Bom tấn mới chiếu liền đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 73 nước nhờ làm điều "hiếm có đến không tưởng"

Thành Vũ  Phụ nữ số | 25/02/2024 08:45 AM

Mới ra mắt 1 ngày, bom tấn này nhanh chóng chiếm top 1 toàn cầu.

Chính thức lên sóng trọn bộ 8 tập vào ngày 22/2, dự án chuyển thể rất được mong chờ mang tên Avatar: The Last Airbender (Avatar: Tiết Khí Sư Cuối Cùng) đã ngay lập tức cho thấy "sức nóng" của mình. Phim nhanh chóng chiếm giữ ngôi vị top 1 toàn cầu, mảng phim dài tập của Netflix và thống trị tại 73 quốc gia chỉ sau ngày đầu tiên ra mắt.

Bom tấn mới chiếu liền đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 73 nước nhờ làm điều hiếm có đến không tưởng - Ảnh 1.

Bom tấn mới chiếu liền đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 73 nước nhờ làm điều hiếm có đến không tưởng - Ảnh 2.

Avatar: The Last Airbender thống trị toàn cầu sau 1 ngày ra mắt

Avatar: The Last Airbender 2024 là nỗ lực mới của Netflix trong việc chuyển thể dự án hoạt hình đình đám, nhận điểm tuyệt đối trên Rotten Tomatoes vào năm 2005. Trước đó, phiên bản điện ảnh của M. Night Shyamalan vào năm 2010 đã bị chê bai thậm tệ, được đánh giá là "thảm họa" chuyển thể của Hollywood. Thế nhưng bản phim mới lần này của Netflix lại đang nhận được đánh giá khả quan hơn, nhất là ở khâu casting và tạo hình.

Bom tấn mới chiếu liền đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 73 nước nhờ làm điều hiếm có đến không tưởng - Ảnh 3.

Trên Rotten Tomatoes, phim đang nhận được "cà tươi" nhưng ở mức 60% khá nguy cơ. Nhiều trang đánh giá khen ngợi Avatar: The Last Airbender là một phiên bản chuyển thể tròn trịa, cấp tiến hơn hẳn "rác phẩm" năm 2010. Decider khẳng định phim "làm được điều hiếm có cho một dự án live-action chuyển thể, đó là mang đến dàn cast tươi mới hoàn toàn và cho fan những thứ nguyên bản, vừa đủ để giữ chân họ đến phút cuối".

Avatar: The Last Airbender sở hữu dàn diễn viên hoàn toàn mới lạ với khán giả, gần như lần đầu tham gia diễn xuất. Trong số đó, cậu bé sinh năm 2009 Gordon Cormier gây chú ý khi hóa thân thành nam chính Aang và được khen ngợi hết lời. Trang Salon.com khen phim "xứng đáng nhận được sự kiên nhẫn của người xem nhờ vai trò không hề nhỏ của Aang và màn hóa thân đầy thuyết phục của Gordon Cormier".

Bom tấn mới chiếu liền đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 73 nước nhờ làm điều hiếm có đến không tưởng - Ảnh 5.

Nam chính Aang được khen ngợi

Bên cạnh đó, dàn cast còn lại của phim cũng tươi mới, có những tạo hình bám sát bản hoạt hình nhưng vẫn độc đáo theo cách riêng. "The Last Airbender làm được điều không tưởng, đó là làm mới lại series kinh điển và chiếm trọn tình yêu của khán giả một thời. Phim có đôi chỗ còn khá vụng về nhưng vẫn tạo nên nguồn cảm hứng, đủ để phát triển thêm nữa", Flick Fan Nation nhận xét.

Tuy vậy, mùa 1 của Avatar: The Last Airbender vẫn không thể chạm đến ngưỡng xuất sắc. Nhiều ý kiến cho rằng vì chỉ có 8 tập nên nhiều tình tiết bị cắt xén, thúc đẩy quá vội vàng, thành ra chưa thể đạt đến đỉnh cao như phiên bản hoạt hình kinh điển. Đây vẫn là dự án đáng xem và đầy tính giải trí, mở ra một thế giới mới của Avatar trên màn ảnh.

Nội dung phim lấy bối cảnh tại một thế giới giả tưởng, mang đậm cảm hứng bản địa Á đông. Tại đây, một số người mang trong mình khả năng điều khiển 4 nguyên tố cơ bản là lửa, nước, khí và đất. Cậu bé Aang là một người như vậy, có thể điều khiển được khí và là người cuối cùng của dòng dõi Tiết khí sư còn sống. Ngoài ra, Aang còn là người duy nhất điều khiển được cả 4 nguyên tố. Trong hành trình lần này, Aang cùng các bạn sẽ ngăn chặn nhóm Hỏa khí sư mang âm mưu xâm chiếm thế giới, nỗ lực mang lại hòa bình cho mọi người.