Bom tấn hay nhất 2024 vẫn chưa mở bán lại cho game thủ Việt, cộng đồng bức xúc tột độ

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 13/05/2024 10:32 AM

Các game thủ Helldivers 2 tại rất nhiều khu vực vẫn chưa thể có thêm cơ hội để trải nghiệm bom tấn này.

Cuộc chiến giữa các game thủ Helldivers 2 và Sony đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của làng game thế giới trong những ngày gần đây. Sau cùng, mọi thứ cũng ngã ngũ, Sony buộc phải "đầu hàng" và không thể ép buộc các game thủ Helldivers 2 kết nối tài khoản của họ với PlayStation Network nữa. Đây có thể coi là chiến thắng của sự đoàn kết, đồng lòng tới từ cộng đồng người chơi của bom tấn hay nhất 2024 cho tới nay. Thế nhưng vẫn còn một vấn đề, đó là việc hủy bán Helldivers 2 ở hơn 177 quốc gia hiện vẫn chưa được khắc phục, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

photo-1715397914534

Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ Việt sẽ không thể mua được tựa game này trên Steam như trước. Nếu đã từng sở hữu Helldivers 2, các game thủ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nhưng họ cũng chẳng thể rủ thêm bạn bè hoặc kiếm thêm những thành viên mới gia nhập team của mình vì đơn giản, Helldivers 2 vẫn chưa được mở bán trở lại. Nhà phát triển Arrowhead cũng thừa nhận họ đang nỗ lực hết sức để khiến bom tấn này trở lại bình thường như giai đoạn trước đó, nhưng mọi thứ chưa có hiệu quả.

photo-1715397922670

Vấn đề nằm ở chỗ điều này dường như không phải chỉ được quyết định bởi một mình Sony mà ngay cả Steam của Valve cũng có tiếng nói rất quan trọng. Cá nhân Steam thì luôn lo ngại có thể bị ảnh hưởng bởi những vấn đề pháp lý và dường như đó cũng là lý do mà nền tảng này hoàn tiền rất nhanh chóng trên diện rộng cho bất cứ game thủ nào yêu cầu sau drama giữa cộng đồng người chơi Helldivers 2 và Sony trong giai đoạn vừa qua. Hiện tại, trang Steam của Helldivers 2 vẫn có thể truy cập từ các người dùng thuộc những quốc gia không có PlayStation Network hỗ trợ, nhưng họ tuyệt nhiên không thể bỏ tiền ra mua bom tấn này nữa.

Bom tấn hay nhất 2024 vẫn chưa mở bán lại cho game thủ Việt, cộng đồng bức xúc tột độ - Ảnh 3.

Chưa biết tới bao giờ thì mọi thứ mới có thể quay lại bình thường. Hiện tại, các đánh giá tích cực về Helldivers 2 cũng đã quay trở lại, thế nhưng lượng người chơi thì không có dấu hiệu được cải thiện nhiều.

https://gamek.vn/bom-tan-hay-nhat-2024-van-chua-mo-ban-lai-cho-game-thu-viet-cong-dong-buc-xuc-tot-do-178240511103041102.chn