Bom tấn nhập vai hợp tác giữa Square Enix và Disney bất ngờ bị dời ngày ra mắt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2017 12:01 AM

Trên thực tế, mặc dù được công bố cùng thời điểm với Final Fantasy XV nhưng Kingdom Hearts III lại ra mắt muộn hơn so với tựa game nhập vai này tới gần 2 năm.

Mới đây, Square Enix đã bất ngờ thông báo về việc sẽ hoãn thời điểm ra mắt của tựa game bom tấn Kingdom Hearts III sang năm 2018 tới, thay vì là vào cuối năm nay 2017 như dự kiến.

Trên thực tế, mặc dù được công bố cùng thời điểm với Final Fantasy XV nhưng Kingdom Hearts III lại ra mắt muộn hơn so với tựa game nhập vai này tới gần 2 năm. Thậm chí, phần thứ 2 của tựa game nhập vai hấp dẫn này đã được phát hành cách đây tới 12 năm, vào năm 2005 trên PS2.

Trên thực tế, Kingdom Hearts là cái tên đã quá quen thuộc đối với các fan của thể loại game RPG. Đây là dòng game nhập vai hành động được hợp tác sản xuất bởi Square Enix và Disney Interactive.

Những phiên bản khác trong dòng game nổi tiếng này đều mang phong cách kết hợp giữa các yếu tố nhập vai của Final Fantasy và những hình tượng nhân vật cổ tích quen thuộc trong thế giới Disney. Các bản Kingdom Hearts trước đây được phát hành trên hệ máy PS2 hay GBA đều đã được đánh giá rất cao từ giới phê bình game.

Về phần Kingdom Hearts III, phụ trách thiết kế chính ông Tetsuya Nomura có tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn trước đây rằng tựa game là kết thúc cho toàn bộ câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Sora và nếu như có phần 4 hoặc nhiều hơn nữa, game sẽ giới thiệu tuyến nhân vật hoàn toàn mới.

Trailer Kingdom Hearts III

Khác với người anh em Final Fantasy, Kingdom Hearts có lối chơi thiên về hành động nhiều hơn với các đòn tấn công có thể kết hợp thành chuỗi combo đẹp mắt.

Bối cảnh của series này cũng tỏ ra phù hợp với trẻ em bởi sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật hoạt hình Walt Disney như chuột Mickey, vịt Donald, chó Goofy, phù thủy Maleficent... Nhưng không vì thế mà nói rằng Kingdom Hearts là game chỉ dành cho lớp "nhi đồng" mà ngược lại, lối chơi hấp dẫn nhiều chiều sâu của nó đã thu hút bộ phận fan hâm mộ thuộc mọi độ tuổi khác nhau.

Kingdom Hearts III sẽ phát hành trên hai hệ máy PS4 và Xbox One.