Bom tấn huyền thoại của Capcom vừa hạ giá lần đầu tiên trong lịch sử, con số đã “mềm’ hơn rất nhiều để game thủ trải nghiệm

Thế Anh  Phụ nữ mới | 17/12/2023 02:22 PM

Capcom vừa có quyết định hạ giá “ngàn năm có một”.

Trong lịch sử phát triển của làng game, Capcom đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu khi ra mắt hàng loạt những bom tấn vĩ đại. Từ những Street Fighter, Resident Evil, Devil May Cry cho tới Dead Rising, Monster Hunter… đều thành công thu hút sự chú ý của hàng triệu game thủ xuyên suốt nhiều thập kỷ vừa qua. Tuy nhiên, nổi bật hàng đầu có lẽ vẫn là series Mega Man đình đám. Phát hành lần đầu năm 1987, cho tới nay, Mega Man là loạt trò chơi được sản xuất nhiều nhất của Capcom với hơn 50 lần phát hành.

Bom tấn huyền thoại của Capcom vừa hạ giá lần đầu tiên trong lịch sử, con số đã “mềm’ hơn rất nhiều để game thủ trải nghiệm - Ảnh 1.

Mega Man “tuổi thơ” cực kỳ thân thuộc với mọi game thủ.

Dành cho những game thủ chưa biết, Mega Man kể về hành trình chiến đấu ly kỳ của một người máy tên là Rock. Trong hầu hết các phiên bản game, người chơi sẽ có thể tự do điều khiển nhân vật này, sử dụng vũ khí "Mega Buster" để tiêu diệt kẻ thù. Sau khi đánh bại mỗi tên trùm trong các phó bản, Mega Man sẽ có khả năng sử dụng vũ khí mới, cung cấp các năng lực hấp dẫn để chuẩn bị cho trận đại chiến với Tiến sĩ Wily - trùm cuối của trò chơi.

Bom tấn huyền thoại của Capcom vừa hạ giá lần đầu tiên trong lịch sử, con số đã “mềm’ hơn rất nhiều để game thủ trải nghiệm - Ảnh 2.

Lối chơi chiến đấu đơn giản, đầy yếu tố mới lạ đã khiến hàng triệu game thủ “đổ gục” vì anh chàng người máy xanh.

Hiện tại, có tới hàng trăm phiên bản khác nhau của Mega Man đang được lưu hành trên toàn cầu. Thế nhưng, game thủ Mobile lại không có quá nhiều lựa chọn thực sự nổi bật. Đáng chú ý nhất, có lẽ chính là Mega Man X Dive Offline. Dù mới ra mắt không lâu, thế nhưng đây lại là phần game được khá nhiều “fan cứng" mong đợi. Tuy nhiên, Mega Man X Dive Offline cũng là một lựa chọn khá kén người chơi vì sở hữu mức giá khá “chát”. Được biết, để sở hữu tựa game này thì người chơi sẽ phải bỏ ra khoảng 29,99 USD (hơn 700.000 đồng).

Bom tấn huyền thoại của Capcom vừa hạ giá lần đầu tiên trong lịch sử, con số đã “mềm’ hơn rất nhiều để game thủ trải nghiệm - Ảnh 3.

Mega Man X Dive Offline có mức giá khá cao so với mặt bằng chung của những game thủ Mobile ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên mới đây, Capcom đã chính thức “quay xe” sau khi lên một loạt kế hoạch phát triển của trò chơi này. Được biết hiện tại, Mega Man X Dive Offline đã được giảm giá xuống còn 19,99 USD (khoảng 480 nghìn đồng). Đây là lần đầu tiên tựa game này tạo ưu đãi cho game thủ và thông tin này nhanh chóng trở nên bùng nổ trên toàn cầu. Rõ ràng, đây vẫn là một mức giá cao. Thế nhưng “méo mó có còn hơn không”, với những người chơi đam mê thì động thái của Capcom là rất đáng ghi nhận.

Bom tấn huyền thoại của Capcom vừa hạ giá lần đầu tiên trong lịch sử, con số đã “mềm’ hơn rất nhiều để game thủ trải nghiệm - Ảnh 4.

Mega Man X Dive Offline đã được giảm giá sau vài tháng ra mắt trên di động.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ đợt giảm giá này sẽ kéo dài bao lâu. Chính vì vậy, game thủ hãy tranh thủ cơ hội hiếm có này để sở hữu tựa game với mức giá mới.