Bom tấn đối trọng của Genshin Impact hé lộ tính năng đỉnh cao, khiến fan miHoYo phải “thèm thuồng”

Thế Anh  Phụ nữ mới | 09/01/2024 04:10 PM

Đây là tính năng mà bất cứ game thủ Genshin nào cũng ao ước.

Mới đây, tựa game Wuthering Waves đã có một động thái khiến cộng đồng game thủ phải sửng sốt. Cụ thể, phía đội ngũ phát triển của trò chơi đã hé lộ thông tin mật, bật mí về tính năng chuyển đổi giới tính của nhân vật chính Rover. Được biết, ở vài phiên bản tới, người chơi có thể dễ dàng thực hiện hành động này chỉ với một nút bấm mà không cần thao tác quá phức tạp.

Có thể khẳng định, đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi mà không phải tựa game nào cũng sở hữu ở thời điểm hiện tại. Điển hình như những bom tấn đối thủ tới từ nhà miHoYo. Ở hai sản phẩm gần nhất là Genshin Impact và Honkai: Star Rai, cộng đồng game đã nhiều lần “kêu than” yêu cầu NPH bổ sung thêm tính năng này mà không được chấp thuận.

Bom tấn đối trọng của Genshin Impact hé lộ tính năng đỉnh cao, khiến fan miHoYo phải “thèm thuồng” - Ảnh 1.

Một đoạn chat đã hé lộ về việc Wuthering Waves sắp có tính năng mới.

Với những ai chưa biết, Wuthering Waves là bom tấn đỉnh cao của Kuro Technology, được xem là đối thủ lớn nhất, cạnh tranh trực tiếp với Genshin Impact ở thời điểm hiện tại. Cùng thuộc thể loại nhập vai phiêu lưu thế giới mở, song gameplay của Wuthering Waves được đánh giá có phần mãnh liệt hơn, ác chiến hơn với vô vàn pha combat đẳng cấp.

Mở đầu trò chơi, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 2 giới tính của nhân vật khởi đầu Rover. Điều này cũng tương tự Aether/ Lumine của Genshin Impact và Stelle/ Caelus của Honkai: Star Rail. Hiện tại, cả 3 tựa game này đều không thể thay đổi giới tính của nhân vật chính sau khi đã khóa lựa chọn, Tuy nhiên, việc ra mắt cơ chế nhắc trên sẽ biến Wuthering Waves vượt trội hơn hẳn nếu trở thành sự thật.

Bom tấn đối trọng của Genshin Impact hé lộ tính năng đỉnh cao, khiến fan miHoYo phải “thèm thuồng” - Ảnh 2.

Các cặp đôi đình đám của 3 tựa game lớn đều là lựa chọn độc nhất ở thời điểm hiện tại.

Do đó, không quá bất ngờ khi fan nhà miHoYo đang cảm thấy choáng ngợp trước thông tin này. Trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ, vô số bình luận so sánh, bất bình đang xuất hiện tràn lan. Nhiều tài khoản khẳng định, đây chắc chắn là tính năng tiện lợi nhất mà bất cứ người chơi nào cùng thèm muốn. Thậm chí, dù có phải bỏ ra khoản tiền lớn để sở hữu thì họ cũng không ngại “dốc ví” đầu tư.

Bom tấn đối trọng của Genshin Impact hé lộ tính năng đỉnh cao, khiến fan miHoYo phải “thèm thuồng” - Ảnh 3.

Các game thủ đang khẩn thiết “cầu xin” miHoYo ra mắt tính năng tương tự trong các sản phẩm của họ.

Trên thực tế, đây không phải là chủ đề mới mà đã được CĐM bàn tán và tranh luận từ lâu. Thế nhưng, có vẻ miHoYo không hề đoái hoài và tiếp tục giữ vững lập trường gốc.