Bom tấn một thời bất ngờ bị game thủ 'quay xe', nghi ngờ NPH tự dùng bot vote 5 sao cho chính mình

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 14/04/2023 09:31 AM

Tựa game bom tấn này cũng đang nhận phải vô số chỉ trích vì những lý do khác nhau.

Kể từ khi ra mắt, Pokemon GO vẫn luôn là một trong những trò chơi thu hút được không ít game thủ trên toàn thế giới. Với phong cách độc đáo, yêu cầu sự tương tác với cả thế giới thực, trò chơi này vẫn đang sở hữu lượng người chơi khổng lồ. Thế nhưng, đã qua rồi cái thời mà Pokemon GO nhận được sự yêu mến từ phía các game thủ như trước đó. Giờ đây, trò chơi này đang phải đối mặt với vô số những chỉ trích mới.

Bom tấn một thời bất ngờ bị game thủ 'quay xe', nghi ngờ NPH tự dùng bot vote 5 sao cho chính mình - Ảnh 1.

Từ chỗ rất được yêu quý, Pokemon GO giờ đây phải đối mặt với vô số vấn đề

Cụ thể, mọi thứ bắt đầu kể từ ngày 6/4, khi Niantic tăng giá Remote Raid từ 100 Pokecoin lên con số 195. Điều này đã tạo nên sự phẫn nộ rất lớn, khi giá trị của món đồ tối quan trọng trong trò chơi đã bị đẩy lên gần gấp đôi. Để đáp lại hành động này, đã có tới hơn 90.000 chữ ký được các game thủ Pokemon GO tập hợp với mục đích yêu cầu Niantic khôi phục mức giá như trước kia. Cực đoan hơn, không ít người còn xóa luôn ứng dụng Pokemon GO hoặc từ chối mua các vật phẩm trong trò chơi. Thế nhưng, bất ngờ hơn nữa, điều này không hề ảnh hưởng tới xếp hạng của Pokemon GO. Một số hình ảnh vẫn cho thấy trò chơi được rate 5 sao, với vô số những bình luận tích cực bên dưới như "Tuyệt vời" hoặc "Rất tuyệt vời".

Bom tấn một thời bất ngờ bị game thủ 'quay xe', nghi ngờ NPH tự dùng bot vote 5 sao cho chính mình - Ảnh 2.

Pokemon GO vẫn nhận được rate 5 sao dù gặp phải vô số chỉ trích

Tất nhiên, điều này khó lòng làm các game thủ Pokemon GO hài lòng và làm dấy lên những nghi ngờ từ phía chính người chơi rằng rất có khả năng, Niantic đã sử dụng hệ thống bot để review tích cực cũng như vote 5 sao cho chính trò chơi của mình. Bên cạnh đó, NPH này còn bị các game thủ cáo buộc về việc xóa đi những đánh giá tiêu cực về trò chơi. Không ít game thủ cho rằng các đánh giá tiêu cực của mình, dù từng xếp hạng 1 trên các cửa hàng đã bị xóa tối thiểu 2 lần.

Bom tấn một thời bất ngờ bị game thủ 'quay xe', nghi ngờ NPH tự dùng bot vote 5 sao cho chính mình - Ảnh 3.

Không ít người chơi đã cảnh báo về vấn nạn bị trộm, cướp khi sử dụng tính năng Campfire trong Pokemon GO

Bên cạnh phản ứng thiếu tích cực về việc tăng giá vật phẩm, Niantic cũng đang bị chỉ trích thời gian gần đây khi tích hợp ứng dụng Campfire vào trò chơi của mình. Mục đích của nó là để kết nối người chơi, cùng tham gia những cuộc đột kích hoặc chiếm phòng Gym, thế nhưng đã có rất nhiều game thủ Pokemon GO phàn nàn rằng nó đã bị bọn trộm cướp tận dụng để tấn công người chơi khi tới các khu vực ấy.