Bom tấn của Riot do VNG phát hành chính thức được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 30/12/2022 04:45 PM

Valorant
29/06/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, thông tin về việc tựa game Esports do VNG phát hành đã chính thức được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32.

Esports tiếp tục sẽ là một nội dung thi đấu giành Huy chương tại SEA Games 32 sắp tới được tổ chức tại Campuchia. Tại kỳ SEA Games 31 vừa qua, các nội dung Esports đã mang về nhiều Huy chương Vàng cho đoàn Thể thao Việt Nam như Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, Đột Kích… Thể thao điện tử cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả tại hai kỳ SEA Games 30 và 31.

Chính điều này đã khiến cho cộng đồng game thủ tỏ ra vô cùng quan tâm rằng tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 được tổ chức tại Campuchia trong năm 2023 thì những tựa game Esports nào sẽ góp mặt. Mới đây, Fanpage VALORANT Esports Việt Nam đã đăng thông tin chính thức rằng VALORANT sẽ là một nội dung thi đấu tại SEA Games 32 sắp tới.

Bom tấn của Riot do VNG phát hành chính thức được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

VALORANT là tựa game bắn súng FPS chiến thuật 5v5 trên hệ máy PC được phát triển bởi Riot Games. Đây là trò chơi dành cho nhiều người với lối chơi đấu súng có độ trung thực cao, dòng vũ khí đa dạng, sở hữu các đặc vụ có khả năng riêng biệt và những bản đồ đầy thử thách để trải nghiệm suốt hàng nghìn giờ chơi.

Bom tấn của Riot do VNG phát hành chính thức được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Thành lập từ năm 2004, VNG là công ty Internet tiên phong đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam. Hiện tại VNG đang có hơn 3100 thành viên, làm việc tại 11 văn phòng thuộc 5 quốc gia. Hệ sinh thái ứng dụng của VNG được chia ra 4 mảng sản phẩm chính, bao gồm: Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Dịch vụ đám mây, phục vụ hàng trăm triệu người dùng cá nhân và tổ chức tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Với việc là một tựa game Esports nổi bật trong khoảng hai năm trở lại đây, game thủ Việt hoàn toàn có quyền hy vọng rằng trò chơi này sẽ mang về Huy chương Vàng cho đội tuyển Việt Nam tại kỳ SEA Games 32 sắp tới.