"Bom tấn" kinh dị mới vượt mặt Hogwarts Legacy, bán hơn 2 triệu bản chỉ trong ngày đầu ra mắt

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 27/02/2023 10:38 AM

(Tổ Quốc) - Cùng với Hogwarts Legacy, đây đang là trò chơi có sức hút lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

Sau màn ra mắt bùng nổ của Hogwarts Legacy, làng game thế giới tiếp tục được chứng kiến thêm một siêu phẩm có sức "công phá" không hề kém cạnh. Đó chính là Sons of the Forest - con cưng mới của Steam và cũng đang là trò chơi được yêu thích bậc nhất trên nền tảng này. Mặc dù được phát triển bởi Endnight Games, một studio tương đối nhỏ thế nhưng thành công mà Sons of the Forest thu về lại cực kỳ lớn lao. Bất chấp việc bị trì hoãn nhiều lần, trò chơi vẫn tạo ra những điểm nhấn, cột mốc ấn tượng dù chỉ mới ra mắt phiên bản trải nghiệm sớm chưa lâu.

"Bom tấn" kinh dị mới vượt mặt Hogwarts Legacy, bán hơn 2 triệu bản chỉ trong ngày đầu ra mắt - Ảnh 1.

Sons of the Forest đang là trò chơi nổi bật nhất trên Steam ở thời điểm hiện tại

Cụ thể, chỉ sau vài giờ ra mắt, Sons of the Forest đã có hơn 250.000 người chơi ở cùng một thời điểm, đồng thời mang về tới 18.000 đánh giá rất tích cực trên Steam. Thậm chí, trò chơi còn có lúc vượt mặt Hogwarts Legacy về số lượng người chơi trong một thời điểm. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là con số ấn tượng nhất. Theo chia sẻ từ nhà phát triển Endnight Games, Sons of the Forest đã bán được tới hơn 2 triệu bản, chỉ sau duy nhất một ngày ra mắt.

"Bom tấn" kinh dị mới vượt mặt Hogwarts Legacy, bán hơn 2 triệu bản chỉ trong ngày đầu ra mắt - Ảnh 2.

Trò chơi đã bán được hơn 2 triệu bản, chỉ sau một ngày ra mắt duy nhất

Ở thời điểm hiện tại, số lượng người chơi Sons of the Forest, dựa trên các thống kê của Steam vẫn đang không ngừng tăng lên. Hiện tại, trò chơi đang duy trì khoảng gần 300.000 người chơi trực tuyến cùng lúc, trong khi con số cao nhất được SteamDB ghi nhận là vào ngày hôm qua, khi có tới 411.999 người chơi Sons of the Forest ở cùng một thời điểm.

"Bom tấn" kinh dị mới vượt mặt Hogwarts Legacy, bán hơn 2 triệu bản chỉ trong ngày đầu ra mắt - Ảnh 3.

Kelvin - người bạn đồng hành mới trong Sons of the Forest

Một trong những điểm nhấn lớn nhất làm nên sự thay đổi của Sons of the Forest so với phiên bản đầu tiên, The Forest có lẽ nằm ở việc người chơi đã không còn đơn độc. Giờ đây, để sinh tồn trên đảo hoang nơi chứa đầy rẫy những yếu tố nguy hiểm, các game thủ đã có thêm sự giúp sức từ Kelvin - một AI mới và cũng là người bạn đồng hành của chúng ta. Bản thân Kelvin rất hữu ích, nhưng đôi khi cũng xuất hiện một số lỗi nhỏ trong quá trình thao tác. Đơn cử như việc không ít người chơi Sons of the Forest đã phải than phiền khi ra lệnh cho Kelvin đi thu thập một ít gỗ, và chứng kiến cảnh người bạn đồng hành chặt đổ ngôi nhà, căn cứ mới xây dựng để hoàn thành nhiệm vụ này.