Bom tấn Destiny 2 công bố cấu hình PC trước ngày ra mắt, máy tính dưới 6GB RAM đừng mơ chơi mượt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/10/2017 02:10 PM

 
  thích

Ngoài CPU và GPU không có đòi hỏi nhiều, game thủ cần trang bị thêm cho cỗ máy tính của họ, ít nhất là 8GB RAM nếu muốn chơi mượt Destiny 2

Như thông tin chúng tôi đã đưa, Destiny 2 đã không còn độc quyền trên console. Thay vào đó, bom tấn của Activision Blizzard sẽ có mặt song song trên cả console và PC. Nếu như bản console đã được mở cửa phiên bản beta từ ngày 06/09 thì các game thủ PC sẽ phải đợi đến ngày 24/10 tới đây mới được bước chân vào game. Một tin vui cho người hâm mộ là cấu hình đòi hỏi của Destiny 2 phiên bản PC là không quá cao. Nhưng ngoài CPU và GPU không có đòi hỏi nhiều, game thủ cần trang bị thêm cho cỗ máy tính của họ, ít nhất là 8GB RAM nếu muốn chơi mượt tựa game này.

Chi tiết cấu hình tối thiểu và yêu cầu của Destiny 2:

Cấu hình tối thiểu:

CPU: Intel Core i3 3250 hoặc AMD FX 4350

Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 660 hoặc Radeon HD 7850

Ram: 6GB

Ổ cứng trống: 68GB

OS Windows 7 64 bit

Cấu hình đề nghị:

CPU: Intel Core i5 2400 hoặc Ryzen R5 1600X

Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 970 hoặc Radein R9 390

Ram: 8GB

Ổ cứng trống: 68 GB

OS: Windows 10 64 bit

Nếu gọi Destiny 2 là một game bắn súng, thì có lẽ sẽ chẳng thể nào mô tả được hết chiều sâu về gameplay của nó. Không khác gì phần 1, mục tiêu của Bungie khi tung ra Destiny 2 chính là tạo ra một tựa game MMORPG cổ điển, với kỹ năng, chỉ số nhân vật và cả một hệ thống vật phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số nhân vật và khả năng chiến đấu của họ trên chiến trường PvP hoặc trong khi làm nhiệm vụ hay đi raid boss. Tuy nhiên tất cả chúng được ẩn giấu một cách tinh tế và tuyệt vời dưới lốt của một tựa game bắn súng bối cảnh viễn tưởng, nơi con người sống dưới sự bảo vệ của các Guardian với sức mạnh hơn người.

Nhắc đến game nhập vai mà không nói đến những lớp nhân vật thì quả thật là thiếu sót, và trong Destiny 2, bạn được quyền chọn 1 trong 3 lớp nhân vật, Hunters, Warlocks và Titans. Mỗi class này lại có những kỹ năng riêng để bạn mở khóa khi lên level, khám phá thêm về sức mạnh của từng lớp nhân vật để khi kết hợp cùng với vũ khí, họ sẽ có thể sở hữu một nhân vật game bất khả chiến bại.

Vì game lấy bối cảnh ở thời tương lai, nên những món vũ khí của chúng ta khó lòng có thể là những cây nỏ, đao kiếm hay các món vũ khí cận chiến thời trung cổ như Diablo hay MU Online được, thế nhưng tin tôi đi, nó vẫn phảng phất cái phong cách nhập vai chặt chém "phá chuột" không thể nào lẫn đi đâu được. Ba loại vũ khí mà bạn có thể trang bị cho nhân vật bao gồm Kinetic, bắn đạn thông thường, công nghệ của con người, Energy và Power Weapon.

Trong khi những vũ khí Kinetic tỏ ra hợp lý để hạ gục những con quái vật thông thường của Red Legion, lữ đoàn đang gieo rắc sợ hãi trong game với việc tấn công The Last City ở đầu game, thì những tên chỉ huy có khiên chắn năng lượng lại cần đến sự hiện diện của vũ khí Energy, vì những khẩu súng thông thường không thể nào khiến cho lớp giáp này tụt nhanh để "cấu máu" được... Tương tự như vậy với trang bị quần áo, level càng cao, vật phẩm càng hiếm thì khả năng bảo vệ cho nhân vật cũng càng tốt.