Bom tấn huyền thoại tuổi thơ của thế hệ 9x sắp phát hành, game thủ sợ ác mộng ‘VinaCF’ tàn phá

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 09/05/2023 04:58 PM

Truy Kích
25/11/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù chưa phát hành song nhiều game thủ đã lo ngại ác mộng ngày xưa quay trở lại.

Hẳn nhiều game thủ vẫn còn nhớ đến những cơn ác mộng mang tên “VinaCF” đã đại náo thị trường game Việt cách đây khá lâu. Vào thời điểm đó, Đột Kích là tựa game FPS Online nổi tiếng và thế hệ người chơi đời đầu chắc chắn vẫn chưa thể quên những trận đấu bị hack tàn phá. Hack “đầu to”, chạy nhanh, “one hit”… từng khiến cho nhiều game thủ Đột Kích từ bỏ đam mê của mình vì không thể chịu nổi sự tàn phá ấy.

Bom tấn huyền thoại tuổi thơ của thế hệ 9x sắp phát hành, game thủ sợ ác mộng ‘VinaCF’ tàn phá - Ảnh 1.

Mới đây, Truy Kích – tựa game từng gắn liền với thanh xuân của nhiều game thủ 9x đã chính thức thông báo ra mắt phiên bản PC. Đối với các fan của dòng game FPS tại Việt Nam, cái tên Truy Kích có lẽ đã chẳng còn quá xa lạ. Cụ thể, webgame này đã từng một thời làm mưa làm gió, thu hút một lượng lớn các game thủ chăm chỉ cày cuốc mỗi ngày. Ở thời điểm ấy, cả Đột Kích lẫn CS:GO đều đang phải đau đầu trước vấn nạn hack cheat tràn lan, và chính Truy Kích, tận dụng rất tốt cơ hội này để vươn lên phát triển.

Bom tấn huyền thoại tuổi thơ của thế hệ 9x sắp phát hành, game thủ sợ ác mộng ‘VinaCF’ tàn phá - Ảnh 2.

Dù chưa phát hành, song nhiều game thủ đã lo ngại cơn ác mộng ngày xưa quay trở lại. VinaCF từng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người chơi ngày trước, và bây giờ game thủ Việt vẫn chưa thể quên được. Đa phần những sản phẩm game trực tuyến trên nền tảng PC và Mobile, đặc biệt là các trò chơi Esports thường không tránh khỏi số phận bị hacker can thiệp. Tất nhiên, con số này không phải 100% nhưng nếu không có được một tường lửa hiệu quả thì bị hack tàn phá cũng không phải là câu chuyện khó hiểu.

Hy vọng rằng, Truy Kích PC sẽ hiểu được bài học của Đột Kích ngày trước mà tạo ra một lớp lá chắn hiệu quả để bảo vệ game thủ của mình. Chứ đừng như Crossfire Zero, ra mắt được vài tháng đã phải đóng cửa thì… buồn lắm.