Bom tấn được ông lớn ngành game ‘chống lưng’ hứa hẹn cạnh tranh với Free Fire, chính thức đóng cửa sau một năm

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 13/01/2023 12:09 PM

Free Fire
08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Quả thật, việc có thể cạnh tranh được với Free Fire ở thời điểm này là câu chuyện không hề dễ dàng.

Cách đây một năm, Final Fantasy VII: The First Soldier được Square Enix và nhà phát triển Ateam Entertainment đã công bố ngày ra mắt chính thức cho tựa game battle royale chỉ dành cho thiết bị di động của họ.

Bom tấn được ông lớn ngành game ‘chống lưng’ hứa hẹn cạnh tranh với Free Fire, chính thức đóng cửa sau một năm - Ảnh 1.


Thời điểm đó, Final Fantasy VII: The First Soldier đã cho phép game thủ toàn cầu đăng ký trước tựa game này khi không hề chặn bất kỳ địa chỉ IP nào, ngay cả tại thị trường Đông Nam Á, nhưng người chơi Việt thì lại là một trường hợp đặc biệt. Được biết, Final Fantasy VII: The First Soldier là một trò chơi battle royale được pha trộn với các yếu tố RPG từ series Final Fantasy.

Final Fantasy VII: The First Soldier có đồ họa đẹp mắt cùng lối chơi sinh tồn vốn vẫn đang nhận được sự thu hút trên nền tảng di động. Đặc biệt với thương hiệu Final Fantasy cùng sự “chống lưng” của ông lớn Square Enix, trò chơi này kỳ vọng sẽ tạo nên một cú hit trên thị trường game di động.

Bom tấn được ông lớn ngành game ‘chống lưng’ hứa hẹn cạnh tranh với Free Fire, chính thức đóng cửa sau một năm - Ảnh 2.

Free Fire vẫn thực sự là một thế lực của thị phần game di động

Thế nhưng, mọi thứ chỉ vỏn vẹn trong hai chữ thất vọng. Sau một năm phát hành, Final Fantasy VII: The First Soldier tuyên bố đóng cửa và vào ngày 11/1 vừa qua đã chính thức ngừng hoạt động. Thật khó tin khi mà một trò chơi với thương hiệu lớn như Final Fantasy lại có thể đóng cửa một cách chóng vánh đến như thế.

Có thể thấy rằng, thị trường game di động, đặc biệt là thị phần game sinh tồn mobile vốn dĩ đã khó khăn lại càng không thể cạnh tranh với những tựa game như PUBG Mobile hay Free Fire – vốn đã có một lượng người chơi rất lớn trên quy mô toàn cầu. Dẫu vậy thì, Final Fantasy VII: The First Soldier vẫn là một sự bất ngờ không hề nhỏ đối với cộng đồng game thủ.