Bom tấn được mong đợi bậc nhất trên Steam bất ngờ bị 'xóa sổ', lùi ngày ra mắt hơn nửa năm

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 28/01/2023 01:00 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Từ chỗ là một trong những trò chơi được mong đợi bậc nhất trên Steam, The Day Before giờ đang đứng trước tương lai khá bấp bênh.

Được kỳ vọng sẽ là một trong những trò chơi sinh tồn thế giới mở hấp dẫn nhất trong năm 2023, thế nhưng tương lai của The Day Before lại đang tương đối bấp bênh ở thời điểm hiện tại. Thực chất, ngay từ khi được giới thiệu, dự án này đã nhanh chóng trở thành trò chơi đứng thứ 2 trong Top Wishlist (những tựa game được mong chờ nhất) trên Steam, chỉ sau duy nhất siêu phẩm Hogwarts Legacy. Vậy nhưng, chỉ vài ngày sau khi trình làng video giới thiệu gameplay, The Day Before đã bất ngờ bị xóa khỏi Steam.

Bom tấn được mong đợi bậc nhất trên Steam bất ngờ bị "xóa sổ", lùi ngày ra mắt hơn nửa năm - Ảnh 1.

The Day Before bất ngờ bị xóa khỏi Steam cách đây vài ngày

Trong một chia sẻ vào ngày 25/1 vừa qua, nhà phát triển Fntastic cho biết việc trò chơi bị xóa khỏi Steam là kết quả của một vụ khiếu nại với dự án - điều mà họ mới chỉ biết cách đây khoảng một tuần trước. Và cũng vì vụ việc này, hệ quả là The Day Before đã bị lùi ngày ra mắt khá lâu, xuống 10/11 thay vì 1/3 như trước. Tuy nhiên, để trấn an các fan hâm mộ, những người sáng lập Fntastic là Eduard và Aisen Gotovtsev cho biết sự chậm trễ thực chất cũng đã được lên kế hoạch từ trước, trước khi cả vụ khiếu kiện xảy ra.

Bom tấn được mong đợi bậc nhất trên Steam bất ngờ bị "xóa sổ", lùi ngày ra mắt hơn nửa năm - Ảnh 2.

Trò chơi sẽ phát hành vào 10/11, thay vì đầu tháng 3 như thông báo trước đó

Tuy nhiên, điều này cũng gây nên không ít tổn thất về mặt thương hiệu và danh tiếng cho dự án The Day Before. Cụ thể, đã xuất hiện một số nguồn tin cho rằng thực chất The Day Before chỉ là một "dự án ma", tức là vẽ ra cho có chứ chẳng bao giờ xuất hiện. Đáp lại luồng chỉ trích này, Fntastic cho rằng họ không huy động vốn từ cộng đồng, cũng chưa thu một xu nào của các game thủ. The Day Before được tài trợ 100% bởi Mytona - một trong những nhà phát hành di động lớn nhất thế giới và cũng luôn kiểm tra quá trình xây dựng trò chơi ở mọi thời điểm.

Bom tấn được mong đợi bậc nhất trên Steam bất ngờ bị "xóa sổ", lùi ngày ra mắt hơn nửa năm - Ảnh 3.

Fntastic dường như đã đánh giá hơi thấp thời gian để hoàn thành dự án bom tấn này

Lấy bối cảnh nước Mỹ thời hậu tận thế bị tàn phá bởi một loại virus khiến nhiều người nhiễm bệnh trở lên hung tợn, mất kiểm soát và tấn công người khác, The Day Before được so sánh rất nhiều với series huyền thoại Left 4 Dead và được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn xuất sắc trong năm 2023. Tuy nhiên, có vẻ như Fntastic đã đánh giá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành và khởi chạy trò chơi thì phải. Nhiều thông tin cho rằng The Day Before đã phát sinh những lỗi khá nặng, qua đó dẫn tới quyết định về việc rút hoàn toàn khỏi Steam từ phía nhà phát triển.