Bom tấn sinh tồn tiết lộ doanh thu kỷ lục, kiếm 86 nghìn tỷ trong 5 năm dù phát hành miễn phí

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 14/05/2024 04:52 PM

Thế mới thấy mức độ đầu tư và yêu thích mà các game thủ dành cho trò chơi này là lớn tới cỡ nào.

Các tựa game sinh tồn đã từng có thời điểm bị đặt dấu hỏi phải chăng đã bước qua thời kỳ hoàng kim của mình. Đó là khi trào lưu làm game thế giới mở đang ngày càng phát triển, cùng với đó là sự sa sút không phanh của những tên tuổi lớn như PUBG, Fortnite so với thời kỳ hoàng kim giai đoạn 2018 của mình. Thế nhưng, vẫn còn đó một cái tên cho tới nay vẫn giữ nguyên được mức độ thịnh hành của mình, thậm chí còn tạo ra kỷ lục doanh thu vô tiền khoáng hậu cho NPH. Đó chính là Apex Legends.

Bom tấn sinh tồn tiết lộ doanh thu kỷ lục, kiếm 86 nghìn tỷ trong 5 năm dù phát hành miễn phí - Ảnh 1.

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2019 từ nhà phát triển Titanfall Respawn Entertainment, Apex Legends mặc dù không được quảng bá quá nhiều nhưng đã nhanh chóng gây chú ý nhờ việc ra mắt miễn phí cũng như mang tới phong cách chơi nhịp độ nhanh, chiều sâu chiến thuật và dàn nhân vật đáng nhớ. Hiện tại, Apex Legends đã kéo dài tới mùa thứ 21 và chưa có dấu hiệu dừng lại về mức độ phổ biến. Thậm chí mới đây thôi, NPH EA còn vừa công bố một con số đáng kinh ngạc liên quan tới doanh thu của bom tấn này.

photo-1715570039643

Cụ thể, tính từ thời điểm khi ra mắt, Apex Legends đã mang về tới 3,4 tỷ USD doanh thu (khoảng hơn 86,5 nghìn tỷ VND) - một con số siêu ấn tượng. Thế nhưng dường như, EA còn đang kỳ vọng cao hơn thế nữa khi NPH này dự định sẽ thử đăng tải những quảng cáo trong các trò chơi của mình, nhằm thu hút thêm một lượng lớn tiền kiếm được từ các nhãn hàng. Động thái này ngay lập tức vấp phải sự phản đối từ không ít game thủ. Nhưng dẫu vậy, các chỉ số của Apex Legends trong thời gian qua vẫn đầy tích cực. Bản thân EA cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các nhân vật mới khác biệt hoàn toàn và tất nhiên, mang tới những thay đổi bắt kịp thời đại dành cho mọi người chơi.

Bom tấn sinh tồn tiết lộ doanh thu kỷ lục, kiếm 86 nghìn tỷ trong 5 năm dù phát hành miễn phí - Ảnh 3.

Hiện tại, lượng người chơi Apex Legends vẫn đang dao động ở con số khoảng trên dưới 300.000 mỗi ngày, bất chấp trò chơi vừa trải qua một số biến cố. Ngoài ra, phiên bản mobile của trò chơi cũng đang nhận về nhiều đánh giá tích cực.

https://gamek.vn/bom-tan-sinh-ton-tiet-lo-doanh-thu-ky-luc-kiem-86-nghin-ty-trong-5-nam-du-phat-hanh-mien-phi-178240513101540708.chn