Bom tấn game mới của Marvel gặp "biến", bị tố copy quá nhiều từ một siêu phẩm lâu đời

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 25/05/2024 11:35 AM

Không quá khó để các game thủ có thể chỉ ra những điểm giống nhau giữa dàn nhân vật của hai bom tấn này.

Tựa game bắn súng siêu anh hùng rất được kỳ vọng của NetEase, Marvel Rivals đã chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test và thu hút được khá nhiều sự chú ý. Mặc dù máy chủ chơi thử chỉ diễn ra trong mười ngày nhưng những nhân vật nổi trội nhất đã nhanh chóng lộ diện với sự xuất hiện của 19 cái tên đáng chú ý. Vô số những cái tên quen thuộc như Dr Strange, Hela, Punisher và nhiều nhân vật khác đã tạo ra được hiệu ứng đáng kể. Thế nhưng bất ngờ thay, Marvel Rivals gần đây lại đang phải đối mặt với một biến cố mới.

Bom tấn game mới của Marvel gặp "biến", bị tố copy quá nhiều từ một siêu phẩm lâu đời- Ảnh 1.

Theo đó, không ít nhân vật trong Marvel Rivals bị tố được lấy cảm hứng quá triệt để từ dàn nhân vật trước đó của Overwatch 2. Đơn cử như trường hợp Hela - cái tên đang tỏ rõ sự bá đạo trong các trận đấu. Bản thân các game thủ cũng ví cô nàng như phiên bản tập trung hơn vào sát thương của Kiriko trong Overwatch 2 vậy. Cùng chung cơ chế tấn công cũng như khả năng đào tẩu siêu hạng, có chăng Hela tập trung vào lượng sát thương cao hơn hẳn so với Kiriko - nhân vật có khả năng hồi máu.

photo-1716349116588

Sự linh hoạt của Punisher cũng khiến người chơi cảm nhận nhiều nét tương tự như Ashe, Widowmaker hoặc Bastion trong Overwatch 2. Cụ thể, Punisher có thể đu dây lên các tòa tháp cao như Widowmaker, triển khai tháp pháo như Bastion. Thậm chí khi soi kỹ ra, Black Panther trong Marvel Rivals cũng rất giống Genji của Overwatch 2 khi kỹ năng có thể được làm mới ngay lập tức nếu như tấn công trúng kẻ thù. Về phần Scarlet Witch, cô nàng phù thủy này thì không khác gì sự kết hợp của Moira và D.Va trong Overwatch 2.

photo-1716349141895

Còn nhiều hơn nữa những cái tên tương đồng và chắc chắn, Marvel Rivals cũng đã được hưởng lợi, lấy cảm hứng rất nhiều từ các nhân vật trong Overwatch 2. Dẫu vậy, đây vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm và số lượng nhân vật vẫn còn tương đối hạn chế. Hy vọng rằng khi ra mắt bản chính thức, Marvel Rivals sẽ mang tới đông đảo hơn dàn nhân vật cũng như chất lượng cao hơn nữa.

https://gamek.vn/bom-tan-game-moi-cua-marvel-gap-bien-bi-to-copy-qua-nhieu-tu-mot-sieu-pham-lau-doi-178240522104002133.chn