Bom tấn sinh tồn nổi tiếng phát sinh hack trầm trọng, game thủ than phiền vì liên tục 'trắng tay'

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 16/01/2023 01:33 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Tựa game này hiện đang trở thành chủ đề chỉ trích của không ít người chơi trong những ngày qua.

Kể từ khi ra mắt, với lối chơi đặc sắc của mình, Escape From Tarkov đã trở thành một trong những bom tấn sinh tồn hấp dẫn nhất. Khắc họa nên một chiến trường vô cùng chân thực, chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất như độ giật của súng, vết thương của người chơi, Escape From Tarkov đã từng có thời còn được đa số streamer lựa chọn, thay vì PUBG hay Fortnite.

Bom tấn sinh tồn nổi tiếng phát sinh hack trầm trọng, game thủ than phiền vì liên tục "trắng tay" - Ảnh 1.

Escape From Tarkov đã từng có những thời điểm là bom tấn sinh tồn phổ biến nhất

Thế nhưng, đó là câu chuyện của quá khứ. Còn hiện tại, Escape from Tarkov cũng đang đi vào vết xe đổ của những PUBG, Call of Duty: Warzone. Đó là vấn nạn gian lận đang ngày càng trở nên trầm trọng, tỷ lệ thuận với độ phổ biến của nó. Đáng nói hơn, chế độ chơi của Escape from Tarkov còn có phần khắc nghiệt hơn rất nhiều, khi các game thủ sẽ mất toàn bộ đồ đạc tìm kiếm được trước đó, trở về tình trạng hai bàn tay trắng đúng nghĩa nếu như bị hạ gục.

Bom tấn sinh tồn nổi tiếng phát sinh hack trầm trọng, game thủ than phiền vì liên tục "trắng tay" - Ảnh 2.

Nhưng trò chơi này hiện cũng đang bị tàn phá nặng nề bởi vấn nạn hack cheat

Tất nhiên, với việc vấn nạn hack cheat đang xuất hiện tràn lan, câu chuyện các game thủ bị hạ gục đã trở nên quá dễ dàng. Thậm chí khi nhìn qua các trận đấu trong Escape From Tarkov, nhiều người sẽ phải lắc đầu ngán ngẩm trước việc vô số loại hack cheat được sử dụng. Từ việc nhìn xuyên tường, tự động ngắm bắn cho tới cả biến nhân vật có thể bay lơ lửng, lượng máu vô hạn, tất cả đều được các hacker ứng dụng để mang tới lợi thế lớn cho mình, đồng thời phá hủy trải nghiệm của không ít người chơi chân chính.

Bom tấn sinh tồn nổi tiếng phát sinh hack trầm trọng, game thủ than phiền vì liên tục "trắng tay" - Ảnh 3.

Các hacker liên tục sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp nhằm mang lại lợi thế cho bản thân

Bản thân Battlestate Games - nhà phát triển của bom tấn cũng từng tuyên bố việc chống gian lận sẽ là mối ưu tiên hàng đầu của họ. Nhưng chắc chắn, ngay cả những nhà phát hành lớn như Blizzard hay Electronic Arts đều phải đau đầu và bó tay thì tuyên bố của Battlestate Games cũng chỉ thể hiện sự quyết tâm của họ. Còn thực tế, Escape From Tarkov vẫn đang ngày ngày bị tàn phá nặng nề bởi vấn nạn hack cheat.

Đáng nói hơn, trò chơi này còn đang trải qua chuỗi ngày tươi đẹp, ít nhất là về mặt chỉ số. Lượng người chơi Escape From Tarkov đã tăng vọt thời gian gần đây sau khi trải qua đợt cập nhật lớn cách đây gần hai tuần. Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời vấn nạn hack cheat, bom tấn này rất dễ đi vào vết xe đổ của PUBG.