Bom tấn thẻ bài Artifact đã ấn định mở cửa vào tận tháng 11

RED  - Theo Helino | 02/08/2018 10:00 AM

Artifact dự kiến sẽ ra mắt bản PC trước vào cuối tháng 11/2018 còn bản mobile thì muộn hơn vào đầu 2019.

Như đã biết, Artifact là tựa game online đa nền thể loại thẻ bài vô cùng đặc biệt của Valve được xây dựng dựa trên DOTA 2 và đang khiến cho cộng đồng game thủ thế giới phải đặc biệt chú ý trong suốt cả năm qua. Đến giờ thì trò chơi này cuối cùng cũng ấn định ngày ra mắt vào thời điểm cuối năm, cụ thể là ngày 28/11.

Bom tấn thẻ bài Artifact đã ấn định mở cửa vào tận tháng 11 - Ảnh 1.

Ngoài ra, trò chơi có thể sẽ được bán với giá là 20 USD cho bản trên steam ra mắt trước trong năm 2018 này. Cũng giống như Hearthstone thì Artifact có cả bản mobile nữa, thậm chí là console, nhưng mà sẽ xuất hiện muộn hơn vào đầu năm 2019.

Artifact là sự kết hợp hoàn hảo giữa những yếu tố đánh bài, chiến thuật và cả nhập vai nữa dựa theo vũ trụ DOTA 2. Nhờ núp dưới cái bóng "khổng lồ" của đàn anh MOBA mà phiên bản game thẻ bài đã ngay lập tức tạo được hiệu ứng tốt đối với cộng đồng game thủ, nhất là với những fan DOTA.

Bom tấn thẻ bài Artifact đã ấn định mở cửa vào tận tháng 11 - Ảnh 2.

Artifact cho thấy diện mạo khá giống với Hearthstone của Blizzard nhưng lối chơi thì có phần hơi khác một chút. Cụ thể, Artifact mang tới lối chơi khá thú vị khi mỗi game thủ điều khiển 5 heroes và mỗi trận đấu được chia ra theo từng round, đầu mỗi round sẽ có spawn creep ở cả 3 lanes.

Tướng của bạn có thể bị chết và sẽ lên bảng đếm số rồi xuất hiện lại sau, tương tự với đối thủ. Tất nhiên giết được hero địch sẽ được thưởng tiền vàng khá ngon. Những heroes trong Artifact đều có hình ảnh và bộ skill tương tự như đàn anh trên PC giúp cho trải nghiệm trở nên vừa quen thuộc lại vừa mới lạ.

Bom tấn thẻ bài Artifact đã ấn định mở cửa vào tận tháng 11 - Ảnh 3.

Trong trận chiến, các phép thuật mà bạn sử dụng sẽ tiêu thụ lượng "mana" nhất định và cũng hồi dần theo thời gian nên người chơi cũng cần phải biết căn chỉnh thật tốt. Bên cạnh đó cũng sẽ có một "thời điểm mua sắm", nơi người chơi có thể mua thẻ vào cuối mỗi vòng đấu. Và cũng giống như DOTA 2, mục tiêu cuối cùng để chiến thắng là phá hủy tháp.