Bom tấn đầy hứa hẹn xuất hiện trên Steam, game thủ tưởng chơi free bỗng "méo mặt" khi biết sự thật

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/06/2024 03:43 PM

Có khá nhiều game thủ đã cảm thấy hụt hẫng trước thông tin này.

2024 có thể coi là năm bùng nổ của các tựa game FPS phong cách mới. Minh chứng dễ thấy nhất phải kể tới sự bùng nổ từ phía Helldivers 2 giai đoạn đầu năm và gần nhất là mà xuất hiện quá ấn tượng của Marvel Rivals - một bom tấn FPS với phong cách chơi mới lạ và đang làm bùng nổ làng game thế giới dù mới chỉ ra mắt phiên bản thử nghiệm. Tiếp nối hai cái tên kể trên, các game thủ lại tiếp tục có thêm một phen háo hức khi biết rằng dự án mà Sony ấp ủ trong suốt thời gian qua, Concord cũng đang chờ tới ngày ra mắt.

Bom tấn đầy hứa hẹn xuất hiện trên Steam, game thủ tưởng chơi free bỗng "méo mặt" khi biết sự thật- Ảnh 1.

Được giới thiệu từ năm 2023, Concord là một tựa game FPS trực tuyến mang phong cách 5vs5 cổ điển tương đối quen thuộc với các game thủ. Về cơ bản, những tựa game FPS với tính chất đối kháng như vậy thường sẽ ra mắt dưới dạng truy cập miễn phí, như những gì mà Valorant hay Counter-Strike 2 hiện tại và Marvel Rivals sắp tới sẽ làm. Điều này dễ khiến các game thủ cảm thấy mừng thầm. Nhưng thực tế lại chứng minh khác hẳn. Theo những gì vừa công bố, các fan của Concord đang tỏ ra hết sức bất ngờ khi dự án "con cưng" của mình sẽ đi theo một con đường tương tự như Helldivers 2, tức là thu phí 40$ (hơn 1 triệu VND) cho một lần mua duy nhất.

Bom tấn đầy hứa hẹn xuất hiện trên Steam, game thủ tưởng chơi free bỗng "méo mặt" khi biết sự thật- Ảnh 2.

Điều này có thể khiến khá nhiều người hụt hẫng khi mặc dù Helldivers 2 cũng thu phí, thế nhưng trò chơi này chủ yếu dựa theo phong cách kết hợp người chơi thay vì đối kháng như Concord. Gần nhất có thể kể tới Marvel Rivals, FPS phong cách 6vs6 với rất nhiều sự mới lạ nhưng cũng sẽ ra mắt dưới dạng truy cập miễn phí cho tất cả. Thế nên, nước đi thu phí tới 40$ của Concord đang khiến khá nhiều người bất ngờ, dẫu cho nó mang lại 16 nhân vật cơ bản cho người chơi. Được biết, nếu bỏ ra 60$, các game thủ sẽ nhận được thêm một bộ skin cũng như quyền truy cập sớm 3 ngày cho bom tấn này của Sony.

Bom tấn đầy hứa hẹn xuất hiện trên Steam, game thủ tưởng chơi free bỗng "méo mặt" khi biết sự thật- Ảnh 3.

Chưa biết rằng Concord có chất lượng tuyệt vời ra sao nhưng chắc chắn, việc thu phí cao như vậy sẽ khiến nhiều game thủ phải cân nhắc. Nên nhớ rằng ngay cả những bom tấn FPS đối kháng chất lượng như Apex Legends, Valorant hay Fortnite cũng đang mở cửa miễn phí nữa kìa.

https://gamek.vn/bom-tan-day-hua-hen-xuat-hien-tren-steam-game-thu-tuong-choi-free-bong-meo-mat-khi-biet-su-that-178240610101532049.chn