Bom tấn “Đàn Ông Song Tử” có phần after-credit hay không?

SuperTom  - Theo Helino | 12/10/2019 10:34 AM

 
  thích

Phần kết của bộ phim vẫn còn khá nhiều điều bí ẩn chưa được giải đáp, khiến nhiều khán giả thắc mắc xem phim có after-credit hay không.

"Đàn Ông Song Tử" đã chính thức công chiếu và phản ứng của khán giả đều rất tích cực. Tuy còn khá sớm để khẳng định, thế nhưng phần phim tiếp theo về anh chàng sát thủ về hưu này là hoàn toàn khả thi.

Mặc dù "Gemini Man" đã được lên kế hoạch từ năm 1997, thế nhưng khán giả dường như không có chút thông tin nào về bộ phim. Phải đến khi đạo diễn Lý An và diễn viên Will Smith đồng ý tham gia dự án, người ta mới biết bộ phim sẽ được thực hiện. Ở thời điểm đó, nhà sản xuất đã tính đến việc mời Tony Scott hoặc Joe Carnahan làm đạo diễn, trong khi những Harrison Ford, Arnold Schwarzenegger và Sylvester Stallone đều được nhắm đến cho vai nam chính.

"Đàn ông Song Tử" xoay quanh sát thủ lành nghề Henry Brogan, anh quyết định nghỉ hưu sau một sơ suất nhỏ trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, quyết định đó khiến anh bị tổ chức mình phục vụ truy đuổi vô cùng gắt gao. Và đáng sợ hơn, kẻ được giao phó tiêu diệt anh chính là bản sao của mình, nhưng hắn trẻ hơn và lạnh lùng hơn Henry rất nhiều.

Dự án "Gemini Man" bị hoãn lại, bởi lẽ tạo ra phiên bản trẻ hơn một diễn viên đến 25 tuổi ở thời điểm năm 1997 là bất khả thi. Công nghệ làm phim khi đó chưa đủ phát triển để đáp ứng được yêu cầu của kịch bản.

Bom tấn “Đàn Ông Song Tử” có phần after-credit hay không? - Ảnh 1.

Gật đầu với dự án Đàn ông Song Tử, đạo diễn Lý An khẳng định đây sẽ là bộ phim phá vỡ mọi quy chuẩn trước đây trong thế giới điện ảnh. Quả thực, nhà sản xuất hẳn sẽ cảm thấy việc thai nghén "Gemini Man" đến hơn 20 năm là xứng đáng, bởi tác phẩm được nâng tầm khi sử dụng kỹ thuật hiện đại bậc nhất hiện. Đúng như những gì vị đạo diễn đại tài này khẳng định, ông đã thực hiện điều không tưởng là tạo nên một con người hoàn toàn bằng kĩ xảo.

Với kinh nghiệm diễn xuất ở nhiều thể loại, nam tài tử Will Smith thể hiện xuất sắc khi vào vai cả hai nam chính. Anh thể hiện tốt sự mệt mỏi của một sát thủ nghỉ hưu, đồng thời cũng nhận được nhiều lời khen với một Junior lạnh lùng, ngổ ngáo dù từng cử chỉ của phiên bản trẻ này được tạo nên hoàn toàn từ kĩ xảo.

Bom tấn “Đàn Ông Song Tử” có phần after-credit hay không? - Ảnh 2.

Dù có nhiều tiềm năng phát triển, mở rộng như vậy nhưng "Đàn ông Song Tử" không có after-credit nào. Ngoài ra, đội ngũ làm phim cũng chưa có bất cứ thông báo nào về việc sẽ phát triển thêm phần phim tiếp theo. Tuy vậy, phần kết của bộ phim vẫn còn khá nhiều điều bí ẩn chưa được giải đáp.

Kịch bản của "Đàn ông Song Tử" được chắp bút bởi đến ba tác giả (trong đó có cả Darren Lemke, người đã viết bản thảo gốc năm 1997) nhưng câu chuyện xoay quanh sát thủ Henry Brogan là tương đối đơn giản. Tuy vậy, theo nhiều nhà phê bình, cảnh đua xe nghẹt thở, những pha hành động đẹp mắt từ Will Smith và kĩ xảo hiện đại là quá đủ để kéo khán giả đến rạp chiếu phim, biến "Đàn ông Song Tử" trở thành bom tấn hàng đầu tháng Mười này.