cập nhật nhỏ liên quan tới vấn đề bảo mật mà thôi. Nên nhớ rằng vào năm ngoái, Rockstar đã khẳng định sẽ không có bất kỳ phát triển quan trọng nào nữa cho Red Dead Online. Bất chấp điều này, series Red Dead Redemption 2 vẫn tiếp tục hút lượng người chơi đông đảo, thậm chí còn phá kỷ lục số lượng người chơi cùng một thời điểm trên Steam.