Bom tấn của VNG gặp lỗi, game thủ có thể mất trắng tất cả tài sản của mình mà không thể làm gì NPH?

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 23/03/2023 04:20 PM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Nếu trong trường hợp bom tấn của VNG không thể khắc phục thì người chơi có thể lấy lại được tài sản của mình không?

Trong khoảng thời gian gần đây, người chơi Call of Duty Mobile không thể đăng nhập được vào tựa game của mình bằng tài khoản Facebook. Theo trả lời từ đội ngũ admin Fanpage của Call of Duty Mobile VNG thì NPH đang tiếp tục làm việc cùng Tencent và Facebook để hoàn tất các thủ tục cần thiết trong quá trình sửa lỗi và nâng cấp bảo mật đăng nhập. Người chơi bức xúc, đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vì đó là công sức, tài sản của game thủ.

Nhưng ngay cả trong trường hợp không thể nào lấy lại được tài khoản của mình thì game thủ có thể sẽ phải chấp nhận “mất trắng”. Bởi đó là điều bất khả kháng, nằm ngoài khả năng của cả VNG lẫn game thủ. Bên cạnh đó thì rất nhiều tựa game đều khéo léo lồng ghép nhiều điều khoản để bảo vệ quyền lợi cho NPH.

Bom tấn của VNG gặp lỗi, game thủ có thể mất trắng tất cả tài sản của mình mà không thể làm gì NPH? - Ảnh 1.

Lấy ví dụ như Tốc Chiến của VNG: “Trò Chơi được cung cấp cho Bạn với mục đích giải trí cùng với các trải nghiệm (nhằm giải trí) của Bạn trong Trò Chơi; tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan, toàn bộ các vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng và Point trong Trò Chơi không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền, thẻ thanh toán, phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài Trò Chơi; vì vậy, trường hợp tài khoản Trò Chơi của Bạn bị xóa và/hoặc Trò Chơi bị tạm ngưng hoặc ngưng cung cấp hoàn toàn (vì bất kỳ lý do nào), toàn bộ đơn vị ảo, vật phẩm ảo, điểm thưởng, Point nêu trên cũng sẽ không còn giá trị sử dụng và sẽ bị xóa ngay sau khi được hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật (nếu có) và VNG không có nghĩa vụ hoàn trả, bồi thường bất kỳ khoản tiền mặt hay hiện vật, hiện kim nào cho Bạn; mặc dù vậy, VNG sẽ nỗ lực thông báo trước đến Bạn trong một khoảng thời gian hợp lý và có phương án để đảm bảo quyền lợi của Bạn theo đúng quy định pháp luật.”

Điều đáng nói là, rất ít game thủ đọc thỏa thuận người dùng này. Mà ngay cả khi có đọc thì cũng không quan tâm đến nó quá nhiều. Đấy là với điều khoản sử dụng của Tốc Chiến. Còn với Call of Duty Mobile thì hiện giờ thậm chí trang này còn đang “404”.