Bom tấn TENET của Christopher Nolan hack não đến nỗi ngay cả diễn viên chính cũng không thể hiểu hết kịch bản

DG  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2020 03:30 PM

Nam diễn viên chính John David Washington đã gặp rất nhiều khó khăn với khâu kịch bản của TENET và thường xuyên phải nhờ đạo diễn Nolan giải đáp trong suốt quá trình bấm máy.

Mới đây, Warner Bros. đã cho lên sóng đoạn trailer thứ 2 của TENET, tác phẩm mới nhất của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan. Lần này, Nolan sẽ tiếp tục duy trì chất phim "hại não" của mình với concept thao túng thời gian, và cụ thể là đảo ngược dòng chảy của thời gian để giúp nhân vật chính nhìn thấy những gì sắp xảy ra trong tương lai gần.

Đúng như những gì khán giả có thể kì vọng ở 1 tác phẩm của Nolan, kịch bản của TENET hiện vẫn còn là 1 ẩn số dù đã ra mắt đến 2 trailer trong vài tháng vừa qua. Thậm chí đến danh tính của các nhân vật chính còn chưa được tiết lộ, ngoài việc họ phải tham gia 1 nhiệm vụ mạo hiểm để ngăn chặn 1 âm mưu có nguy cơ gây ra thế chiến thứ 3. Trên các diễn đàn phim lớn cũng ít có ai đủ khả năng để phân tích kịch bản của bộ phim này, bởi đơn giản là họ thiếu quá nhiều dữ kiện cần thiết để xây dựng 1 cốt truyện hợp lý, dễ hiểu - 1 điều không tưởng khi nói về phim của Nolan.

Bom tấn TENET của Christopher Nolan hack não đến nỗi ngay cả diễn viên chính cũng không thể hiểu hết kịch bản - Ảnh 1.

Tương tự như Interstellars hay Inception, TENET cũng sẽ khiến khán giả phải đau đầu vì kịch bản của phim.

Fan hâm mộ "lú" như vậy đã đành, nhưng ngay cả diễn viên chính cũng không thực sự hiểu hết kịch bản phim của TENET và gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Ngôi sao chính của phim, John David Washington thừa nhận rằng anh đã phải liên tục thắc mắc với Nolan về hàng loạt chi tiết hack não khi bấm máy: "Ngày nào tôi cũng phải đặt ra vài câu hỏi cho vị đạo diễn này. Nhưng rất may là anh ấy khá chill và kiên nhẫn giải thích từng chút một cho chúng tôi. Điều quan trọng nhất khi làm phim là các diễn viên phải nắm được kịch bản và theo sát cốt truyện để có được diễn xuất hoàn hảo nhất. Nolan đã cực kì nhẫn nại với chúng tôi".

John cũng thừa nhận anh khá kinh ngạc khi Warner Bros. lại tiết lộ nhiều thông tin đến vậy trong 2 đoạn trailer của TENET. Điều này khiến fan hâm mộ nghi ngờ rằng một số chi tiết quan trọng nhất đã xuất hiện, chỉ là chúng ta đã vô tình bỏ qua, hoặc đã để ý đến nhưng không thể nào hiểu nổi. Cho đến thời điểm hiện tại, những thông tin cụ thể về kịch bản của bộ phim này gần như vẫn là 1 con số 0 tròn trĩnh, và chắc chắn khán giả sẽ phải xem đi xem lại nó nhiều lần, lên mạng hóng hớt các trang phim nổi tiếng mới có thể hiểu hết được. Nhưng cũng không sao, bởi đa số các tác phẩm của Nolan đều vậy cả.

Bom tấn TENET của Christopher Nolan hack não đến nỗi ngay cả diễn viên chính cũng không thể hiểu hết kịch bản - Ảnh 2.

Ngay cả diễn viên chính của TENET còn không hiểu hết kịch bản và thường xuyên phải thắc mắc với đạo diễn Nolan trong suốt quá trình bấm máy.

Bên cạnh khâu kịch bản đậm chất viễn tưởng và hack não ra, dự án TENET lần này còn đón chào sự trở lại của Lee Smith. Lee là 1 chuyên viên kĩ xảo chuyên nghiệp đã từng tham gia rất nhiều bộ phim của Nolan, và anh thừa hiểu cách làm việc của vị đạo diễn này để làm nổi bật những ý tưởng của ông một cách độc đáo và ảo nhất có thể. Trước đó, Lee cũng tiết lộ rằng anh chắc chắn sẽ có những cảnh trong TENET khiến cho khán giả phải vò đầu bứt tai vì chẳng hiểu gì cả.

Theo dự kiến, TENET sẽ công chiếu vào ngày 17/7 tới đây. Tuy nhiên, trước diễn biến vẫn còn rất phức tạp của đại dịch Covid-19, Warner Bros. đang cân nhắc đến việc thay đổi lịch lên sóng của bộ phim này. Đó cũng là lý do vì sao trong đoạn trailer mới nhất, họ cũng chỉ đưa ra 1 thông báo ngắn gọn "Sắp ra mắt", chứ không ấn định ngày cụ thể.

Theo Cinemablend