LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Một năm trước, những ai từng gáy to về bom tấn của VNG có lẽ sẽ phải nghĩ lại: Game số 1 toàn cầu đây ư?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2021 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Không ai nghĩ rằng, game thủ Việt lại phải chịu thiệt thòi rất lớn khi mà bom tấn được phát hành bởi NPH “khổng lồ”.

Tốc Chiến là một trường hợp đặc biệt gần như số một tại thị trường game di động tại Việt Nam từ trước tới nay. Là bom tấn được ra mắt tại Việt Nam theo cơ chế đồng phát hành, tức là VNG không phải là đơn vị toàn quyền phát hành Tốc Chiến, cũng không có quyền can thiệp vào máy chủ và đương nhiên là cũng không phải là người vận hành server.

Một năm trước, những ai từng gáy to về bom tấn của VNG có lẽ sẽ phải nghĩ lại: Game số 1 toàn cầu đây ư? - Ảnh 1.

VNG, về cơ bản là đơn vị chịu trách nhiệm về giấy phép, các hoạt động marketing, cổng nạp và quản lý tài khoản của game thủ Việt. Còn Riot sẽ là người cầm trịch gần như toàn bộ liên quan đến vận hành Tốc Chiến và “cầm đầu” máy chủ của tựa game này. VNG không thể can thiệp, nhưng cũng không thể nói NPH này không có trách nhiệm đối với sản phẩm này.

Một năm trước, những ai từng gáy to về bom tấn của VNG có lẽ sẽ phải nghĩ lại: Game số 1 toàn cầu đây ư? - Ảnh 2.

Nhưng hãy nhớ từ khi Tốc Chiến được phát hành tại Việt Nam, game thủ có bao nhiêu ngày được sống trong “tuần trăng mật”. Ngay từ thời điểm ra mắt, Tốc Chiến đã lag, kế tiếp là gì? Đó là cách mà game thủ Việt giao tiếp với nhau vô cùng bị hạn chế. Từ việc hệ thống kiểm duyệt ngôn ngữ quá gắt gao đến từ hệ thống của Riot mà những từ ngữ đơn thuần cơ bản cũng bị biến thành *** một cách vô cùng khó hiểu. Điều này không thể không có trách nhiệm của VNG khi NPH này có thể tham mưu cho đối tác của mình để bảo đảm cho người chơi tại thị trường của mình.

Một năm trước, những ai từng gáy to về bom tấn của VNG có lẽ sẽ phải nghĩ lại: Game số 1 toàn cầu đây ư? - Ảnh 3.

Thế nhưng, khi mà hệ thống lọc ngôn ngữ chưa được cải thiện thì game thủ Tốc Chiến toàn cầu nói chung và người chơi Việt nói riêng tiếp tục bị mất luôn hệ thống voice chat. Tại sao một sản phẩm MOBA mang tính toàn cầu/quốc tế/thế giới của một NPH khổng lồ lại dính một lỗi có thể gọi là “ngớ ngẩn”. Kinh điển hơn nữa là, Riot trải qua hơn hai tháng vẫn không thể khắc phục được lỗi này. Thậm chí thêm một lần hứa hẹn rằng mọi thứ sẽ trở lại vào tháng 12, nhưng đó vẫn chỉ là lợi hẹn ước mang tính dự kiến

Vì sao Tốc Chiến lại bị lỗi khó hiểu như thế này và chẳng lẽ Riot lại bất lực đến như vậy sao khi mà một tựa game online đòi hỏi tính giao tiếp rất lớn giữa người chơi với nhau mà game thủ hết bị cấm chat lại đến bị cấm khẩu. Vậy thì người chơi… phải sống sao? Không rõ đến bao giờ, game thủ Tốc Chiến toàn cầu và tại Việt Nam mới được sống trong những ngày trăng mật hạnh phúc, có lẽ thời điểm ấy… sẽ còn xa xôi lắm.