Bom tấn game mobile của Blizzard mới giới thiệu đã có thể bị hủy bỏ, đối mặt tương lai bất định

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 08/04/2023 09:05 AM

Cách đây một năm, tựa game này đã từng được Blizzard kỳ vọng rất nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, khi nhắc tới cái tên Blizzard, chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới Overwatch 2, và đặc biệt là Diablo 4 - tựa game vừa ra mắt hai phiên bản thử nghiệm trong hai cuối tuần vừa qua và nhận về những con số cực kỳ ấn tượng. Thế nhưng nếu ngược dòng thời gian về thời điểm gần một năm trước, vào tháng 5/2022, tựa game gây ấn tượng nhất của Blizzard phải kể tới Warcraft: Arclight Rumble - một trò chơi được nhà phát triển nổi tiếng này giới thiệu như trò chơi di động chính thức đầu tiên của vũ trụ Warcraft.

Bom tấn game mobile của Blizzard mới giới thiệu đã có thể bị hủy bỏ, đối mặt tương lai bất định - Ảnh 1.

Warcraft: Arclight Rumble - trò chơi dường như đã bị lãng quên từ phía Blizzard

Thế nhưng kể từ đó tới nay, bên cạnh phiên bản beta kín vào năm 2022, gần như không có thêm bất kỳ một thông tin nào liên quan tới Warcraft: Arclight Rumble được nhắc tới. Bản thân Blizzard cũng không có một động thái đoái hoài tới dự án này. Về cơ bản, thông qua những hình ảnh ban đầu, trò chơi trông khá giống với một phiên bản của Clash Royale và cũng chưa để lại quá nhiều điều hứa hẹn. Thậm chí, với việc ngó lơ hoàn toàn dự án này, còn có không ít thông tin cho rằng rất nhiều khả năng, Warcraft: Arclight Rumble đã bị tạm hoãn, hoặc thậm chí ngừng phát triển.

Bom tấn game mobile của Blizzard mới giới thiệu đã có thể bị hủy bỏ, đối mặt tương lai bất định - Ảnh 2.

Kể từ khi được giới thiệu vào 5/2022, Warcraft: Arclight Rumble gần như không có thêm bất kỳ thông tin gì

Việc bị ngó lơ là điều chắc chắn, khi thông qua những động thái gần đây của Blizzard, có thể thấy hãng này đang tập trung vào ba tựa game chính là World of Warcraft, Diablo 4 cũng như Overwatch 2 và gần như không có bất kỳ tư tưởng nào về việc muốn phát triển tựa game trên điện thoại như sự hào hứng mà nhà phát hành này từng thể hiện cách đây chưa lâu.

Bom tấn game mobile của Blizzard mới giới thiệu đã có thể bị hủy bỏ, đối mặt tương lai bất định - Ảnh 3.

Không loại trừ khả năng dự án đã bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn

Về cơ bản, tựa game di động gần nhất của Blizzard, Diablo Immortal đã gây ra vô số những tranh cãi vì tính tận thu của nó và Warcraft: Arclight Rumble có thể sẽ giúp Blizzard sửa chữa điều này. Tuy nhiên, mặc dù người chơi ở thời điểm hiện tại vẫn có thể đăng ký trước Warcraft: Arclight Rumble nhưng thật khó để một studio khiến người chơi hào hứng với một dự án bằng cách im lặng, không đưa ra thông tin nào về nó trong suốt những tháng qua. Và đó chính xác là tình trạng hiện tại của Warcraft: Arclight Rumble.