Bom tấn Dark and Light sẽ cho người chơi 'ký hợp đồng' nhận quỷ dữ làm người giúp việc

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2016 04:28 PM

 
  thích

Tựa game online thế giới mở bom tấn Dark and Light giới thiệu về các loài thần, quỷ trong truyền thuyết phương Tây hết sức thú vị.

Cách đây không lâu, tựa game online thế giới mở bom tấn Dark and Light từng giới thiệu về các loài thần, quỷ trong truyền thuyết phương Tây như Goblin, Cyclop, Unicorn, Centaur, Rồng, Khỉ Băng... trong trò chơi này. Và mới đây Snail Games đã giới thiệu những tính năng hết sức độc đáo về những chủng loài này trong thế giới ảo.

Về cơ bản là game thủ hoàn toàn có thể thuê các loài này làm việc cho mình, chúng là những loài có trí thông minh khá cao và đầy sức mạnh nên rất hữu dụng trong một số tình huống cả chiến đấu lẫn công việc hàng ngày.

Ví dụ như phép thuật của Goblins có thể giúp bạn phòng thủ nhà cửa khi đi ra ngoài, hay Cyclop hoàn toàn có thể giúp bạn 'tẩn' tên địch một trận ra trò. Với Centaur thì gamer có thể sống trong môi trường tự do tự tại của họ một cách thoải mái.

Các loài sinh vật huyền bí hùng mạnh luôn gây ra ảnh hưởng lớn trong Dark and Light, mỗi thành phố đều có linh vật bảo hộ riêng với các kỹ năng đặc biệt hiệu quả. Pegasus sẽ có khả năng hồi máu cực nhanh trong chiến trận, còn Đại Bàng Trắng lại gây sát thương mạnh cả trên không lẫn dưới đất... Chỉ có chỉ huy của 3 thành phố khởi đầu mới điều khiển được chúng.

Khi được làm lãnh đạo của các thành phố khởi đầu, game thủ còn có thể thu phục một số quái vật cấp cao và sử dụng chúng hay phát triển trở thành các loài linh vật hùng mạnh nữa. Ví dụ như Hydra có thể chở được rất nhiều người, Draco Colchi có thể phá huỷ tất cả mọi thứ với ngọn lửa của mình.

Cần chú ý là những loài quái vật cao cấp này không thể tiến hoá nếu chúng ở mức HP thấp khi bị bắt. Các loài linh vật khủng còn có khả năng sản xuất ra một số loại đá quý đặc biệt, sử dụng trong việc tạo ra những loại thần binh lợi khí.

Trong Dark and Light thì việc ra ngoài thành là rất nguy hiểm, đặc biệt vào ban đêm xuất hiện rất nhiều kẻ địch đến từ thế giới bên kia hay Hovering Griffins có thể tấn công người chơi bất kỳ lúc nào, trong rừng cũng có vô số quái vật khác nữa. Kinh khủng nhất phải kể tới Snow Monkey, Ice Dragon, Fire Dragon... những sinh vật hùng mạnh có thể biến cuộc phiêu lưu bên ngoài của bạn trở thành cơn ác mộng.

Thông thường thì các con quái vật 'thuộc tính' sống ở các vùng hoang vu không người. Game thủ có thể thu thập được các nguyên liệu thuộc tính từ chúng.

Ví dụ như quái vật Băng có thể hạ thấp nhiệt độ để bảo quản thức ăn, Lửa giúp sưởi ấm trong thời tiết lạnh giá hay chế biến các thuộc tính khác. Nước có thể chống khát khi khẩn cấp, Đá dùng để xây thành vững chắc, Gió có thể giúp người chơi đi xuyên qua các đầm lầy độc một cách an toàn.

Không giống như các loài sinh vật thông minh là ký hợp đồng, game thủ phải tiêu diệt quái vật thuộc tính để thu thập các mảnh tài nguyên rồi tái sinh chúng thông qua các điện thờ với mục đích thu phục chúng.

Những con quái vật thuộc tính mà bạn 'nuôi' này cho ra sản phẩm định kỳ và khá tiện lợi. Bên cạnh đó chúng còn giúp game thủ xây dựng lên các tháp ma thuật với nhiều loại phép cực mạnh nữa.

Với những người mới bắt đầu thì việc 'tồn tại' là quan trọng nhất và những loài thú bình thường như cừu, lợn, voi, gấu, báo... có thể cung cấp những tài nguyên căn bản nhất cho cuộc sống. Bằng cách nuôi thú, game thủ sẽ lấy được những loại 'đá ma thuật' dùng để biến hình. Đồng nghĩa với việc bạn có thể biến thành báo, rồng... tuỳ ý nếu nuôi được chúng.

Game khủng Dark and Light hé lộ thêm các tính năng: Người chơi có thể bị chết vì đói